วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นายกฯ เตรียมนำ 'ครม.-คสช.' เข้าสักการะ 'สมเด็จพระสังฆราช' 14 ก.พ.นี้

นายกฯ เตรียมนำ 'ครม.-คสช.' เข้าสักการะ 'สมเด็จพระสังฆราช' 14 ก.พ.นี้

  • Share:

โฆษก รบ.เผยนายกฯ เตรียมนำ ครม.-คสช.เข้าเฝ้า "สมเด็จพระสังฆราช" ณ วัดราชบพิธฯ 14 ก.พ.นี้ ระบุนายกฯพอใจโครงการเรือเฟอร์รี่ข้ามอ่าวไทย กำชับคมนาคมเร่งโปรโมตเพิ่มยอดคนใช้บริการ

เมื่อวันที่ 13 ก.พ.60 พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ในวันที่ 14 ก.พ.นี้ เวลา 08.30 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) จะนำ คสช.และคณะรัฐมนตรี (ครม.) ทั้งหมดเข้าเฝ้าถวายสักการะสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ณ พระอุโบสถ วัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร โดยให้ คสช.และ ครม.พร้อมกันที่วัดราชบพิธฯ เวลา 08.15 น. จากนั้นนายกฯและรัฐมนตรีจะกลับมาประชุม ครม.ตามปกติ

นอกจากนี้ พล.ท.สรรเสริญ กล่าวต่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ พอใจความคืบหน้าโครงการเรือเฟอร์รี่ข้ามอ่าวไทย พัทยา-หัวหิน ที่ได้เปิดดำเนินการอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 12 ก.พ.ที่ผ่านมา ที่ท่าเทียบเรือท่องเที่ยวพัทยาใต้ จ.ชลบุรี ตามนโยบายเชื่อมโยงการคมนาคมขนส่งทางน้ำฝั่งตะวันตกและตะวันออก และเพิ่มศักยภาพทางเศรษฐกิจของประเทศ

โดยนายกฯฝากขอบคุณกระทรวงคมนาคม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในการผลักดันโครงการ เพราะช่วยประหยัดเวลาการเดินทางโดยรถยนต์ได้กว่าครึ่งหนึ่ง และยังเป็นทางเลือกใหม่ของการท่องเที่ยว รวมทั้งช่วยสร้างความเจริญให้พื้นที่โดยรอบท่าเรือ กลายเป็นแหล่งเศรษฐกิจได้ปีละกว่า 4,000 ล้านบาท พร้อมทั้งกำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องประชาสัมพันธ์ข่าวสารให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวรับทราบ เพื่อดึงดูดให้มีผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้น และเร่งรัดศึกษาความเป็นไปได้การเพิ่มเติมเส้นทางอื่นๆ ทั้งบางปู-หัวหิน บางปู-พัทยา เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ให้กับประชาชน อย่างไรก็ตามช่วงเปิดทดลองเส้นทางดังกล่าวได้รับการตอบรับอย่างดี เบื้องต้นเปิดให้บริการวันละ 2 เที่ยว ผู้ที่สนใจติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ โทร. 038 488 999

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดทางการ เรือเฟอร์รี่ พัทยา-หัวหิน ใช้เวลาเดินทางแค่ 2 ชม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้