วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สัมผัสชีวิตติดดิน "เอ็ด ชีแรน" ตื่นเต้นไม่แพ้แฟนๆ ลุ้น! มาไทยปีนี้

สัมผัสชีวิตติดดิน "เอ็ด ชีแรน" ตื่นเต้นไม่แพ้แฟนๆ ลุ้น! มาไทยปีนี้

  • Share:

ถ่ายทอดตัวตนความรู้สึกในผลงานเพลงโดนใจคนทั่วโลกทั้งเพลง “Thinking Out Loud”, “Photograph” และอีกหลายผลงานที่กลายเป็นเพลงเพราะในใจแฟนๆ ล่าสุด “เอ็ด ชีแรน” นักร้องนักแต่งเพลงหนุ่มอังกฤษผมแดง กลับมากับสีสันใหม่ในอัลบั้มล่าสุด “Divide” แค่ปล่อย 2ซิงเกิลแรก เพลง “Shape of You” และ “Castle on the Hill” ปุ๊บก็กระแสดีถล่มทลายติดชาร์ตอันดับ 1 ทั่วโลก ทุบสถิติเป็นนักร้องคนแรกที่ปล่อยสองซิงเกิลติดท็อปเท็นบิลบอร์ดชาร์ตได้พร้อมกัน!! แถมเจ้าตัวยังหมายมั่นปั้นมือว่า อัลบั้มนี้ ปังแน่! และหวังจะได้มาพบปะแฟนๆ ในเมืองไทยเป็นครั้งแรกแน่ๆเช่นกัน! ฮอต...ตั้งแต่เริ่มต้นอัลบั้มขนาดนี้ “วอร์นเนอร์ มิวสิก ไทยแลนด์” ไม่พลาดคว้า “ทีมข่าวบันเทิงไทยรัฐ” บินตรงสู่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น พูดคุยใกล้ชิด กับหนุ่ม เอ็ด ที่แสนเรียบง่ายเป็นกันเอง เริ่มจากเรื่องราวของ 2 ซิงเกิลล่าสุดแฟนๆเซอร์ไพรส์ได้เห็นมุมที่แปลกใหม่ของคุณอีกแล้ว? “มันตื่นเต้นเสมอเวลาที่เราเริ่มทำอัลบั้มเราจะไม่มีทางรู้เลยว่าแฟนๆจะรู้สึกยังไงชอบมั้ย เลยเซอร์ไพรส์ที่แฟนๆชอบมาก ในเว็บสตรีมมิ่งฟังเพลง spotify มีคนฟังเพลงมากกว่า 1 ล้านครั้งใน 4 วัน ถ้าถามเพลงที่ผมชอบมากที่สุดในอัลบั้มนี้คือเพลงที่ชื่อว่า Perfect ในแทร็คที่ 5 เป็นเพลงแรกในอัลบั้มที่แต่งขึ้นด้วย รวมๆทั้งอัลบั้มจะพูดถึงทุกๆมุมมองของชีวิตผม”

รู้บ้างมั้ยว่าในเมืองไทยคุณก็โด่งดังและเป็นที่รักของแฟนๆนะ มีโอกาสจะได้มาเมืองไทยรึเปล่า? แล้วสิ่งแรกที่นึกถึงเมืองไทย คุณนึกถึงอะไร? “ผมเคยได้ยินเกี่ยวกับแฟนๆในเมืองไทยและอยากบอกว่าผมดีใจมากที่ได้ยินว่าจะได้ไปเมืองไทยในปีนี้เป็นครั้งแรก ผมตื่นเต้นมากๆ เลย ส่วนถ้านึกถึงอะไรจริงๆ แล้วผมพักอยู่ติดกับร้านอาหารไทย แฟนผมเลยทานอาหารไทยอย่างน้อยอาทิตย์ละ 2 ครั้ง ดังนั้นถ้านึกถึงประเทศ ไทยอันดับแรกคงนึกถึงอาหารไทยก่อน ถามว่าชอบอะไรเป็นพิเศษคงเป็นอะไรก็ได้ที่รสจัดๆหน่อย” ความโรแมนติกของคุณถูกถ่ายทอดออกมาในเพลงเยอะมาก แล้วจริงๆ เอ็ด ชีแรน เป็นผู้ชายโรแมนติกมั้ย? “ในเพลงของผมก็มีความโรแมนติกเยอะ เลยทำให้คนต้องคิดว่าผมเป็นคนโรแมนติกแน่ๆแต่พวกเค้าอาจจะผิดหวัง เพราะจริงๆแล้วผมไม่ค่อยโรแมนติกเท่าไหร่ แต่ก็ต้องลองถามแฟนผมนะ เธอก็ชอบให้ผมโรแมนติก” ล่าสุดคุณเบรกจากงานปีนึงเต็มๆเพื่อได้ใช้เวลาอยู่กับแฟนของคุณ ในช่วงเวลานั้น คุณได้ทำอะไรที่โรแมนติกและประทับใจที่สุดบ้าง? “ผมว่าโมเมนต์ที่โรแมนติกที่สุด คือตอนที่เราไปสถานที่ในไอส์แลนด์เป็นบ่อน้ำแร่ที่เรียกว่า “บลู ลากูน” ตรงกับวันเกิดปีที่ 25 ของผม ทุกอย่างเป็นใจและดีมากจริงๆ” เพลงของคุณมักเกี่ยวกับความรัก แล้วจริงๆคุณเป็น เลิฟกูรูมั้ย? “จริงๆแล้วผมเป็นที่ปรึกษาให้คนอื่นได้ และก็ชอบฟังคำแนะนำของคนอื่นเหมือนกัน”

คุณต้องเดินทางตลอด มีช่วงเวลาคิดถึงบ้านมั้ย? “คิดถึงนะครับ แต่ผมคุยกับครอบครัวทุกวันทางอีเมลเลยครับ” เวลาเหนื่อยมีวิธีทำยังไงให้ตัวเองมีพลัง? “ผมดื่มน้ำเยอะๆ และหาเวลางีบหลับเพื่อให้สดชื่น” ทำงานหนักตลอด หาแรงบันดาลใจใหม่ๆจากไหน? “ผมก็ไม่รู้เหมือนกัน ผมไม่ได้ตั้งใจตามหาแรงบันดาลใจ ผมรอ ให้ความรู้สึกและสิ่งต่างๆเกิดขึ้นเอง” หลายครั้งยังเห็นภาพคุณใช้ชีวิตปกติ ยังนั่งรถไฟใต้ดิน ทั้งที่อาจจะมีแฟนๆมากมายพุ่งเข้า มาหาคุณก็ได้ คุณใช้ชีวิตแบบนั้นยังไง? “ผมว่าการไปนั่งรถไฟใต้ดินคนเดียวเนี่ยทำได้เพราะคนไม่คิดหรอกว่านั่นจะเป็นผมจริงๆ แล้วผมก็จะนั่งลงเงียบๆและทำเฉยๆเวลามีคนมอง นี่ผมแอบบอกความลับแล้วนะเนี่ย (ยิ้ม) สุดท้ายผมอยากบอกว่าตอนนี้ตื่นเต้นมากจริงๆที่ได้รู้ว่าจะได้ไปเมืองไทย หวังว่าเราจะได้พบกันเร็วๆนี้ครับ”.

ทีมข่าวบันเทิง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้