วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โชว์ 10 สาว ผู้เข้าประกวดธิดาช้างเมืองย่า ในงานวันฉลองชัยชนะย่าโม

โคราชระดมรับบริจาคสิ่งของและเงินรวมน้ำใจสู่กาชาด ประจำปี 2560 กิจกรรมงานย่าโม พร้อมเปิดโชว์ตัว 10 สาวไซส์บิ๊กผู้เข้าประกวดธิดาช้างเมืองย่า (ไซส์จัมโบ้) เป็นครั้งแรก โดยเป็นการประกวดธิดาช้างที่ใหญ่สุดในภาคอีสาน...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 13 ก.พ.2560 นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า วันนี้มีการจัดกิจกรรมการรวมน้ำใจสู่กาชาดของเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา ที่จวนผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา โดยนางณัฏฐินีภรณ์ จันทรโณทัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา ร่วมหัวหน้าส่วนราชการ พ่อค้า นักธุรกิจ องค์กรสตรี ในการรับบริจาคเงินและสิ่งของเครื่องใช้ในวันรวมน้ำใจสู่กาชาด ปี 2560 จากภาคส่วนต่างๆ เพื่อใช้เป็นของรางวัลภายในร้านนาวากาชาด ในงานวันฉลองวันแห่งชัยชนะท่านท้าวสุรนารีที่จะจัดขึ้นระหว่าง วันที่ 23 มีนาคม – 3 เมษายน 2560 นี้ 

โดยตลอดงานมีหน่วยงานนำเงินบริจาค รวมถึงเครื่องอุปโภคบริโภค เครื่องใช้ไฟฟ้า รถจักรยาน รถจักรยานยนต์ มามอบให้จำนวนมาก โดยเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมาจะนำเงินสดและสิ่งของที่ได้รับบริจาคไปเป็นของรางวัลในร้านนาวากาชาด และรายได้จากการจำหน่ายสลากนาวากาชาด ในงานฉลองวันแห่งชัยชนะของท้าวสุรนารี หรืองานย่าโม ประจำปี 2560 ระหว่างวันที่ 23 มีนาคม – 3 เมษายน 2560 รวม 12 วัน 12 คืน จะนำไปช่วยเหลือด้านการบรรเทาทุกข์ และการช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัยต่างๆ ตลอดจนช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสและพิการ

ภายในงานยังได้มีการโชว์ตัวของผู้สมัครส่วนหนึ่งจำนวน 10 สาวที่จะเข้าประกวดธิดาช้างเมืองย่า ที่ตลาดเซฟวัน เป็นกิจกรรมส่วนหนึ่งของงานฉลองวันแห่งชัยชนะของท้าวสุรนารี หรืองานย่าโม ประจำปี 2560 ซึ่งจะประกวดในวันที่ 18 มีนาคม 2560 ซึ่งจะเรียกเสียงฮาสร้างสีสันให้งานประเพณีประจำปีของ จ.นครราชสีมา โดยน้ำหนักที่สามารถเข้าประกวดได้ ตั้งแต่ 80 กิโลกรัมขึ้นไป

ในจำนวนนี้มี นางสาววรวรรณ อยู่แพทย์ หรือน้องไซอิ๋ว อายุ 27 ปี ชาว จ.นครนายก มีน้ำหนักมากที่สุดถึง 169 กิโลกรัม ซึ่งการจัดประกวดธิดาช้างเมืองย่าเป็นครั้งแรกของ จ.นครราชสีมา และจะยิ่งใหญ่ที่สุดในภาคอีสานที่จะมีเหล่าธิดาช้างมาจากทั่วประเทศคัดให้เหลือ 30 คน เพื่อเป็นการประกาศศักยภาพของผู้หญิงอ้วน ท้วม สมบูรณ์ เพื่อให้สังคม เพื่อช่วยเหลือช้าง ในการร่วมกันอนุรักษ์ช้าง โดยผู้ที่ได้ตำแหน่งธิดาช้างเมืองย่าทุกคนจะมีภารกิจสำคัญด้วยการทำโป่งดินในการอนุรักษ์ช้างที่อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมาต่อไป.

โคราชระดมรับบริจาคสิ่งของและเงินรวมน้ำใจสู่กาชาด ประจำปี 2560 กิจกรรมงานย่าโม พร้อมเปิดโชว์ตัว 10 สาวไซส์บิ๊กผู้เข้าประกวดธิดาช้างเมืองย่า (ไซส์จัมโบ้) เป็นครั้งแรก โดยเป็นการประกวดธิดาช้างที่ใหญ่สุดในภาคอีสาน... 13 ก.พ. 2560 14:11 13 ก.พ. 2560 14:32 ไทยรัฐ