วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! หนุ่มใหญ่เมาเหล้าขาว คลั่งถือมีดขอในหมู่บ้าน

ระทึก! หนุ่มวัย 44 ปี ดื่มเหล้าขาวจนคลุ้มคลั่ง ถือมีดขอไล่จะทำร้ายชาวบ้านที่อ่างทอง ตร.เจรจาไม่เป็นผล สุดท้ายได้อดีตนายจ้างเกลี้ยกล่อม จนยอมสงบ ...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 13 ก.พ. ร.ต.ท.ไพศาล มูลกุล ร้อยเวรป้องกันและปราบปราม สภ.เมืองอ่างทอง ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีชายเมาสุราถือมีดขอ เดินเข้าไปในบ้านเรือนประชาชน ริมถนนสายบ้านแห - ไผ่ดำพัฒนา หมู่ที่ 7 ต.จำปาหล่อ สร้างความหวาดกลัวให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบชายวัยกลางคน อยู่ในอาการมึนเมา เพราะฤทธิ์จากสุรา ในมือทั้ง 2 ข้าง ถือมีดขอกำไว้แน่น แสดงท่าทีหวาดระแวงเจ้าหน้าที่ และประชาชน ที่เดินทางสัญจรผ่านไปมา ทราบชื่อต่อมา นายต๊ะ (นามสมมติ) อายุ 44 ปี อาชีพรับจ้างทั่วไป ชาว จ.อ่างทอง เจ้าหน้าที่พยายามเข้าเจรจา แต่ไม่เป็นผล แถมยังถูก นายบุญมี ยกมีดขอ วิ่งเข้ามาจะทำร้าย ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องหนีออกมาตั้งหลัก ท่ามกลางชาวบ้านที่มามุงดูเหตุการณ์จำนวนมาก 

สอบถาม นายสมรักษ์ มีทรัพย์ อาสาสมัครตำรวจบ้าน เล่าว่า นายต๊ะ ชอบดื่มเหล้าขาว เป็นประจำ ก่อนเกิดเหตุได้ไปซื้อเหล้าขาวมาดื่มตามปกติ กระทั่งเกิดอารมณ์คลุ้มคลั่งหวาดระแวง กลัวคนอื่นจะเข้ามาทำร้าย โดยถือมีดขอ จะเดินเข้าไปในบ้านของประชาชน ตนจึงรีบโทรแจ้งศูนย์วิทยุ 191 ให้ช่วยส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาช่วยระงับเหตุ

เวลาต่อมา นายนพดล ผยุงญาติ อดีตนายจ้าง และยังเป็นลูกชายของอดีตผู้ใหญ่บ้าน ได้เข้ามาเจรจาเกลี้ยกล่อม จน นายต๊ะ ใจอ่อน แต่ไม่ยอมกลับไปที่บ้านของตนเองเพราะกลัวเจ้าหน้าที่มาจับกุมตัวไปดำเนินคดี และขอไปอยู่ที่บ้าน นายเสน่ห์ ผยุงญาติ อดีตผู้ใหญ่บ้าน พ่อของนายนพดล แทน เนื่องจากเป็นผู้ที่นายบุญมี ให้ความเคารพนับถือ จากนั้นนายนพดล ได้นำ นายต๊ะ ไปสงบสติอารมณ์ที่บ้านพัก.

ระทึก! หนุ่มวัย 44 ปี ดื่มเหล้าขาวจนคลุ้มคลั่ง ถือมีดขอไล่จะทำร้ายชาวบ้านที่อ่างทอง ตร.เจรจาไม่เป็นผล สุดท้ายได้อดีตนายจ้างเกลี้ยกล่อม จนยอมสงบ ... 13 ก.พ. 2560 14:04 13 ก.พ. 2560 14:55 ไทยรัฐ