วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศรีวราห์ ถกคดีธรรมกาย วิเคราะห์ภาพถ่ายทางอากาศ ใช้ประกอบสำนวน

'ศรีวราห์' ร่วมถกคณะทำงาน วิเคราะห์หลักฐานภาพถ่ายทางอากาศของวัดพระธรรมกาย และมูลนิธิธรรมกาย ที่แปลผลแล้ว เพื่อนำมาประกอบสำนวน ใช้เป็นหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ ...

วันที่ 13 ก.พ. พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะทำงานดำเนินคดีที่เกี่ยวข้องกับวัดพระธรรมกาย โดยมีเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ พล.ต.ต.ถาวร ขาวสะอาด ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดปทุมธานี และคณะพนักงานสอบสวน ที่รับผิดชอบคดี เข้าร่วม

ซึ่งพลตำรวจเอกศรีวราห์ ระบุว่า วันนี้ทางเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ และผู้เชี่ยวชาญของศาลยุติธรรมด้านวิเคราะห์ภาพถ่ายทางอากาศและแผนที่ สำนักงานศาลยุติธรรม ได้นำหลักฐานภาพถ่ายทางอากาศของวัดพระธรรมกาย และมูลนิธิธรรมกายที่แปลผลแล้ว มาส่งมอบให้คณะพนักงานสอบสวน เพื่อนำมาประกอบสำนวนในการดำเนินคดีกับวัดพระธรรมกาย โดยพื้นที่ส่วนใหญ่ ร้อยละ 95 เป็นส่วนของมูลนิธิธรรมกาย ส่วนอีก ร้อยละ 5 เป็นส่วนของวัดพระธรรมกาย

ทั้งนี้ การนำภาพถ่ายทางอากาศดังกล่าวมาประกอบสำนวน เพื่อใช้เป็นหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ ส่วนรายละเอียดของคดีหลังจากนี้ ให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเป็นผู้ชี้แจง.

** ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่ **

'ศรีวราห์' ร่วมถกคณะทำงาน วิเคราะห์หลักฐานภาพถ่ายทางอากาศของวัดพระธรรมกาย และมูลนิธิธรรมกาย ที่แปลผลแล้ว เพื่อนำมาประกอบสำนวน ใช้เป็นหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ ... 13 ก.พ. 2560 13:25 14 ก.พ. 2560 09:54 ไทยรัฐ