วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ศรีวราห์' เผยมีบุคคลอื่นเอี่ยว 'จุมพล' สร้างบ้านเขต อช.ทับลาน

'ศรีวราห์' เผยมีบุคคลอื่นเอี่ยว 'จุมพล' สร้างบ้านเขต อช.ทับลาน

  • Share:

'ศรีวราห์' รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เผยมีบุคคลอื่นเกี่ยวข้อง 'พล.ต.อ.จุมพล' สร้างบ้านพักตากอากาศรุกที่ดินอุทยานแห่งชาติทับลาน อุบรายละเอียด รอ ผบ.ตร. ชี้แจง ...

วันที่ 13 ก.พ. พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยภายหลังประชุมคณะทำงานร่วม ประกอบด้วยผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา และผู้บังคับการปราบปรามการกระทําความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และตํารวจภูธรวังน้ำเขียว กรณีที่กรมอุทยานแห่งชาติ ได้ร้องทุกข์ว่า พลตำรวจเอกจุมพล มั่นหมาย อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สร้างบ้านพักตากอากาศ รุกล้ำเขตอุทยานแห่งชาติทับลาน อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ว่า เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่า มีบุคคลอื่นเข้ามาเกี่ยวข้องอีก แต่ส่วนรายละเอียดการดำเนินคดีถึงการแจ้งข้อกล่าวหาและออกหมายเรียกหรือหมายจับรวมถึงขั้นตอนการสืบสวนสอบสวน ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดใดๆ ได้ พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะเป็นผู้ชี้แจงทั้งหมด

สำหรับบ้านพักหลังดังกล่าว มีสิ่งปลูกสร้างเป็นอาคารที่พักและอาคารอื่นๆ บนเนื้อที่กว่า 13 ไร่ และก่อสร้างอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติทับลาน โดยพลตำรวจเอกจุมพล ได้ซื้อที่ดินดังกล่าว ตั้งแต่ปี 2554 ก่อนนำไปก่อสร้างบ้านพักและปรับภูมิทัศน์ที่ดินเพื่อพักอาศัย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้