วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เฒ่าเมืองตราด เสียชีวิตเดียวดายในบ้านพัก ผ่านมา 3 วัน ถึงรู้เป็นศพ

เฒ่าเมืองตราด เสียชีวิตเดียวดายในบ้านพัก ผ่านมา 3 วัน ถึงรู้เป็นศพ

  • Share:

ตร.เมืองตราด รับแจ้งมีกลิ่นเหม็นคล้ายศพ โชยจากบ้านเฒ่าวัย 77 ปี เรียก งัดเข้าไป ผงะ! พบศพตรงบันไดทางขึ้นชั้น 2 เพื่อนบ้านระบุ ผู้ตายอาศัยอยู่คนเดียว เจอครั้งสุดท้ายวันที่ 10 ก.พ.ไม่พบบาดแผลถูกทำร้าย คาดเป็นโรคประจำตัวตายเอง

เมื่อเวลา 20.00 น. ค่ำของวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 60 ร.ต.อ.โรมรัน ศรีไกรภักดิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองตราด ได้รับแจ้งจาก นางสุพิษ เฟื่องเกษม อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 63-65 ถ.ราษฎร์อนุสรณ์ ต.บางพระ อ.เมืองตราด ว่ามีกลิ่นเหม็นคล้ายกลิ่นศพลอยออกมาจากบ้านเลขที่ 16–16/1 ถ.ราษฎร์นุสรณ์ ต.บางพระ อ.เมืองตราด เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ พบที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 2 คูหา 2 ชั้น ด้านหน้าเป็นประตูเหล็กเลื่อนถูกล็อกปิดอยู่ เจ้าหน้าที่ต้องงัดประตูออกแต่พบว่ามีประตูเป็นประตูกระจกอีกชั้น

เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงใช้เหล็กชะแลงงัด ใช้เวลากว่า 20 นาที ก็สามารถเปิดประตูสำเร็จ และเมื่อเปิดประตูออกก็พบว่ามีกลิ่นเหม็นเน่าอย่างรุนแรงโชยออกมาจากในบ้าน เจ้าหน้าที่จึงได้เดินสำรวจจนพบศพผู้เสียชีวิตนอนอยู่ในสภาพขึ้นอืดอยู่บริเวณบันไดทางขึ้นชั้นสอง โดยมีคราบเลือดและน้ำเหลืองไหลแห้งเต็มพื้นและขั้นบันได ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมาคือ นายวรกิจ บัลลังการ อายุ 77 ปี เป็นเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้าย

สอบสวนเพื่อนบ้าน เปิดเผยว่า เดิมทีผู้เสียชีวิตพักอาศัยอยู่กับภรรยา คือนางรัตนา สพช่อง อายุ 71 ปี แต่มาตอนหลังทั้งคู่ได้แยกกันอยู่โดยนางรัตนา สพช่อง ภรรยาได้ไปอยู่กับหลานที่ ต.อ่าวใหญ่ อ.เมืองตราด ผู้ตายจึงอยู่เพียงลำพัง ซึ่งผู้ตายนั้นมีโรคประจำตัวหลายโรคทั้งความดันและโรคหัวใจ พบผู้ตายครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 60 จากนั้นก็ไม่มีใครพบเห็นผู้ตายอีกเลย จนมีคนมาได้กลิ่นเหม็นเน่าโชยออกมาจากบ้านพัก 

เจ้าหน้าที่คาดว่า ผู้ตายอาจเกิดอาการโรคประจำตัวกำเริบขณะที่เดินลงบันไดจึงพลาดพลัดตกบันไดลงมา ประกอบกับผู้ตายอยู่เพียงลำพัง จนทำให้เสียชีวิตในที่สุด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้