วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ส.ยิมนาสติก ได้ 6 หัวกะทิ ร่วมล่าทองศึกชิงแชมป์เอเชีย 2017

ส.ยิมนาสติก ได้ 6 หัวกะทิ ร่วมล่าทองศึกชิงแชมป์เอเชีย 2017

  • Share:

ยิมนาสติกไทยได้ 6 หัวกะทิยิมนาสติกศิลป์ ร่วมล่าเหรียญทองชิงแชมป์เอเชียที่ไทยจะเป็นเจ้าภาพ เดือน พ.ค.นี้ เรียบร้อยแล้ว โดยจีน เกาหลีใต้ และญี่ปุ่น ส่งชุดบีมา ซึ่งมั่นใจสู้ได้ ส่วนฟิลิปปินส์, อินโดนีเซีย และ เวียดนาม จะเป็นคู่แข่งที่สำคัญ ย้ำประเภทอุปกรณ์เหรียญทองน่าจะอยู่ในมือ ขณะที่ซีเกมส์ เดือน ส.ค. ที่มาเลเซีย หวั่นใจเพียงแค่เจ้าภาพเพียงชาติเดียว...

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันยิมนาสติกศิลป์ ชิงแชมป์เอเชีย 2017 ซึ่งประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดการระหว่างวันที่ 16-21 พ.ค. ที่ยิมเนเซียม นิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ ปทุมวัน ล่าสุด น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ นายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ในส่วนของการเตรียมความพร้อมของนักกีฬายิมนาสติกศิลป์ทีมชาติไทย ขณะนี้ได้มีการซ้อมร่วมกันมาอย่างต่อเนื่องที่ศูนย์ฝึกแห่งชาติ ในซอยเพชรเกษม 81 ส่วนใหญ่เป็นชุดที่สร้างชื่อเสียงในรายการสิงคโปร์ โอเพ่น และ ฮ่องกงโอเพ่น นอกจากนี้ สมาคมฯได้เรียกนักกีฬายิมนาสติกศิลป์หญิงที่แข่งขันอยู่ต่างประเทศมาเข้าร่วมแข่งขันในนามทีมชาติไทยอีก 3 คน ประกอบด้วย น.ส.ณัฐชา มานิตกุล เดวิส, น.ส.กรปรียา แฟรงค์ และ น.ส.ศจี กรินดีน ทั้ง 3 คน เป็นนักกีฬายิมนาสติกศิลป์หญิงลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ปัจจุบันลงแข่งขันระดับสโมสรใหญ่ของประเทศสหรัฐอเมริกาอย่างต่อเนื่อง โดยจะเรียกกลับมาซ้อมที่เมืองไทยในเดือน เม.ย. ก่อนการแข่งขัน 2 สัปดาห์

นอกจากนี้ สมาคมฯเตรียมส่งนักกีฬายิมนาสติกศิลป์ชายอีก 3 คน ประกอบด้วย นายจามร พรหมมณี, นายฑิฆัมพร สุรินทรทะ และนายอนุชา พรศิริจรรยา เดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมขั้นสูงสุดกับนักกีฬายิมนาสติกทีมชาติญี่ปุ่นชุดโอลิมปิกเกมส์ ที่เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เป็นเวลา 1 เดือนระหว่างวันที่ 10 มี.ค.-11 เม.ย. ทั้งนี้ หวังเก็บเกี่ยวประสบการณ์และพัฒนาขีดความสามารถเพื่อเข้าร่วมแข่งขัน 2 รายการใหญ่ ทั้งชิงแชมป์เอเชียและการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ในเดือน ส.ค. ที่ประเทศมาเลเซีย

นายกสมาคมกีฬายิมนาสติกฯ เปิดเผยว่า ขณะนี้ลงตัวแล้วกับนักกีฬา 6 คน เป็นนักกีฬาชาย 3 คน และนักกีฬาหญิงอีก 3 คน ทั้งหมดมีประสบการณ์และความสามารถค่อนข้างดี โดยจามร พรหมมณี ถนัดในอุปกรณ์ม้าหู, ฑิฆัมพร สุรินทรทะ เก่งอุปกรณ์ฟลอร์เอกเซอร์ไซส์ ขณะที่อนุชา พรศิริจรรยา โดดเด่นมากในอุปกรณ์บาร์เดี่ยว ซึ่งรายการชิงแชมป์เอเชีย 3 ประเทศมหาอำนาจ ทั้งจีน, ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ ส่งนักกีฬาชุดบี ซึ่งไม่ใช่ชุดเตรียมโอลิมปิกเกมส์มาแข่งขันจึงไม่น่ากลัว ยกเว้น ฟิลิปปินส์, อินโดนีเซีย และเวียดนาม เท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ในประเภทอุปกรณ์รวมเหรียญทอง น่าจะเป็นของนักกีฬาไทย หรืออย่างน้อยขอให้ได้ยืนแป้นรับเหรียญรางวัล ส่วนในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ไม่มีทางให้เลือก นอกจากกวาดเหรียญทองให้มากที่สุด โดยมีเจ้าภาพมาเลเซียกับเวียดนาม เป็นคู่แข่งสำคัญ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้