วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'มะกัน' ร่อนสารขอโทษ เหตุร้องเพลงชาตินาซีรับทีมเฟดคัพเยอรมัน

'มะกัน' ร่อนสารขอโทษ เหตุร้องเพลงชาตินาซีรับทีมเฟดคัพเยอรมัน

  • Share:

ส.เทนนิสมะกัน ยืดอกรับผิดชอบพร้อมกับแสดงความเสียใจ หลังปล่อยไก่ตัวโตในศึกเฟดคัพที่ฮาวาย เมื่อมีการปล่อยให้ร้องเพลงชาติเยอรมันเวอร์ชั่นนาซี สร้างความไม่พอใจเป็นอย่างมากให้กับนักกีฬาและกองเชียร์จากเมืองเบียร์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 13 ก.พ.ว่า สหพันธ์เทนนิสสหรัฐฯ ออกโรงแสดงความเสียใจพร้อมกับกล่าวขอโทษทีมเฟดคัพสาวเมืองเบียร์ หลังฝ่ายจัดการแข่งขันปล่อยไก่ด้วยการร้องเพลงชาติในยุคนาซี ก่อนที่ทั้งคู่จะลงทำศึกที่ฮาวาย เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

โดยการแข่งขันเทนนิสทีมหญิงชิงแชมป์โลก 2017 กลุ่มเวิลด์ กรุ๊ป ที่รัฐฮาวาย สหรัฐอเมริกา ได้เกิดประเด็นดราม่าขึ้นแบบไม่น่าพลาด เมื่อนักร้องชายที่ฝ่ายจัดการแข่งขันนำมาร้องเพลงชาติเยอรมัน ได้ร้องเพลงในเวอร์ชั่นยุคนาซี ทำให้ทั้งนักกีฬาและกองเชียร์อินทรีเหล็กต่างเกิดอาการไม่พอใจเป็นอย่างมาก และพยายามตะโกนร้องเพลงชาติเวอร์ชั่นปัจจุบันเป็นการโต้ตอบ

ซึ่งหลังเหตุการณ์ดังกล่าว สหพันธ์เทนนิสสหรัฐอเมริกา หรือ ยูเอสทีเอ ได้ออกมาแถลงแสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ทั้งหมด พร้อมกับยืนยันว่าจะมีการแก้ไขและไม่ให้เกิดเหตุการณ์ขายหน้าแบบนี้เกิดขึ้นอีกในรอบต่อไป

ขณะที่ อันเดรีย เพ็ตโควิช หนึ่งในสมาชิกทีมเฟดคัพสาวเยอรมัน เผยว่า “มันเป็นประสบการณ์เลวร้ายที่สุดที่เกิดขึ้นกับฉัน มันทั้งน่ากลัวและน่าตกใจ นี่ปี 2017 แล้วนะ แต่กลับมีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นในอเมริกา ทั้งที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นด้วยซ้ำ มันช่างน่าอายและไร้คำพูดกับเหตุการณ์เช่นนี้”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้