วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ซิโก้' วางแผนติวเข้มแท็คติก รับมือ ซาอุฯ-ยุ่น เกมคัดบอลโลก

“ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีมชาติไทย เผยเตรียมเรียกนักเตะช้างศึกเข้าแคมป์ฝึกซ้อมในวันที่ 13 มี.ค.นี้ เพื่อลุยซ้อมแท็กติกในการลงทำศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือกโซนเอเชีย นัดที่ 6 และ 7 กับซาอุดีอาระเบีย และ ญี่ปุ่น ซึ่งต้องซ้อมแบบเข้มข้นเพราะเหลือเวลาเตรียมทีมเพียง 10 วัน ยกระบบที่มีหลากหลายของทีมชาติไทยจะเป็นอาวุธเด็ดในการต่อกรกับคู่แข่ง

ความเคลื่อนไหวของขุนพลนักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ในการเตรียมความพร้อมลุยศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย กลุ่มบี ในเกมที่ 6 เปิดบ้านรับมือ ซาอุดีอาระเบีย วันที่ 23 มี.ค. ก่อนที่จะบุกไปเยือนญี่ปุ่น ในนัดถัดไป วันที่ 28 มี.ค. ซึ่งเป็นเกมที่ 7

โดยหลังจากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ยืนยันแล้วว่าทีมชาติไทยชุดใหญ่ สามารถเข้าแคมป์เก็บตัวได้ทันทีในวันที่ 13 มี.ค.นี้ หลังจบเกมที่ 6 ของไทยลีก 2017 วันที่ 11-12 มี.ค. ซึ่ง “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ได้ออกมาเปิดใจถึงเรื่องการซ้อมว่า

“ต้องขอขอบคุณสมาคมกีฬาฟุตบอลฯอีกครั้ง ที่สามารถให้ทีมชาติไทยชุดใหญ่ ได้เข้าแคมป์ได้ทันทีเมื่อจบเกมที่ 6 ของไทยลีก วันที่ 13 มี.ค.นี้ เนื่องจากเราจะมีเวลาเตรียมทีม 10 วัน ก่อนที่จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของซาอุดีอาระเบีย ซึ่งแน่นอนว่าผมจะให้ทุกคนซ้อมแท็กติกทันที เพราะช่วงนั้นสภาพความฟิตของนักเตะยังดีอยู่แล้ว เนื่องจากฝึกซ้อมกับต้นสังกัดมาโดยตลอด ที่สำคัญเกมนี้มีความหมายสำหรับเราอย่างมาก ฉะนั้น ระบบและวิธีการจะต้องออกมาให้ดีที่สุด”

“ซิโก้” ยังบอกอีกว่า เวลานี้ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ มีหลากหลายระบบที่คุ้นเคยและแสดงให้เห็นมาตลอด 3 ปีหลังสุด ไม่ว่าจะเป็น 4-3-3, 4-2-3-1, 3-5-2 หรือ 3-4-1-2 ซึ่งแท็กติกทุกอย่างเราจะซ้อมทุกกลยุทธ์อย่างเต็มที่ เพราะในการแข่งขันจริง มันจะเป็นอาวุธที่เราจะไว้ใช้ต่อกรกับคู่แข่งอย่างซาอุดีอาระเบีย ไปจนถึงการออกไปเยือนญี่ปุ่น.

“ซิโก้” เผยเตรียมเรียกนักเตะช้างศึกเข้าแคมป์ฝึกซ้อมในวันที่ 13 มี.ค.นี้ เพื่อลุยซ้อมแท็กติกในการลงทำศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือกโซนเอเชียพบ ซาอุฯ-ญี่ปุ่น เดือน มี.ค.นี้ ซึ่งต้องซ้อมแบบเข้มข้นเพราะเหลือเวลาเตรียมทีมเพียง 10 วัน 13 ก.พ. 2560 12:57 13 ก.พ. 2560 13:56 ไทยรัฐ