วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ปึ้ง' หวัง 'บิ๊กป้อม' ทำปรองดองสำเร็จ แนะแก้ ศก. ประเทศต้องเป็น ปชต.

'ปึ้ง' หวัง 'บิ๊กป้อม' ทำปรองดองสำเร็จ แนะแก้ ศก. ประเทศต้องเป็น ปชต.

  • Share:

"ปึ้ง" ฝาก "บิ๊กป้อม" เดินหน้าทำปรองดองสำเร็จ ลืมอดีตที่ผ่านมา ขจัดความขัดแย้งแตกแยกในบ้านเมือง กลับสู่ความสงบ แนะแก้เศรษฐกิจให้ฟื้นตัว ประเทศชาติต้องเป็น ปชต.เท่านั้น

เมื่อวันที่ 13 ก.พ.60 นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีต รมว.ต่างประเทศและแกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ทุกคนฝากความหวังไว้กับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ที่จะทำให้ประเทศปรองดองเดินไปข้างหน้า ลืมอดีตที่ผ่านมาให้ได้ อยากให้ พล.อ.ประวิตร ทำให้เต็มที่ เพื่อจะได้ถูกจารึกในจิตใจของคนไทยว่า ความขัดแย้งและความแตกแยกในบ้านเมืองแก้ได้ เพราะฝีมือของ พล.อ.ประวิตร ทั้งนี้ตนเชื่อว่าคนไทยต้องการเห็นกฎหมายที่ใช้กับทุกคนอย่างเท่าเทียม บ้านเมืองจะได้กลับสู่ความสงบและมีประชาธิปไตยที่แท้จริง

ส่วนการเยียวยาด้านเศรษฐกิจ ยาเข็มแรกที่จะฉีดเข้าไปเพื่อรักษาประเทศให้หายป่วยได้ทันตา คือ ความเป็นประชาธิปไตย เพราะตลอด 2 ปีกว่าที่รัฐบาลคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) บริหารประเทศมา ต้องยอมรับว่าล้มเหลวทางเศรษฐกิจ มีแต่รายจ่ายที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ เราต้องช่วยกันประคับประคองเศรษฐกิจให้ไปได้ตลอดรอดฝั่ง และไม่ควรโยนความรับผิดชอบไปให้รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง เข้ามาแก้ปัญหา

"ถ้าไม่เชื่อขอให้ไปถามนักเศรษฐศาสตร์ที่มีชื่อเสียงว่า เครื่องยนต์ที่ใช้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ มีกี่เครื่องยนต์ที่ดับไปแล้ว เศรษฐกิจของเราจัดเข้าขั้นโคม่าแล้วหรือยัง หรือกำลังถูกเข็นเข้าไปอยู่ในห้องไอซียู" นายสุรพงษ์ กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้