วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สนามม้าขาวสะอาด

สนามม้าขาวสะอาด

  • Share:

มีจดหมายของคนที่ติดตามข่าวตำรวจจับกุมเจ้ามือโต๊ดเถื่อนสนามม้าบอกว่า มีข่าว พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.สปพ. นำเจ้าหน้าที่ ตำรวจ 191 ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจพื้นที่ เข้ามาเดินตรวจภายในสนามม้าฝรั่งและสนามม้าไทย ถือเป็นเรื่องที่ไม่เคยมีมาก่อน

ตำรวจ-ทหาร จับกุมเจ้ามือ ผู้เล่น และเชิญตัวมาทำประวัติ ลงพื้นที่สนามม้าทุกสัปดาห์ เป็นงานที่ทำต่อเนื่อง การกวดขัน การปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันโต๊ดเถื่อนในสนามม้าทั้ง 2 แห่ง ทำให้มีรายได้เข้ารัฐบาลหลายร้อยล้านในช่วงไม่กี่วัน

เท่ากับอดีตรัฐบาลที่ผ่านมา ไม่เคยสนใจรายได้มหาศาลที่หายไปในสนามม้า

คนเขียนบอกว่า เป็นสิ่งที่บ่งบอกให้เห็นว่าการเข้มงวด กวดขัน เอาจริงเอาจังของตำรวจ ทหาร ทำให้ได้เห็นผลชัดเจนในเรื่องของรายได้เข้าประเทศ

รายได้เข้ารัฐเป็นกอบเป็นกำ

คนที่เขียนคาดหวังว่า จากนี้ต่อไปสถานการณ์ภาพรวมในเรื่องการแข่งม้าของทั้งสองสนามจะดีขึ้น และอยากเห็นภาพตำรวจทหาร บังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวด กดดันเพื่อนำรายได้เข้ารัฐบาลได้ในทุกเรื่อง และอยากเห็นเจ้าหน้าที่ของรัฐทุกหน่วยช่วยกันปิดช่องโหว่ในเรื่องการทุจริต คอร์รัปชัน ดึงรายได้เข้ารัฐบาลเต็มที่เสียที

งานนี้ต้องขอบคุณและเอาใจช่วย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ที่เป็นคนสั่งให้ตำรวจ ทหาร เคลียร์ปัญหาที่หมักหมกสนามม้าทุกแห่งไม่ให้ตกอยู่ภายใต้อิทธิพลกลุ่มมาเฟีย และกลุ่มผลประโยชน์เข้ามาแทรกแซง

คนรับแทง “โต๊ดเถื่อน” ต้องหมดไป คนที่ทุจริตคอร์รัปชันโกงบ้านโกงเมืองต้องถูกดำเนินคดี

เพราะอดีตไม่เคยมีเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ สนามม้าเลยไม่ต่าง “แดนสนธยา” ที่คนนอกยุ่งไม่ได้

ภาพตำรวจ ทหารที่ลงพื้นที่สนามม้าทุกแห่ง กดดัน จับกุม และสร้างความเข้าใจการเรียนรู้ให้กับผู้เล่น จ๊อกกี้ เทรนเนอร์ ให้หันกลับมารักสนามแบบมืออาชีพ ทำตัวเป็นเจ้าของบ้าน ไม่ปล่อยให้คนใหญ่คนโตมี “ใบสั่ง” จ๊อกกี้ ดึงม้า แกล้งขี่มาชน เข้าข่ายหลอกลวงนักเล่น

ทำให้แข่งม้าขาวสะอาด

ช่วยทำให้สนามม้า เป็นสนามมาตรฐานสำหรับคนทุกผู้ทุกวัย

รวมถึงคนรุ่นใหม่เข้ามาเล่นได้เพื่อจะได้เป็นกีฬาของคนรุ่นใหม่ โดยแท้จริง

และรายได้เข้ารัฐจริงๆ

เป็นความหวังของคนไทยทุกคน.

“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้