วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนใจร้าย! พบศพทารกแรกเกิดถูกทิ้ง ยัดถุงดำใส่ในถังขยะย่านลาดกระบัง

คนหาของเก่าถึงกับสะดุ้ง! พบศพทารกแรกเกิดไม่สวมเสื้อผ้า มีสายรกติดอยู่ ถูกรัดคอด้วยกางเกงขายาว ยัดในถุงดำอยู่ในถังขยะย่านลาดกระบัง เบื้องต้น ตร.คาดเป็นวัยรุ่นหรือคนงานในละแวกดังกล่าวท้องไม่พร้อมเลยนำมาทิ้ง...

เมื่อเวลา 07.30 น.วันที่ 13 ก.พ.2560 ร.ต.อ.คิมหันฐ์ ศรีสุพรรณ์ รองสว.(สอบสวน) สน.ลาดกระบัง รับแจ้งเหตุพบศพทารกถูกทิ้งในถังขยะ ภายในซอยลาดกระบัง 6 แขวงและเขตลาดกระบัง กทม. จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมฝ่ายสืบสวน สน.ลาดกระบัง เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) และเจ้าหน้าที่กู้ภัยป่อเต็กตึ๊งที่เกิดเหตุอยู่ภายในซอยประมาณ 200 เมตร ภายในถังขยะริมทางพบศพเด็กทารกแรกเกิด เพศชาย สภาพศพไม่สวมเสื้อผ้า มีสายรกติดอยู่ บริเวณลำคอถูกมัดด้วยกางเกงผ้ายืดขายาว สีน้ำตาล ศพถูกรองด้วยกางเกงขาสั้นลายทหารแล้วห่อด้วยถุงขยะพลาสติกสีดำ 2 ชั้น โดยมีชาวบ้านจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์ถึงเรื่องดังกล่าวและพากันสาปแช่งผู้ที่เป็นคนลงมือกระทำการในครั้งนี้

จากการสอบสวนนายอาทร พาวิเศษ อายุ 34 ปี อาชีพคนงานก่อสร้าง กล่าวว่าเมื่อเวลาประมาณ 07.00 น. ขณะที่ตนกำลังเดินหาขวดตามถังขยะเพื่อนำไปขาย ตนได้เจอกับถุงพลาสติกสีดำอยู่ในถังขยะจึงแกะออกดูปรากฏว่าพบศพเด็กทารกตนรู้สึกตกใจ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้าตรวจสอบ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าอาจจะเป็นวัยรุ่นหรือคนงานในละแวกดังกล่าว ที่ไม่พร้อมจะมีบุตรจึงนำเด็กทารกมาทิ้งไว้ ซึ่งหลังจากนี้จะทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุเพื่อหาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนศพนำส่งนิติเวช รพ.ตร. เพื่อชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป.

คนหาของเก่าถึงกับสะดุ้ง! พบศพทารกแรกเกิดไม่สวมเสื้อผ้า มีสายรกติดอยู่ ถูกรัดคอด้วยกางเกงขายาว ยัดในถุงดำอยู่ในถังขยะย่านลาดกระบัง เบื้องต้น ตร.คาดเป็นวัยรุ่นหรือคนงานในละแวกดังกล่าวท้องไม่พร้อมเลยนำมาทิ้ง... 13 ก.พ. 2560 12:01 13 ก.พ. 2560 12:20 ไทยรัฐ