วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คู่รักสายธรรมะ โทนี่ หมั่นควง หลิน เข้าวัด เสริมพลังรักไปในตัว (ชมคลิป)

โทนี่ เผยเพิ่งควง หลิน มชณต ไปดูคอนเสิร์ตที่โตเกียวมา ไม่ได้เป็นทริปหวานเพราะตั้งใจจะไปดูคอนเสิร์ตอย่างเดียว ส่วนวาเลนไทน์ไร้แพลนสวีต ต่างฝ่ายต่างทำงาน คาดฝ่ายหญิงไม่งอนเพราะเข้าใจกันอยู่แล้ว ทั้งคู่เดินทางสายกลางมองเห็นธรรมะเป็นที่พึ่ง หมั่นพากันไปปฏิบัติธรรมบ่อยๆ เหมือนเป็นการเสริมพลังไปในตัว...

แม้ช่วงนี้จะไม่ค่อยมีรูปคู่ให้เห็น แต่ความรักของหนุ่ม โทนี่ รากแก่น กับสาว หลิน มชณต สุวรรณมาศ ก็ยังหวานเหมือนเดิมนะจ๊ะ ล่าสุดทั้งคู่เพิ่งชวนกันไปดูคอนเสิร์ตที่โตเกียว แม้จะไม่มีรูปคู่ออกสื่อ แต่โทนี่ก็บอกว่า ส่วนมากจะสลับกันถ่าย และวิธีการเติมความหวานให้กันของคู่นี้นั้นก็ไม่ธรรมดา เพราะจูงมือกันเข้าหาธรรมะ เป็นการเสริมพลังกันไปในตัว ได้เจอหนุ่มโทนี่มาร่วมกิจกรรม Malee Exclusive Trip "Fin in Sukhothai" ที่สวนส้มแม่สิน ต.แม่สิน จ.สุโขทัย เจ้าตัวก็ให้สัมภาษณ์ว่า

ทริปโตเกียวที่ผ่านมา ไปกับ หลิน เป็นยังไงบ้าง? “ตั้งใจไปดูคอนเสิร์ตกันครับ เป้าหมายหลักคือไปดูคอนเสิร์ตเลย พอได้ดูคอนเสิร์ตก็คือที่สุดแล้ว เพราะว่าเป็นวงที่ชอบมาก แล้วก็เหมือนกับเราไม่คาดฝันว่าเขาจะกลับมารวมตัวกัน แล้วพอรวมตัวเราก็รีบจองตั๋วตั้งแต่ปีที่แล้วไปดูกัน ที่ไม่ได้แพลนว่าจะทำอย่างอื่นเลย คือว่าตั้งใจจะไปดูคอนเสิร์ตอย่างเดียว ที่เหลือก็คือตามเพื่อน เพื่อนอยากพาไปไหนก็ไป ดูคอนเสิร์ตก็ฟินแล้ว” ทริปนี้มีเพื่อนๆ ไปด้วย ก็เลยไม่ค่อยสวีตเท่าไร? “(หัวเราะ) จริงๆ ก็ไม่ได้เป็นสายสวีตอะไรอย่างนั้นอยู่แล้วครับ เป็นสายลุยๆ มากกว่ามั้ง” หลายๆ คนถามถึงรูปคู่ ไม่ค่อยมีเลย มีแค่ที่สนามบิน? “ถ้ามีก็ลงแหละครับ ไม่ได้ตั้งใจว่าต้องลงหรือไม่ลง พอดีอาจจะเหมือนกับแลกกันถ่ายมากกว่า” หลินเขาไม่งอนเหรอที่ไม่มีรูปคู่เลย? “ก็ไม่น่าครับ” ไปกี่วัน? “ประมาณ 3-4 วัน คือตั้งใจเตรียมไปดูคอนเสิร์ตอย่างเดียว” จะมีเตรียมจัดทริปพิเศษสวีตหวานไหม? “ยังครับ ยังไม่มีแพลนอะไรไว้ครับ”

วาเลนไทน์จะไปเซอร์ไพรส์ไหนดี? “วาเลนไทน์ผมต้องไปโปรโมตหนังเรื่อง รักของเรา The Moment นี่แหละครับ เพราะว่าเข้าวันแรก แล้วไปตามสื่อต่างๆ อาจจะเสร็จดึกเลย อาจจะไม่ได้มีการสังสรรค์วาเลนไทน์อะไรกัน แต่ก็มีคุยกันอยู่แล้ว เข้าใจกันอยู่แล้ว” จะมีชวนไปดูหนังไหม?​ “ต้องไป บังคับไปเลย เพราะว่าหนังเขาผมก็ไปดูนะ หนังดีด้วย ชอบมาก” มีเตรียมของขวัญชิ้นพิเศษวันวาเลนไทน์ให้ไหม?​ “ต้องบอกว่าคือปกติเราเรื่องวันพิเศษ วันเกิด หรือวันปีใหม่อะไรอย่างนี้ คือโชคดีว่าเราไม่ค่อยให้ความสำคัญเป็นพิเศษ แต่ไม่ใช่ไม่ใส่ใจนะ อย่างบางทีวันปีใหม่เราต้องทำงาน สงกรานต์คนอื่นหยุดเราก็ต้องทำงาน เราเลยอาศัยวันธรรมดาเป็นวันพิเศษแทน อย่างวันวาเลนไทน์เราก็อาจจะไม่ได้แพลนอะไรไว้ครับ” แต่หลินเองก็ไม่ได้มีคิดเล็กคิดน้อยใช่ไหม? “ใช่ๆ ครับ ก็คือเป็นสายเดียวกัน ก็เลยเข้าใจกัน” เราคิดไหมว่าหลินอาจจะมีเซอร์ไพรส์อะไรเรารึเปล่า? “ไม่ครับ มีหรือไม่มีก็ได้ ไม่ได้ซีเรียสกับเรื่องนี้ครับ” มีเตรียมจัดย้อนหลัง หรือพาไปกินข้าวย้อนหลังวันวาเลนไทน์ไหม? “วันวาเลนไทน์ผมรู้สึกมันหวานอะ มันเป็นวันหวานๆ (ยิ้ม)”

เรามีการเติมความหวานให้กันยังไง? “พากันไปปฏิบัติธรรมมั้งครับ เพราะผมว่าจริงๆ ถ้าสิ่งที่ดีที่เรามอบให้กันก็คือ ธรรมะ นี่แหละครับ ผมว่า ไม่ได้พูดให้ตัวเองดูเป็นพระเอกหล่อ แต่ผมรู้สึกว่ามันเป็นสิ่งที่ดีจริงๆ อยากให้ทุกคนที่มีชีวิตอยู่ทุกวันนี้ใส่ใจชีวิตให้มากๆ เราก็เพิ่งได้เรียนรู้อย่างหนึ่งว่า คำว่าตนเป็นที่พึ่งแห่งตน จริงๆ แล้วเราจะพึ่งพาตัวเองได้จริงๆ ก็ต้องมีศีล สมาธิ แล้วก็ปัญญา 3 สิ่งนี้เราถึงจะสามารถเดินออกไปแล้วเผชิญกับทุกสิ่งได้ สามารถแก้ปัญหาทุกอย่างได้อย่างดีที่สุด เพราะฉะนั้นเรารู้สึกว่าการที่เราได้ไปปฏิบัติธรรมบ่อยๆ ด้วยกัน มันเหมือนกับเป็นการเสริมพลัง เราก็ได้ไปเรียนรู้ธรรมะ แต่เราก็ไม่ได้มองว่ามันเป็นเรื่องเหนือธรรมชาติ” ปกติเวลาไปปฏิบัติธรรมใครจะชวนใครไป? “ก็แล้วแต่เลยครับ บางทีก็ไม่ได้ไปพร้อมกันนะครับ แล้วแต่คนว่าง ใครว่างก็ไป” จริงๆ ทั้งคู่ก็เป็นสายบุญอยู่แล้ว? “คือเราบังเอิญมาเจอค้นพบสิ่งนี้มากกว่านะครับ ไม่ได้แบบว่าหมกมุ่น พอได้ไปเรียนรู้แล้วรู้สึกว่ามันมีประโยชน์จริงๆ มันมีประโยชน์ต่อตัวเรา มีประโยชน์ต่อคนรอบข้างเราครับ”.

โทนี่ เผยเพิ่งควง หลิน มชณต ไปดูคอนเสิร์ตที่โตเกียวมา ไม่ได้เป็นทริปหวานเพราะตั้งใจจะไปดูคอนเสิร์ตอย่างเดียว ส่วนวาเลนไทน์ไร้แพลนสวีต ต่างฝ่ายต่างทำงาน คาดฝ่ายหญิงไม่งอนเพราะเข้าใจกันอยู่แล้ว ทั้งคู่เดินทางสายกลางมองเห็นธรรมะ 13 ก.พ. 2560 11:15 21 เม.ย. 2560 17:23 ไทยรัฐ