วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถเทรลเลอร์หลับใน พลิกคว่ำขวางทางลงเขาหนองบัวลำภูไปอุดรฯ จนท.เร่งกู้

คนขับรถเทรลเลอร์หลับในขณะวิ่งบน ถ.หนองบัวลำภู-อุดรธานี ช่วงเข้าโค้งบนเขา ทำให้ชนขอบทางก่อนพลิกตะแคงขวาง ปิดช่องจราจรช่วงทางลงเขารถผ่านไม่ได้ จนท.ต้องปิดอีกฝั่ง 1 ช่องให้รถวิ่งสวนกัน ขณะที่ยังกู้รถขึ้นมาไม่ได้ เพราะไม่มีอุปกรณ์...

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 13 ก.พ.60 พ.ต.ท.สุเนตร สรรพ์สมบัติ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองหนองบัวลำภู พร้อมกู้ชีพกู้ภัย อบต.โนนทัน ได้เข้าไปช่วยเหลือ นายกมล ทำไธสง อายุ 50 ปี ชาวบ้านหมู่ 8 ต.บ้านเป้า อ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ คนขับรถเทรลเลอร์ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียนหัวลาก 62-0234 กรุงเทพมหานคร ลูกพ่วงหมายเลข 61-4398 กรุงเทพมหานคร เป็นรถมีตู้บรรทุกสินค้าแต่ไม่มีสินค้า รถเสียหลักพลิกตะแคงข้างขวางถนน ทางหลวงแผ่นดินสาย 210 หนองบัวลำภู-อุดรธานี บริเวณทางลงเขามุ่งหน้าไปทาง จ.อุดรธานี รถปิดช่องทางจราจรทุกช่องทาง โดยเจ้าหน้าที่ได้นำตัวคนขับที่ได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ส่ง รพ.หนองบัวลำภู เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้สอบถามเจ้าตัวบอกว่าหลับใน และอยู่ในอาการเบลอจำอะไรไม่ได้

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบร่องรอยรถพุ่งชนกำแพงคอนกรีตกันตกเขา ก่อนที่รถจะพลิกตะแคงข้างแล้วไถลไปชนกำแพงกั้นกลางถนน จนตัวรถขวางถนนทุกช่องทาง โดยมีน้ำมันและน้ำมันเครื่องไหลนองพื้นถนน นายกมล ได้ออกมานอกตัวรถนั่งรอความช่วยเหลือ หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้นำกรวยมาปิดถนน บริเวณจุดกลับรถหน้าสถานีป้องกันไฟป่าหนองบัวลำภู และเปิดช่องทางฝั่งตรงข้ามให้รถวิ่งสวนเลน ซึ่งผู้ขับขี่ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะเป็นช่วงขึ้นเขาลงเขา

อย่างไรก็ตาม การกู้ซากรถเพื่อเปิดทางจราจรยังคงเป็นไปอย่างล่าช้า ต้องรอให้บริษัทประกันภัย ประสานนำรถเครนจากที่อื่นมายก ถึงจะเปิดทางจราจรได้ ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลานานหลายชั่วโมงถึงจะแก้ไขปัญหาได้.

คนขับรถเทรลเลอร์หลับในขณะวิ่งบน ถ.หนองบัวลำภู-อุดรธานี ช่วงเข้าโค้งบนเขา ทำให้ชนขอบทางก่อนพลิกตะแคงขวาง ปิดช่องจราจรช่วงทางลงเขารถผ่านไม่ได้ จนท.ต้องปิดอีกฝั่ง 1 ช่องให้รถวิ่งสวนกัน ขณะที่ยังกู้รถขึ้นมาไม่ได้ เพราะไม่มีอุปกรณ์.. 13 ก.พ. 2560 09:13 13 ก.พ. 2560 09:33 ไทยรัฐ