วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยืมมาขับ! ลัมโบร์กินีเฉี่ยว จยย.ก่อนเสยปาล์มเลียบด่วนฯ ยับทั้งคันเจ็บ4

ยืมมาขับ! ลัมโบร์กินีเฉี่ยว จยย.ก่อนเสยปาล์มเลียบด่วนฯ ยับทั้งคันเจ็บ4

  • Share:

หนุ่มดวงเฮงยืมลัมโบร์กินีเพื่อนมาขับไปส่งรุ่นน้อง เกิดเสียหลักเฉี่ยว จยย.ขณะขึ้นสะพานข้ามคลองที่เป็นเนินชันแถวเลียบทางด่วนรามอินทรา ก่อนจะไปบวกกับต้นปาล์มริมถนนหน้ารถพังยับ โชคดีแอร์แบ็กทำงาน ทั้ง 2 ฝ่ายเจ็บเล็กน้อย 4 คน...

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 13 ก.พ. ร.ต.อ.ดำรงพล พันธนาม รอง สว.(สอบสวน)สน.โชคชัย รับแจ้งเหตุรถเสียหลักชนจยย.ได้รับบาดเจ็บ บริเวณหน้าหมู่บ้านสิริทาวารา ถนนประดิษฐ์มนูธรรม หรือ ถนนเลียบทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมมูลนิธิร่วมกตัญญูที่เกิดเหตุเป็นถนน 3 เลน มุ่งหน้าถนนถนนเกษตรนวมินทร์ บริเวณทางเข้าหน้าหมู่บ้านพบรถซุปเปอร์คาร์ยี่ห้อ ลัมโบร์กินี รุ่นมูร์เซียลาโก สีดำ ทะเบียน 2กฬ 9275 กรุงเทพมหานคร สภาพยับเยินทั้งคัน ด้านหน้ารถยุบเข้าไปจนคอนโซลห้องโดยสาร กระจกหน้าแตกละเอียด แอร์แบ็ก หรือ ถุงลมนิรภัยทำงาน 100% มีรอยเฉี่ยวชนรอบคัน ล้อฝั่งซ้ายหลุดทั้ง 2 ข้าง กระเด็นไปไกลกว่า 500 เมตร

ตรวจสอบพบมีนายสถิรวัชร์ คัมภิรานนท์ อายุ 32 ปี ชาวบ้านย่าน ซ.รามอินทรา 8 แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม. เป็นผู้ขับขี่ ไม่ได้รับบาดเจ็บ มีผู้โดยสารมาด้วย 2 คน คือ นายธัชกร สกลสนธิเศรษฐ์ อายุ 27 ปี นายปราโมช ทองปรีดา อายุ 26 ปี ได้รับบาดเจ็บบริเวณขาและแขน ทั้ง 2 คน ใกล้ๆ กันพบจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟไอ สีน้ำเงิน ทะเบียน 3 กส 9593 กรุงเทพมหานคร โดยมีนายทวีศักดิ์ เนียมกล่ำ อายุ 17 ปี เป็นผู้ขับขี่ น.ส.เพชรไพลิน พิมพ์นนท์ อายุ 17 ปี เป็นผู้ซ้อนท้าย ได้รับบาดเจ็บถลอกตามร่างกาย และยังมีคราบน้ำมันไหลนองพื้น และมีต้นปาล์มที่ กทม.ปลูกริมถนนเลียบทางด่วนฯ ขนาดใหญ่ขาดเป็น 2 ท่อน

นายสถิรวัชร์ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุได้ไปรับประทานทานอาหารกับรุ่นน้องที่ ร้านมอนติคาร์โล เลียบทางด่วนรามอินทรา เมื่อรับประทานอาหารเสร็จ ได้ยืมรถเพื่อนไปส่งรุ่นน้อง ย่าน รพ.พญาไท นวมินทร์ โดยระหว่างทางเมื่อถึงจุดเกิดเหตุเป็นเนินชันของสะพานคลองเกลียง จึงทำให้รถเกิดเสียหลักไปเฉี่ยวชนจยย. ก่อนปีนฟุตปาทพุ่งชนต้นไม้ ดังกล่าว ทั้งนี้รถคันดังกล่าวเป็นรถของเพื่อนนามสกุลดังมีอาชีพนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์

รถลัมโบร์กินี Murciélago LP 670–4 SuperVeloce (SV) มีเอกลักษณ์ที่ตัวอักษร SV ที่ประตู ผลิตมาเพียง 350 คัน ราคา อยู่ที่ราวๆ 36 ล้านบาท

นายถาวร ประเสริฐศรี อายุ 32 ปี อาชีพ รปภ.หมู่บ้านสิริทาวารา ให้การว่า ขณะตนกำลังปฏิบัติหน้าที่เห็นรถลัมโบร์กินีขับมาด้วยความเร็วพุ่งทะยานช่วงเนินสะพานเสียหลักไปเฉี่ยวชนกับรถจยย.ก่อนพุ่งขึ้นฟุตปาท ด้านข้างฝั่งซ้ายชนต้นปาร์มขาดจากตอ รถสะบัดไปจอดริมถนน โดยมีคนเดินลงมาจึงเข้าช่วยเหลือและรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ร.ต.อ.ดำรงพล กล่าวว่า ได้ให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูนำผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 4 ราย ส่งรพ.พญาไท นวมินทร์ ทันที จากนั้นได้นำตัวนายสถิรวัชร์ ไปตรวจวัดแอลกอฮอล์ แต่ไม่พบแอลกอฮอล์อยู่ในร่างกาย เบื้องต้นจากการสอบปากคำคนขับรถลัมโบร์กินีให้การว่า ได้ไปรับประทานอาหารร้านมอนติคาร์โล กับกลุ่มรุ่นน้อง โดยนายสถิรวัชร์ ได้ยืมรถของนายอรรจอศิรา เข็มกลัด อายุ 38 ปี ที่เป็นเพื่อนนักธุรกิจ เพื่อจะไปส่งรุ่นน้อง ย่าน รพ.พญาไท ถนนนวมินทร์ แต่ระหว่างขับขี่รถเกิดเสียหลักแล้วไปเฉี่ยวชนจยย. ก่อนปีนฟุตปาทพุ่งชนต้นไม้ จากนั้นได้ประสานนายอรรจอศิรา นำเอกสารหลักฐานของรถ มายืนยัน ก่อนประสานประกันภัยและรถยกมาเคลื่อนย้ายออกจากพื้นที่การจราจร เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาแก่ นายสถิรวัชร์ ขับรถโดยประมาณเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และทำให้ทรัพย์สินของราชการเสียหาย และจะประสานเจ้าหน้าที่เขต กทม. มาประเมินความเสียหายต่อไป

สำหรับ รถลัมโบร์กินี รุ่นรุ่นมูร์เซียลาโก (Murciélago) คันที่เกิดเหตุเป็น รุ่น LP 670–4 SuperVeloce (SV) เปิดตัวครั้งแรกในปี 2009 ที่งานเจนีวา มอเตอร์ โชว์ เป็นโฉมสุดท้ายของ มูร์เซียลาโกร์ โดยภายนอกได้มีการแต่งออกไปแนวรถแข่งมากขึ้น เช่น การติดตั้งสปอยเลอร์ด้านหลัง ทำให้แตกต่างจากโฉมอื่นอย่างเห็นได้ชัด โดยสมรรถนะรุ่นนี้ความเร็วสูงสุดทำไว้ที่ 336 กม./ชม. และความเร่ง 0-100 ใช้เวลาเพียง 2.9 วินาที จึงถือเป็นโฉมที่มีมูลค่าสูงสุด ผลิตมาเพียง 350 คันเท่านั้นราคาประมาณ 36 ล้านบาท (เมื่อปี 2557) และทั้งหมด 350 คันจะมีลาย SV บริเวณประตูทั้ง 2 ข้าง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้