วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ล่า 4 หม่อง รุมตีหนุ่มคุมห้องเช่า ดับคาพงป่า แค้นโดนด่าตั้งวงก๊งเหล้า

ล่า 4 หม่อง รุมตีหนุ่มคุมห้องเช่า ดับคาพงป่า แค้นโดนด่าตั้งวงก๊งเหล้า

  • Share:

หนุ่มคุมห้องเช่า ถูกรุมตีตายในป่าปรือ คาดฝีมือ 4 แรงงานเมียนมา หลังถูกต่อว่าตั้งวงกินเหล้าหน้าห้องเช่าไม่ยอมเลิก มีพลเมืองดีขี่จยย.ผ่านมาเห็นกลุ่มคนลงมือทำร้ายผู้เสียชีวิตขณะเกิดเหตุ ก่อนย่องโทรบอกตำรวจ...

เมื่อเวลาประมาณ 22.30 น.วันที่ 12 ก.พ. 2560 ร.ต.อ.โยธิน เชื้อบุญมี ร้อยเวรสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน รับแจ้งเหตุผู้ถูกทำร้ายเสียชีวิต บริเวณริมป่าปรือข้างทาง ซอยนวลทองหมู่ที่ 9 ตำบลสวนหลวง อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิตเป็นชายนอนคว่ำหน้าจมกองเลือด สวมเสื้อยืดโปโลสีเทาดำ นุ่งกางเกงขายาว ที่ศีรษะมีบาดแผลแตกฉกรรจ์หลายแห่ง ทราบชื่อนายพิสิษฐ์ หรือเจมส์ กองมา อายุ 34 ปี เป็นคนดูแลห้องเช่า “ตึกโต้งห้องเช่า” เลขที่ 131/17 หมู่ที่ 9 ตำบลสวนหลวง อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ซึ่งอยู่ห่างจากที่พบศพไม่ไกลมากนัก

จากการตรวจค้นบริเวณป่าปรือพบโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง,รองเท้าแบบสวมสีแดง 1 ข้าง,รองเท้าแบบสวมสีดำ 1 ข้าง,ท่อนไม้กลมเปื้อนเลือด 1 ท่อน,ท่อนไม้สี่เหลี่ยมเปื้อนเลือด 1 ท่อน,คมแฝกเปื้อนเลือด 1 อัน และบริเวณริมทางในซอยทางเข้าห้องเช่าที่ผู้ตายดูแลยังพบท่อนไม้สี่เหลี่ยมเปื้อนเลือดอีก 1 อัน ตกอยู่ข้างทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้เข้าตรวจสอบห้องเช่าที่ผู้ตายดูแล ซึ่งเป็นห้องเช่า 2 ชั้นมีทั้งคนไทยและแรงงานเมียนมา มาเช่าพักอาศัย โดยห้องชั้นล่างติดกับบันไดทางขึ้นเป็นห้องต้องสงสัยที่มีชาวเมียนมาเช่าพักอาศัย เนื่องจากเมื่อช่วงเย็นมีคนเห็นนายพิสิษฐ์ ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า มีโอ สีชมพู-ดำ ทะเบียน สมย 315 กรุงเทพมหานคร เข้ามาที่หน้าห้องเช่าแล้วตะโกนต่อว่ากลุ่มแรงงานเมียนมา 4 คน ที่นั่งดื่มสุรากันอยู่ที่โต๊ะไม้หน้าห้อง

จากนั้นขับรถจักรยานยนต์ออกไปกระทั่งในช่วงดึกได้ยินเสียงรถจักรยานยนต์กลับเข้ามาอีก ซึ่งกลุ่มแรงงานเมียนมาทั้ง 4 คนยังคงนั่งดื่มสุรากันอยู่ คาดว่านายพิสิษฐ์น่าไปว่ากล่าวอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ไม่มีใครเห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพราะต่างเข้านอนในห้องของตนเอง จนมาได้ยินเสียงคล้ายมีการทะเลาะแต่ไม่มีใครออกมาดู จนกระทั่งมารู้ว่านายพิสิษฐ์ ถูกฆ่าเสียชีวิตไปแล้ว ส่วนแรงงานเมียนมาทั้ง 4 คน ก็หายไปจากห้องพัก

ขณะที่พลเมืองดีคนหนึ่งที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะขับรถจักรยานยนต์กำลังจะกลับบ้านเห็นมีคนกำลังถูกรุมทำร้ายอยู่ในป่าปรือข้างทาง แต่ไม่กล้าจอดรถทันทีจึงขับเลยไปเล็กน้อยในที่มืดแล้วรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยกลุ่มคนร้ายเป็นชายมีทั้งหมด 4 คน ซึ่งคนร้าย 1 คน เป็นคนดูต้นทาง ส่วนอีก 3 คน ช่วยกันรุมตีผู้ตายจนเสียชีวิต

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รวบรวมหลักฐานทั้งหมด และจะเร่งติดตามตัวคนร้ายกลุ่มนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้