วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วิศวะ-แจ้งจับว่าโดนทําร้าย

เป็นกลุ่มเพื่อนโจ๋ม.4 ‘คนขับรถตู้’โดนด้วย

วิศวกรยิงเด็ก ม.4 เข้าพบพนักงานสอบสวนให้ปากคำเพิ่มเติม พร้อมแจ้งความกลับกลุ่มโจ๋เลือดร้อนที่รุมทำร้าย ตำรวจนำตัวทำแผนฯ ก่อนจะนำตัวเข้าห้องสอบเครียดนานกว่า 3 ชม. อ้างถูกเหยื่อกระสุนบุกชกหน้าก่อน ตำรวจเตรียมออกหมายเรียกลอตแรก 4 คน ในจำนวนนี้มีคนขับรถตู้รวมอยู่ด้วย ฐานสนับสนุนให้เกิดเหตุทำร้ายร่างกาย หากไม่มาพบเจอหมายจับแน่

กลายเป็นคดีที่อยู่ในความสนใจของประชาชน กรณีนายสุเทพ โภชนสมบูรณ์ อายุ 50 ปี วิศวกรและผู้จัดการอาวุโส บริษัทไมคอน เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด ย่านบางเขน กทม.ใช้ปืนยิงนายนวพล หรือปอนด์ ผึ่งผาย อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน กทม.เสียชีวิต ขณะผู้ตายและกลุ่มเพื่อนกรูลงจากรถตู้เข้าล้อมกรอบนายสุเทพที่นั่งอยู่ในรถเก๋งกับครอบครัว หลังสองฝ่ายมีปากเสียงทะเลาะกันเรื่องจอดรถกีดขวางกัน เหตุเกิดบริเวณแยกครกใหญ่ ใกล้ตลาดอ่างศิลา อ.เมืองชลบุรี เมื่อช่วงค่ำวันที่ 4 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยคดีนี้หลังเกิดเหตุมีการเผยแพร่คลิปวีดิโอไล่เรียงเหตุการณ์ทั้งหมดจากกล้องวงจรปิดและกล้องติดรถของผู้ต้องหา กลายเป็นที่จับตามองของผู้คนในสังคมว่าคดีจะจบลงอย่างไร ล่าสุดนายสุเทพเข้าพบตำรวจแจ้งความกลับให้ดำเนินคดีกับกลุ่มวัยรุ่นที่รุมทำร้ายแล้ว

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 12 ก.พ. นายสุเทพ โภชนสมบูรณ์ วิศวกรและผู้จัดการอาวุโส บริษัทไมคอน เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด ผู้ต้องหาในคดีใช้ปืนยิงนายนวพล ผึ่งผาย อายุ 17 ปี เสียชีวิต พร้อมภรรยาและทนายความ เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.ธีรวัฒน์ จันทร์ศรีเพชร รอง ผกก.หัวหน้าพนักงานสอบสวน สภ.แสนสุข จ.ชลบุรี เพื่อให้การเพิ่มเติมพร้อมกับแจ้งความให้ดำเนินคดีกับกลุ่มวัยรุ่นที่รุมทำร้ายขณะถูกตำรวจควบคุมตัวในวันเกิดเหตุ โดยมี พ.ต.อ.เชี่ยวชาญ เพิ่มพูล ผกก.สภ.แสนสุข ร่วมรับฟังการสอบปากคำด้วย ระหว่างนั้นมีตำรวจ ศพฐ.ภาค 2 เชิญตัวนายสุเทพไปทำแผนฯที่รถเก๋งซึ่งจอดอยู่หน้าโรงพัก โดยให้นายสุเทพขึ้นไปนั่งบนเบาะที่นั่งคนขับแสดงท่าตอนใช้ปืนยิงนายนวพล ขณะนายนวพลบุกขึ้นมาบนรถทางประตูหน้าซ้าย โดยนายสุเทพบอกว่านายนวพลบุกขึ้นมาคนเดียวแล้วชกหน้าจึงยิงออกไป 1 นัด เสร็จจากการทำแผนฯ ตำรวจนำตัวนายสุเทพไปสอบสวนต่อ ใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมงครึ่ง นายสุเทพจึงเดินทางกลับ

พ.ต.ท.ธีรวัฒน์ จันทร์ศรีเพชร รอง ผกก.หัวหน้าพนักงานสอบสวน สภ.แสนสุข เผยว่า วันนี้นายสุเทพพร้อมภรรยาและทนายความ เดินทางมาพบเพื่อให้สอบปากคำเพิ่มเติม พร้อมแจ้งความให้ดำเนินคดีกับกลุ่มวัยรุ่นเพื่อนของผู้ตายที่เข้ารุมทำร้าย ขณะนายสุเทพมอบตัวกับ ร.ต.ต.ณรงค์ศักดิ์ จิตรอนงค์ รอง สว.จร.สภ.แสนสุข ในที่เกิดเหตุ กลุ่มเพื่อนผู้ตายนอกจากจะทำร้ายนายสุเทพแล้ว ยังรุมทำร้าย ร.ต.ต.ณรงค์ศักดิ์ที่พยายามเข้าห้ามปรามด้วย ซึ่ง ร.ต.ต.ณรงค์ศักดิ์ ได้แจ้งความดำเนินคดีไว้แล้วเช่นกันเมื่อวันที่ 10 ก.พ.ที่ผ่านมา ขั้นตอนจากนี้ไปก็จะออกหมายเรียกตัวกลุ่มวัยรุ่นรวมถึงคนขับรถตู้ซึ่งนายสุเทพ กับ ร.ต.ต.ณรงค์ศักดิ์ได้แจ้งความไว้แล้วเช่นกัน รวม 4 คน มารับทราบข้อกล่าวหา หากออกหมายเรียกแล้วไม่มาก็จะออกหมายจับตามขั้นตอน สำหรับวัยรุ่นที่จะออกหมายเรียกมีพยานหลักฐาน ข้อหาร่วมกันทำร้ายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่ร่างกายและจิตใจและร่วมกันทำร้ายเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ ส่วนคนขับรถตู้ตั้งข้อหาเป็นผู้สนับสนุนให้เกิดเหตุทำร้ายร่างกาย

วันเดียวกัน สวนดุสิตโพลได้เผยผลการสำรวจ “พฤติกรรมของวัยรุ่นไทย ณ วันนี้” ระหว่างวันที่ 7-11 ก.พ. ประชาชนคิดอย่างไรกับวัยรุ่นไทยร้อยละ 75.02 เป็นวัยที่น่าเป็นห่วง สังคมไทยมีสิ่งมอมเมา ยั่วยุจำนวนมากโดยเฉพาะอิทธิพลจากสื่อต่างๆ ส่วนเรื่องที่ประชาชนเป็นห่วงมากที่สุด ร้อยละ 85.65 การใช้ความรุนแรงในสังคม เมื่อถามว่าประชาชนคิดอย่างไรกรณีข่าววิศวกรยิงเด็ก ม.4 ร้อยละ 84.06 การทะเลาะวิวาท การใช้ความรุนแรงนำมาซึ่งความสูญเสีย เป็นอุทาหรณ์ให้กับสังคมไทย ส่วนสาเหตุการใช้ความรุนแรง ร้อยละ 80.69 เกิดจากการขาดสติ ใจร้อน วู่วาม ควบคุมอารมณ์ไม่ได้ แนวทางแก้ไขการใช้ความรุนแรง ร้อยละ 78.12 พ่อแม่ให้ความรักความอบอุ่น การอบรมสั่งสอนที่ดี

วิศวกรยิงเด็ก ม.4 เข้าพบพนักงานสอบสวนให้ปากคำเพิ่มเติม พร้อมแจ้งความกลับกลุ่มโจ๋เลือดร้อนที่รุมทำร้าย ตำรวจนำตัวทำแผนฯ ก่อนจะนำตัวเข้าห้องสอบเครียดนานกว่า 3 ชม. อ้างถูกเหยื่อกระสุนบุกชกหน้าก่อน ตำรวจเตรียมออกหมายเรียกลอตแรก.. 13 ก.พ. 2560 01:31 13 ก.พ. 2560 01:31 ไทยรัฐ