วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วิศวะ-แจ้งจับว่าโดนทําร้าย

วิศวะ-แจ้งจับว่าโดนทําร้าย

  • Share:
เป็นกลุ่มเพื่อนโจ๋ม.4 ‘คนขับรถตู้’โดนด้วย

วิศวกรยิงเด็ก ม.4 เข้าพบพนักงานสอบสวนให้ปากคำเพิ่มเติม พร้อมแจ้งความกลับกลุ่มโจ๋เลือดร้อนที่รุมทำร้าย ตำรวจนำตัวทำแผนฯ ก่อนจะนำตัวเข้าห้องสอบเครียดนานกว่า 3 ชม. อ้างถูกเหยื่อกระสุนบุกชกหน้าก่อน ตำรวจเตรียมออกหมายเรียกลอตแรก 4 คน ในจำนวนนี้มีคนขับรถตู้รวมอยู่ด้วย ฐานสนับสนุนให้เกิดเหตุทำร้ายร่างกาย หากไม่มาพบเจอหมายจับแน่

กลายเป็นคดีที่อยู่ในความสนใจของประชาชน กรณีนายสุเทพ โภชนสมบูรณ์ อายุ 50 ปี วิศวกรและผู้จัดการอาวุโส บริษัทไมคอน เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด ย่านบางเขน กทม.ใช้ปืนยิงนายนวพล หรือปอนด์ ผึ่งผาย อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน กทม.เสียชีวิต ขณะผู้ตายและกลุ่มเพื่อนกรูลงจากรถตู้เข้าล้อมกรอบนายสุเทพที่นั่งอยู่ในรถเก๋งกับครอบครัว หลังสองฝ่ายมีปากเสียงทะเลาะกันเรื่องจอดรถกีดขวางกัน เหตุเกิดบริเวณแยกครกใหญ่ ใกล้ตลาดอ่างศิลา อ.เมืองชลบุรี เมื่อช่วงค่ำวันที่ 4 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยคดีนี้หลังเกิดเหตุมีการเผยแพร่คลิปวีดิโอไล่เรียงเหตุการณ์ทั้งหมดจากกล้องวงจรปิดและกล้องติดรถของผู้ต้องหา กลายเป็นที่จับตามองของผู้คนในสังคมว่าคดีจะจบลงอย่างไร ล่าสุดนายสุเทพเข้าพบตำรวจแจ้งความกลับให้ดำเนินคดีกับกลุ่มวัยรุ่นที่รุมทำร้ายแล้ว

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 12 ก.พ. นายสุเทพ โภชนสมบูรณ์ วิศวกรและผู้จัดการอาวุโส บริษัทไมคอน เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด ผู้ต้องหาในคดีใช้ปืนยิงนายนวพล ผึ่งผาย อายุ 17 ปี เสียชีวิต พร้อมภรรยาและทนายความ เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.ธีรวัฒน์ จันทร์ศรีเพชร รอง ผกก.หัวหน้าพนักงานสอบสวน สภ.แสนสุข จ.ชลบุรี เพื่อให้การเพิ่มเติมพร้อมกับแจ้งความให้ดำเนินคดีกับกลุ่มวัยรุ่นที่รุมทำร้ายขณะถูกตำรวจควบคุมตัวในวันเกิดเหตุ โดยมี พ.ต.อ.เชี่ยวชาญ เพิ่มพูล ผกก.สภ.แสนสุข ร่วมรับฟังการสอบปากคำด้วย ระหว่างนั้นมีตำรวจ ศพฐ.ภาค 2 เชิญตัวนายสุเทพไปทำแผนฯที่รถเก๋งซึ่งจอดอยู่หน้าโรงพัก โดยให้นายสุเทพขึ้นไปนั่งบนเบาะที่นั่งคนขับแสดงท่าตอนใช้ปืนยิงนายนวพล ขณะนายนวพลบุกขึ้นมาบนรถทางประตูหน้าซ้าย โดยนายสุเทพบอกว่านายนวพลบุกขึ้นมาคนเดียวแล้วชกหน้าจึงยิงออกไป 1 นัด เสร็จจากการทำแผนฯ ตำรวจนำตัวนายสุเทพไปสอบสวนต่อ ใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมงครึ่ง นายสุเทพจึงเดินทางกลับ

พ.ต.ท.ธีรวัฒน์ จันทร์ศรีเพชร รอง ผกก.หัวหน้าพนักงานสอบสวน สภ.แสนสุข เผยว่า วันนี้นายสุเทพพร้อมภรรยาและทนายความ เดินทางมาพบเพื่อให้สอบปากคำเพิ่มเติม พร้อมแจ้งความให้ดำเนินคดีกับกลุ่มวัยรุ่นเพื่อนของผู้ตายที่เข้ารุมทำร้าย ขณะนายสุเทพมอบตัวกับ ร.ต.ต.ณรงค์ศักดิ์ จิตรอนงค์ รอง สว.จร.สภ.แสนสุข ในที่เกิดเหตุ กลุ่มเพื่อนผู้ตายนอกจากจะทำร้ายนายสุเทพแล้ว ยังรุมทำร้าย ร.ต.ต.ณรงค์ศักดิ์ที่พยายามเข้าห้ามปรามด้วย ซึ่ง ร.ต.ต.ณรงค์ศักดิ์ ได้แจ้งความดำเนินคดีไว้แล้วเช่นกันเมื่อวันที่ 10 ก.พ.ที่ผ่านมา ขั้นตอนจากนี้ไปก็จะออกหมายเรียกตัวกลุ่มวัยรุ่นรวมถึงคนขับรถตู้ซึ่งนายสุเทพ กับ ร.ต.ต.ณรงค์ศักดิ์ได้แจ้งความไว้แล้วเช่นกัน รวม 4 คน มารับทราบข้อกล่าวหา หากออกหมายเรียกแล้วไม่มาก็จะออกหมายจับตามขั้นตอน สำหรับวัยรุ่นที่จะออกหมายเรียกมีพยานหลักฐาน ข้อหาร่วมกันทำร้ายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่ร่างกายและจิตใจและร่วมกันทำร้ายเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ ส่วนคนขับรถตู้ตั้งข้อหาเป็นผู้สนับสนุนให้เกิดเหตุทำร้ายร่างกาย

วันเดียวกัน สวนดุสิตโพลได้เผยผลการสำรวจ “พฤติกรรมของวัยรุ่นไทย ณ วันนี้” ระหว่างวันที่ 7-11 ก.พ. ประชาชนคิดอย่างไรกับวัยรุ่นไทยร้อยละ 75.02 เป็นวัยที่น่าเป็นห่วง สังคมไทยมีสิ่งมอมเมา ยั่วยุจำนวนมากโดยเฉพาะอิทธิพลจากสื่อต่างๆ ส่วนเรื่องที่ประชาชนเป็นห่วงมากที่สุด ร้อยละ 85.65 การใช้ความรุนแรงในสังคม เมื่อถามว่าประชาชนคิดอย่างไรกรณีข่าววิศวกรยิงเด็ก ม.4 ร้อยละ 84.06 การทะเลาะวิวาท การใช้ความรุนแรงนำมาซึ่งความสูญเสีย เป็นอุทาหรณ์ให้กับสังคมไทย ส่วนสาเหตุการใช้ความรุนแรง ร้อยละ 80.69 เกิดจากการขาดสติ ใจร้อน วู่วาม ควบคุมอารมณ์ไม่ได้ แนวทางแก้ไขการใช้ความรุนแรง ร้อยละ 78.12 พ่อแม่ให้ความรักความอบอุ่น การอบรมสั่งสอนที่ดี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้