วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พม่าเปิดศึกเจ็บ 2 อริมือขาดหัวแบะ กลางสวนรถไฟ

รปภ.จับได้4คน ตีกันเองประจํา

แรงงานพม่าซ่าในไทย มีเรื่องเขม่นกันใช้มีดซามูไรฟันคู่อริจนข้อมือนิ้วขาดกระเด็น ท่ามกลาง สายตาประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อของ เผยกลุ่มแรงงานพม่าต่างกลุ่มต่างรวมตัวไปเที่ยวที่ตลาดนัดรถไฟ ถนนกำแพงเพชร 3 ในวันหยุดเป็นประจำจนมีเรื่องกระทบกระทั่งอยู่บ่อยครั้ง ส่วนเหยื่อมีดต้องรอลุ้นแพทย์จะผ่าตัดต่อมือให้เหมือนเดิมได้หรือไม่

พม่าตีกันฟันข้อมือขาด เกิดขึ้นเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 12 ก.พ. ร.ต.อ.ทิวากร โปร่งเส็ง รอง สว. (สอบสวน) สน.บางซื่อ รับแจ้งเหตุกลุ่มวัยรุ่นชาวพม่ายกพวกตีกันใช้มีดไล่ฟัน มีผู้บาดเจ็บสาหัสหลายราย เหตุเกิดภายในตลาดนัดสวนรถไฟ ถนนกำแพงเพชร 3 แขวงและเขตจตุจักร กทม.จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.มนูญ กู้เมือง สวป. สน.บางซื่อ พ.ต.ท.สิทธิชัย ธัญญาบาล สว.สส.สน.บางซื่อ กำลังตำรวจสายตรวจและตำรวจฝ่ายสืบสวนสน.บางซื่อ หน่วยกู้ชีพนเรนทรและมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย นอนจมเลือดอยู่บนทางเท้าริมรั้วสวนจตุจักร มีบาดแผล ถูกฟันด้วยของมีคมเข้าที่ข้อมือซ้ายขาด ที่มือขวามีบาดแผลนิ้วกลาง นิ้วนางและนิ้วก้อยขาด 3 นิ้ว เจ้าหน้าที่ต้องปฐมพยาบาลห้ามเลือด ก่อนนำตัวส่ง รพ.รามาธิบดี พร้อมชิ้นส่วนที่ขาดให้แพทย์ผ่าตัดเชื่อมต่อ ทราบชื่อคนเจ็บนายเต็ง อายุ 20 ปี แรงงานชาวพม่า นอกจากนี้ มีแรงงานพม่าเป็นหญิงอีก 1 ราย ไม่ทราบชื่อและอายุ ถูกฟันด้วยของมีคมเข้าที่ศีรษะบาดเจ็บ พลเมืองดีช่วยนำส่ง รพ.เมโยไปก่อนหน้านี้ ตรวจสอบโดยรอบจุดเกิดเหตุพบรอยเลือดหยดเป็นทางยาวหลายเมตร พบมีดซามูไรเปื้อนเลือดยาว 1 ฟุต คาดเป็นอาวุธที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ ตกอยู่ในพงหญ้า จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

พ.ต.ท.มนูญ เผยหลังรับแจ้ง ได้นำกำลังสายตรวจ ไประงับเหตุ พบ รปภ.ของสวนจตุจักร แจ้งว่ากลุ่มแรงงานชาวพม่าก่อเหตุยกพวกตีกัน ใช้มีดดาบไล่ฟันผู้บาดเจ็บที่เป็นกลุ่มคู่อริเดินทางมาเที่ยวในสวนรถไฟ ผู้บาดเจ็บทั้งคู่วิ่งหนีกลุ่มคนร้ายในสภาพโชกเลือดและพยายามร้องขอความช่วยเหลือ ก่อน รปภ.ช่วยกันควบคุมตัวกลุ่มคนร้ายที่เป็นแรงงานชาวพม่าได้ 4 คน ประกอบด้วยนายเปอร์เจ นายแซง นายโบ๊ะ นายปอ ทั้งหมดอายุระหว่าง 20-25 ปี ส่งมอบให้ตำรวจคุมตัวไปดำเนินการต่อที่ สน.บางซื่อ เบื้องต้นแจ้งข้อหากับแรงงานพม่าทั้ง 4 คนในข้อหาหลบหนีเข้าเมืองโดยไม่ได้รับอนุญาต เนื่องจากไม่พบบัตรแรงงานต่างด้าว อยู่ระหว่างสอบสวนทั้งหมดเกี่ยวข้องกับเหตุครั้งนี้หรือไม่และรอผู้บาดเจ็บมาชี้ตัวยืนยันหลังอาการดีขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชนวนเหตุครั้งนี้เกิดจากการทะเลาะวิวาทในกลุ่มแรงงานพม่าที่มักรวมตัวในวันหยุด แต่งตัวมาเที่ยวพบปะแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารในละแวกที่เกิดเหตุแล้วเกิดการกระทบกระทั่งเขม่นกันระหว่างกลุ่ม จนมีเรื่องทำร้ายร่างกายอยู่บ่อยครั้งในหลายพื้นที่ทั้งในเขต บก.น.2 และบก.น.4 ขณะที่ รศ.นพ.สุรศักดิ์ ลีลาอุดมลิปิ ผอ.รพ.รามาธิบดี ระบุถึงการเชื่อมต่ออวัยวะที่ขาดของนายเต็งผู้บาดเจ็บ นั้น ต้องรอดูว่าเส้นประสาทจะเชื่อมต่อกันได้อีกหรือไม่ ขณะนี้ผู้ป่วยอยู่ในความดูแลของคณะแพทย์ที่ทำการผ่าตัดแล้ว

แรงงานพม่าซ่าในไทย มีเรื่องเขม่นกันใช้มีดซามูไรฟันคู่อริจนข้อมือนิ้วขาดกระเด็น ท่ามกลาง สายตาประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อของ เผยกลุ่มแรงงานพม่าต่างกลุ่มต่างรวมตัวไปเที่ยวที่ตลาดนัดรถไฟ ถนนกำแพงเพชร 3 ในวันหยุดเป็นประจำ... 13 ก.พ. 2560 01:30 13 ก.พ. 2560 01:30 ไทยรัฐ