วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เร่งแจ้งเกิด “ดิจิทัลพาร์ค”

นายพิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ พ.อ.สรรพชัย หุวะนันทน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) ไปเร่งจัดทำรายละเอียด แผนธุรกิจของโครงการดิจิทัล พาร์ค บนเนื้อที่ 500 ไร่ ซึ่งตั้งอยู่ที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ให้มีความชัดเจนและหากมีประเด็นใดที่จะให้กระทรวงดีอีช่วยเหลือและสนับสนุนก็ให้เสนอมาอย่างเร่งด่วน ซึ่งการพัฒนาที่ดินดังกล่าวจะสอดรับการพัฒนาโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (EEC)

ขณะเดียวกันได้เตรียมแผนเดินทางไปโรดโชว์ในต่างประเทศ เพื่อชักชวนนักลงทุนด้านดิจิทัลให้มาลงทุนในพื้นที่ดังกล่าว โดยวางแผนชักชวนนักลงทุนจากสหรัฐอเมริกาและกลุ่มประเทศสมาชิกอาเซียน+6 ซึ่งเป็นการรวมกลุ่มกันของ 16 ประเทศสมาชิกอาเซียน 10 ประเทศ กับประเทศที่อยู่นอกอาเซียน 6 ประเทศ “ขณะนี้ยังไม่ได้กำหนดวันที่จะเดินทางไปโรดโชว์ แต่ก่อนไปแผนธุรกิจของดิจิทัลพาร์คต้องชัดเจนก่อน ซึ่งการไปโรดโชว์ต่างประเทศทำให้เราได้รู้ว่านักลงทุนต้องการให้รัฐบาลสนับสนุนสิ่งใดบ้าง เหมือนเป็นการไปฟังเสียงนักลงทุน ว่ามีความเห็นอย่างไร มีกระแสตอบรับที่จะมาลงทุนในไทยมากน้อยเพียงใด โดยกลุ่มนักลงทุนเป้าหมายที่จะไปพบจะเน้นอุตสาหกรรมดิจิทัลทั้งรายเล็กรายใหญ่ เพื่อชักชวนให้มาลงทุนในไทยเพราะเมื่อมีการลงทุนก็มีการจ้างงาน สร้างรายได้ เกิดการหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจ เป็นผลดีต่อเศรษฐกิจของประเทศ”.

นายพิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ พ.อ.สรรพชัย หุวะนันทน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) ไปเร่งจัดทำรายละเอียด แผนธุรกิจของโครงการดิจิทัล พาร์ค... 13 ก.พ. 2560 00:32 13 ก.พ. 2560 00:32 ไทยรัฐ