วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! อพยพสนามบินฮัมบูร์ก คาดมีสารรั่วไหล ป่วยแล้ว 50 คน

เจ้าหน้าที่อพยพผู้คนออกจากสนามบินในเมืองฮัมบูร์ก ของเยอรมนี เมื่อวันอาทิตย์ หลังจากมีรายงานกลิ่นเหม็นและมีผู้ล้มป่วยโดยไม่ทราบสาเหตุ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ 12ก.พ. เจ้าหน้าที่ของประเทศเยอรมนีดำเนินการอพยพผู้คนออกจากอาคารผู้โดยสารของสนามบิน เฮลมุต ชมิดต์ ในเมืองฮัมบูร์ก รวมทั้งระงับเที่ยวบินจำนวนหนึ่ง หลังจากมีผู้ล้มป่วยแล้วกว่า 50 คน โดยมีทั้งอาการระคายเคืองตาและไอ ทำให้เชื่อว่ามีสารปริศนาปะปนออกมากับระบบเครื่องปรับอากาศของสนามบิน

การอพยพสนามบินเกิดขึ้นหลังจากมีผู้โดยสารรายงานว่า มีกลิ่นเหม็นรุนแรงภายในสนามบิน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตรวจพบร่องรอยของสารปริศนาในเวลาต่อมา ก่อนสนามบินก็สามารถเปิดให้บริการอีกครั้งในเวลาประมาณ 13:45น. วันอาทิตย์ ราว 1 ชั่วโมงหลังการอพยพ

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการเปิดเผยว่าอะไรเป็นสาเหตุของเหตุการณ์ครั้งนี้ นางคาเรน ชไตน์ โฆษกของสนามบินฮัมบูร์กระบุว่า พวกเธอกำลังประสานงานอย่างใกล้ชิดกับทางการเพื่อหาความจริง

เจ้าหน้าที่อพยพผู้คนออกจากสนามบินในเมืองฮัมบูร์ก ของเยอรมนี เมื่อวันอาทิตย์ หลังจากมีรายงานกลิ่นเหม็นและมีผู้ล้มป่วยโดยไม่ทราบสาเหตุ... 13 ก.พ. 2560 00:24 13 ก.พ. 2560 00:25 ไทยรัฐ