วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อัตวินิบาตกรรมคืนวันมาฆบูชา พระหนุ่มผูกคอดับในห้องน้ำวัดดังอุตรดิตถ์

พระหนุ่มผูกคอเสียชีวิตในห้องน้ำวัดดังเมืองอุตรดิตถ์ คาดลงมือคืนวันมาฆบูชา หายตัวไปหลังเวียนเทียน มีพระเห็นห้องน้ำเปิดไฟทิ้งไว้ผิดสังเกต ปีนไปดูถึงกับผงะ ศพห้อยต่องแต่งกับขื่อเหล็ก...

เมื่อเวลา 19.57 น. วันที่ 12 ก.พ. 2560 พ.ต.ท.วงศธร วสุพลนฤนาท สว.(สอบสวน) สภ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ รับแจ้งมีพระผูกคอเสียชีวิตในห้องน้ำภายในวัดทองเหลือ หมู่ที่ 4 ต.บ้านเกาะ อ.เมือง จึงไปที่เกิดเหตุพร้อมกับ นพ.นิติพงษ์ เตชูปกรณ์ แพทย์เวร โรงพยาบาลอุตรดิตถ์ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยวัดหมอนไม้ พบร่างพระศุภกร นันโท หรือ นายศุภกร แสงสว่าง อายุ 23 ปี ใช้ประคดที่รัดเอวผูกคอจากขื่อในห้องน้ำซึ่งเป็นเหล็กร่างห้อยอยู่กลางห้อง เจ้าหน้าที่จึงได้นำร่างลงมา คาดเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 24 ชั่วโมง

พ.ต.ท.วงศธร กล่าวว่า พระใบฎีกา สำราญอธิปัญโญ รองเจ้าอาวาสวัดทองเหลือ ให้การว่า เป็นคนเจอ พระศุภกร นันโท ที่ผูกคอตาย ซึ่งได้เคยบวชที่วัดมงคลนิมิตร ต.บ้านแก่ง อ.ตรอน มา 2 พรรษา และมาอยู่ที่วัดทองเหลืออีก 1 พรรษา ที่ผ่านมาพระศุภกร นันโท เป็นพระอัธยาศัยดี มีความขยันหมั่นเพียร เป็นที่รักของทุกคนและเป็นพระสนุกสนาน จึงไม่ทราบว่ามีปัญหาอะไรที่ทำให้คิดสั้นมาผูกคอตาย โดยได้หายตัวไปตั้งแต่เมื่อคืนวันมาฆบูชา วันที่ 11 ก.พ. หลังเวียนเทียนเสร็จ จนกระทั่งมีพระสังเกตเห็นว่ามีห้องน้ำเปิดไฟทิ้งไว้ จึงเปิดประตูห้องน้ำแต่ถูกล็อกไว้ จึงได้ปีนขึ้นดูทางช่องลมเห็นศพพระศุภกร นันโทดังกล่าวจึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมา

อย่างไรก็ตามแพทย์โรงพยาบาลอุตรดิตถ์ได้นำศพ ส่งไปยังโรงพยาบาลพุทธชินราช จ.พิษณุโลก เพื่อทำการผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการตายที่แท้จริง เบื้องต้นไม่มีร่องรอยการต่อสู้หรือถูกทำร้ายแต่อย่างใด และได้แจ้งแม่ของผู้เสียชีวิตซึ่งอยู่จังหวัดน่านมารับศพไปเพื่อบำเพ็ญทางศาสนาต่อไป.

พระหนุ่มผูกคอเสียชีวิตในห้องน้ำวัดดังเมืองอุตรดิตถ์ คาดลงมือคืนวันมาฆบูชา หายตัวไปหลังเวียนเทียน มีพระเห็นห้องน้ำเปิดไฟทิ้งไว้ผิดสังเกต ปีนไปดูถึงกับผงะ ศพห้อยต่องแต่งกับขื่อเหล็ก... 12 ก.พ. 2560 23:53 13 ก.พ. 2560 00:05 ไทยรัฐ