วันอังคารที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ชไมเคิล’ ยัน จิ้งจอกสยามไม่ตื่นตระหนก แม้เสี่ยงตกชั้น

แคสเปอร์ ชไมเคิล ผู้รักษาประตูของเลสเตอร์ ซิตี้ ยืนยัน ทีมของเขาไม่ได้รู้สึกตื่นตระหนกแต่อย่างใด แม้เสี่ยงที่จะตกชั้นในฤดูกาลนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 12 ก.พ. ว่า แคสเปอร์ ชไมเคิล ผู้รักษาประตูทีมชาติเดนมาร์ก ของ “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ สโมสรในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ  ยืนยัน ทีมของเขาไม่ได้รู้สึกตื่นตระหนกแต่อย่างใด แม้เสี่ยงที่จะตกชั้นในฤดูกาลนี้

สำหรับ เลสเตอร์ ซิตี้ สร้างความฮือฮาด้วยการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในฤดูกาลที่ผ่านมา แต่ในฤดูกาลนี้ปัจจุบันรั้งอันดับ 16 ของตาราง มีแต้มเหนือโซนตกชั้นแค่แต้มเดียว อย่างไรก็ตาม ชไมเคิล ยืนยัน ทีมของเขาไม่วิตกแม้แต่น้อย

“ไม่มีความตื่นตระหนกอะไรทั้งนั้น แต่มันเพียงแค่เตือนให้เราทุกคนตระหนักถึงการทำงานอย่างหนักในทุกวัน เราคือกลุ่มที่มีคาแร็กเตอร์ที่ดีจริงๆ ทุกอย่างมันไม่ได้ขึ้นอยู่กับสิ่งที่สื่อเขียนเกี่ยวกับผู้จัดการทีมหรือนักเตะ การร่วมใจกันต่างหากที่จะทำให้เราประสบความสำเร็จ เรารู้ถึงสิ่งที่เกิดขึ้นในสโมสรและเรามีความเชื่อมั่นเต็มเปี่ยมในตัวสต๊าฟฟ์ทุกคน นักเตะทุกคน ว่าเราจะสามารถออกจากสถานการณ์นี้ได้ เราเคยอยู่ในสถานการณ์แบบนี้มาก่อน และเรารู้ว่าเราต้องทำยังไง” ชไมเคิล กล่าว

แคสเปอร์ ชไมเคิล ผู้รักษาประตูของเลสเตอร์ ซิตี้ ยืนยัน ทีมของเขาไม่ได้รู้สึกตื่นตระหนกแต่อย่างใด แม้เสี่ยงที่จะตกชั้นในฤดูกาลนี้... 12 ก.พ. 2560 21:45 13 ก.พ. 2560 00:38 ไทยรัฐ