วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"คนเราเลือกเกิดไม่ได้" เผยที่มาความรักสุดซึ้ง สามีหันหลังให้ภรรยาขณะกินก๋วยเตี๋ยว

"คนเราเลือกเกิดไม่ได้" เผยที่มาความรักสุดซึ้ง สามีหันหลังให้ภรรยาขณะกินก๋วยเตี๋ยว

  • Share:

ภาพ : New BoyKung

 

เมื่อวันที่ 12 ก.พ.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สังคมออนไลน์กำลังให้ความสนใจ และพากันแชร์ข้อความจากสมาชิกเฟซบุ๊กที่ชื่อ New BoyKung ซึ่งเล่าถึงเหตุการณ์ หลังจากที่ได้พบกับสามีภรรยาคู่หนึ่ง กำลังนั่งรับประทานก๋วยเตี๋ยว และได้ยินทั้งสองพูดคุยกันเป็นภาษาอีสานอยู่โต๊ะข้างๆ ที่ร้านบะหมี่หน้าหอพักอัครฉัตร บริเวณทางเข้ามหาวิทยาลัยมหาสารคาม

ข้อความในโพสต์ระบุว่า "สองสามีภรรยาเก็บของเก่าใส่รถพ่วงหลังขาย เกือบทุกครั้งที่ผมออกมาเซเว่นเวลานี้ (22.00 น.) ก็จะเห็นคู่นี้มาเก็บขยะบริเวณหน้าเซเว่น หน้าหออัครฉัตร ภรรยาจะยืนมองร้านข้าวข้างๆ แต่สามีแกก็ดึงสติภรรยากลับ ประมาณว่าเราไม่มีเงินกิน แต่วันนี้เขามีเงิน ขายของเก่าได้ 100 บาท เลยพาภรรยามากิน แต่ก็สั่งให้แต่ภรรยาเท่านั้น ตัวเองไม่กิน ภรรยาเลยถามว่าทำไมไม่กิน เงินก็พอซื้ออยู่ สามีจึงตอบไปว่า "วันนี้เราหาได้ แล้วพรุ่งนี้ล่ะ อันนี้ถ้วยละกี่บาท 35 บาทใช่มั้ย ถ้ากิน 2 คน กินได้แค่ครั้งเดียว แต่ถ้ากินคนเดียว จะกินได้อีกครั้ง งั้นก็กินไป ไม่กินด้วยหรอก ถ้าอร่อยเดี๋ยวพรุ่งนี้พามากินใหม่” พูดเสร็จสามีก็หันข้างให้ กลัวภรรยาเห็นหน้าแกอยากกินมั้ง ฝั่งภรรยาก็นั่งยิ้มให้สามีตัวเอง แล้วก็ก้มหน้ากิน"

ผู้โพสต์ได้ระบุทิ้งท้ายว่า "คนเราเลือกเกิดไม่ได้ แต่เลือกที่จะดิ้นรนเพื่อมีชีวิตอยู่ต่อไปได้ เพื่อตัวเอง เพื่อคนที่รัก วันนี้ผมเจอกับตัวแล้ว แต่ช่วยได้แต่เลี้ยงบะหมี่ชามนั้นเท่านั้น" ซึ่งหลังจากที่มีการเผยแพร่ออกไป ผู้คนต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่รู้สึกซาบซึ้งในเรื่องราวความรักของสามีภรรยาคู่นี้

ด้านผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปสอบถามถึงเหตุการณ์ที่แชร์กันกับ นายเอกชัย ศรีจันทร์ อายุ 46 ปี ชาวยโสธร เจ้าของร้านบะหมี่ดังกล่าว ซึ่งเปิดเผยว่า ตนเองขายก๋วยเตี๋ยวอยู่ที่นี่มาได้ 3 ปีแล้ว ส่วนตัวไม่ค่อยได้เล่นโซเซียลมากนัก จึงไม่ทราบว่ามีการพูดถึงเหตุการณ์นี้ แต่ที่ผ่านมา สามีภรรยาคู่นี้จะมาทานที่ร้านบ่อยครั้ง บางทีก็ซื้อกลับบ้าน ตนไม่เคยถามว่าบ้านอยู่ที่ไหน เพราะจะยุ่งอยู่กับการขายบะหมี่ ล่าสุดได้ทราบเรื่องว่ามีการแชร์กัน เนื่องจากเจ้าของร้านถ่ายเอกสารใกล้ๆกันมาถามว่าเจอสามีภรรยาคู่นี้บ่อยมั้ย แล้วนำรูปภาพที่ลงโซเซียลมาให้ดู ซึ่งทางเจ้าของร้านเอกสารได้ฝากเงินไว้ให้ทั้งคู่ครั้งละ 100 บาท และผู้หญิงอีกรายได้นำเงินมาฝากให้อีกประมาณ 2 ครั้ง

ทุกครั้งที่สามีภรรยามาทานก๋วยเตี๋ยว ตนก็จะบอกว่าให้สั่งกินได้เลย มีคนฝากเงินไว้ให้แล้ว หากกินไม่อิ่ม ทางร้านก็ไม่ได้คิดเงินเพิ่ม นอกจากนี้หลานของตนที่ขายอยู่อีกร้านหนึ่ง ก็บอกว่ามีคนมาถามหาเยอะมาก แต่พักหลังๆ มานี้ได้มีการก่อสร้างท่อระบายน้ำทิ้งทั้ง 2 ฝั่งถนน ทำให้ไม่ค่อยได้เห็นสองสามีภรรยามาแถวนี้เลย อาจจะเป็นเพราะไม่ค่อยมีของเก่าให้เก็บ หรืออาจจะเกรงใจที่มีคนนำเงินมาฝากไว้ก็เป็นได้

สามีภรรยาเก็บของเก่าขาย มักจะมาทานที่ร้านบะหมี่บ่อยครั้ง
ร้านบะหมี่หน้า ม.มหาสารคาม ที่เกิดเหตุการณ์ประทับใจ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้