วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มึงเก๋าเหรอ! หนุ่มเมาคว้าปืนยิงเพื่อนบ้านไม่โดน เจอไม้ก้านร่มฟาดดับ

หนุ่มใหญ่โคราช เมามีปากเสียงเพื่อนบ้าน ถาม “มึงเก๋าเหรอ เดี๋ยวมึงเจอกับกู” ก่อนเดินกลับคว้าปืนแก๊ปมายิง เพื่อนบ้านวิ่งหนีหยิบไม้ก้านร่มขายของมาตีล้มฟุบเสียชีวิต แม่ร่ำไห้กอดศพ ด้านญาติไม่เชื่อว่าทำคนเดียว

เมื่อเวลา 17.50 น. วันที่ 12 ก.พ. 60 ร.ต.อ.ประยงค์ หวังกุลกลาง รอง สว.สส.สภ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา รับแจ้งจาก ด.ต.ศิรธันย์ อนันท์พรนิธิ ตำรวจสายตรวจประจำตำบลจันทึก ว่า เกิดเหตุทะเลาะวิวาทมีผู้เสียชีวิตอยู่ข้างบ้านเลขที่ 264 หมู่ที่ 1 บ้านป่าไผ่ ต.จันทึก จึงรายงานผู้บังคับบัญชาและพร้อมด้วย พ.ต.อ.พงษ์พันธ์ บรรจงจิตร ผกก.สภ.ปากช่อง หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างวิชชาธรรมสถาน รุดที่เกิดเหตุ พบ นางสมนึก ศรีทองเติม อายุ 65 ปี ชาว ต.จันทึก นั่งกอดศพ นายสมชาย บ่มกระโทก อายุ 45 ปี บุตรชาย ร่ำไห้ราวกับจะขาดใจ คร่ำครวญว่า “แค่นี้ก็ทำกันถึงตายเชียวเหรอ ฆ่าลูกฉันทำไม มาฆ่าแม่ดีกว่า” สภาพศพข้อมือถูกมัดไพล่หลัง ศีรษะด้านหลังยุบเป็นแผลใหญ่เลือดไหลนอง ข้างศพพบปืนแก๊ปยาว

จากการสอบสวน นายศักดิ์สิทธิ์ ราวิล อายุ 58 ปี ผู้ก่อเหตุยืนรอมอบตัวกับตำรวจ ให้การว่า เป็นคนตี นายสมชาย เพื่อจะสั่งสอน แต่ไม่คิดว่าจะเสียชีวิต ก่อนเกิดเหตุตนอยู่ที่บ้านกับลูกเลี้ยงและหลานอีก 2 คน ต่อมา นายสมชาย ขี่รถจักรยานยนต์จอดที่ถนนหน้าบ้าน จากนั้นเข้ามาในสภาพมึนเมาแล้วพูดว่าให้สั่งสอนลูกหลานด้วย จึงบอกกลับไปบอกว่าเด็กเตะต่อยกัน เล่นกัน คงไม่ได้ตั้งใจ จะอะไรนักหนา นายสมชาย จึงพูดขึ้นว่า “มึงเก๋าเหรอ เดี๋ยวมึงเจอกับกู” ก่อนเดินกลับบ้านพักพร้อมถือปืนแก๊ปมายิงใส่ตนแต่กระสุนด้าน จึงให้ลูกเลี้ยงรีบแจ้งตำรวจที่ป้อมบ้านป่าไผ่ ห่างกันประมาณ 2 กม. เพื่อระงับเหตุ แต่ นายสมชาย กลับไปบรรจุกระสุนปืนแก๊ปมาอีก และหันปากกระบอกใส่ ตนจึงกระโดดเข้าบ้านจากนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด กระสุนทะลุสังกะสี ตนจึงวิ่งออกไปเอาไม้ท่อนที่เป็นก้านร่มขายของยาวประมาณ 80 ซม. ออกไปตีและต่อสู้กัน แต่ด้วยที่มีรูปร่างสูงใหญ่และไม่เมาทำให้ นายสมชาย สู้ไม่ไหว ตนตีไปที่ร่างกายและศีรษะหลายครั้งจน นายสมชาย ล้มฟุบ จากนั้นจึงเอาเชือกมามัดมือไพล่หลังรอตำรวจ ไม่คิดว่าจะถึงกับเสียชีวิต

ทั้งนี้ ญาติพี่น้องของ นายสมชาย ไม่เชื่อว่า นายศักดิ์สิทธิ์ จะเป็นคนทำเพียงคนเดียว ซึ่งตำรวจจะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป เบื้องต้นแจ้งข้อหา นายศักดิ์สิทธิ์ ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย.

หนุ่มใหญ่โคราช เมามีปากเสียงเพื่อนบ้าน ถาม “มึงเก๋าเหรอ เดี๋ยวมึงเจอกับกู” ก่อนเดินกลับคว้าปืนแก๊ปมายิง เพื่อนบ้านวิ่งหนีหยิบไม้ก้านร่มขายของมาตีล้มฟุบเสียชีวิต แม่ร่ำไห้กอดศพ ด้านญาติไม่เชื่อว่าทำคนเดียว 12 ก.พ. 2560 20:39 12 ก.พ. 2560 21:40 ไทยรัฐ