วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถนนมิตรภาพรถหนาแน่น คนกลับจากพักผ่อนหยุดยาว ติดขัดช่วงสีคิ้ว 20 กม.

ถนนมิตรภาพ ขาเข้ากรุงเทพฯ ตั้งแต่สะพานต่างระดับท้องที่ตำบลมิตรภาพ ผ่านตำบลลาดบัวขาว จนกระทั่งถึงท้องที่ตำบลคลองไผ่ รถมาก ติดสะสมยาวประมาณ 20 กม. พบเป็นช่วงทำถนน จนท.จัดกำลังอำนวยความสะดวก ...

วันที่ 12 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ท้องที่ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา นับตั้งแต่เวลา 18.00 น. ที่ผ่านมา บนถนนมิตรภาพ ขาเข้ากรุงเทพฯ รถติดขัดเป็นทางยาว ตั้งแต่สะพานต่างระดับท้องที่ตำบลมิตรภาพผ่านตำบลลาดบัวขาว จนกระทั่งถึงท้องที่ตำบลคลองไผ่ เป็นระยะทางกว่า 20 กม. เนื่องจากคนส่วนหนึ่งเริ่มเดินทางกลับจากพักผ่อนในช่วงวันหยุดยาว

โดย นายยงยุทธ ป้อมเอี่ยม นายอำเภอสีคิ้ว และ พ.ต.อ.เฉลิมศัก สุขสำราญ ผกก.สภ.สีคิ้ว นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและอาสาสมัคร รวมถึงหน่วยกู้ภัยมูลนิธิพรหมธรรมสีคิ้ว ออกอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้เส้นทาง ก่อนที่ พ.ต.อ.เฉลิมศัก จะวิทยุขอกำลังจากตำรวจทางหลวง สทล.6 กก.1 อ.ปากช่อง เปิดเส้นทางพิเศษ และให้รถอีกส่วนหนึ่งวิ่งออกเส้นทางลัดเข้าหมู่บ้านลาดบัวขาวไปออกริมเขื่อนลำตะคอง เหตุการณ์จึงพอคลี่คลายลงได้บ้าง

นายยงยุทธเผยว่า เป็นที่น่าหนักใจว่าคืนวันนี้ รถจากภาคอีสานมุ่งหน้าเข้า กทม. จะมาพร้อมๆ กันหรือไม่ ถ้าหากรถทุกคันเดินทางกลับพร้อมกัน คงติดขัดมาก และคงต้องเป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่บ้านเมือง จะต้องช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้รถแม้จะเหนื่อยยากเพียงใด แต่ก็ยินดีที่จะให้บริการ

ด้าน พ.ต.อ.เฉลิมศัก เปิดเผยว่า เนื่องจากมีการปิดการจราจร 1 ช่องทาง เพื่อซ่อมแซมผิวถนน ทำให้รถติดขัด ซึ่งก็เป็นภารกิจของเจ้าหน้าที่ที่จะช่วยอำนวยความสะดวก.

ถนนมิตรภาพ ขาเข้ากรุงเทพฯ ตั้งแต่สะพานต่างระดับท้องที่ตำบลมิตรภาพ ผ่านตำบลลาดบัวขาว จนกระทั่งถึงท้องที่ตำบลคลองไผ่ รถมาก ติดสะสมยาวประมาณ 20 กม. พบเป็นช่วงทำถนน จนท.จัดกำลังอำนวยความสะดวก 12 ก.พ. 2560 19:38 12 ก.พ. 2560 20:00 ไทยรัฐ