วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช้างป่าจันทบุรี รุมกระทืบ อดีต อบต. เจ็บสาหัส ยังไม่ได้สติ

อดีต อบต. นอนเฝ้าสวนเพียงลำพัง ถูกช้างป่า 2 ตัว ใช้งวงฟาดแล้วกระทืบซ้ำ แขนหัก ศีรษะเปิด อาการปางตาย ล่าสุดยังไม่ได้สติ นอภ.หน่วยทหารรุดเยี่ยมปลอบขวัญ เตือนระวังภัยสัตว์ป่า ...

สายวันที่ 12 ก.พ. นายอนุชา อิทศร นอภ.สอยดาว จ.จันทบุรี รับรายงานจากผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 12 บ้านนากระชาย ต.ทรายขาว มีช้างป่าบุกเข้าทำลายทรัพย์สินและทำร้ายเจ้าของบ้านได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วย เรือเอกวิระ คุณา ผบ.ร้อย ทพ.นย.544 (ฐานบ้านดงจิก) อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี และเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสอยดาว เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ยกพื้นสูง ปลูกในสวนผลไม้เลขที่ 182/1 หมู่ 12 บ้านนากระชาย ต.ทรายขาว รอบบ้านพบร่องรอยของช้างเข้าทำลายข้าวของ กระถางต้นไม้แตกเสียหาย บันไดทางขึ้นบ้านมีคราบเลือดหยดเป็นทาง ไปจนถึงชานระเบียง ห้องโถงในบ้านพบกองเลือดอีกหลายกอง

นายอนุชา อิทศร นอภ.สอยดาว เผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. ขณะที่นายประวิทย์ มูลวัน เจ้าของบ้าน อาชีพทำสวนเกษตรกร นอนในเปลดูโทรทัศน์อยู่ชานระเบียงบ้าน ได้ยินเสียงช้างเข้ามาทำลายพืชสวนและทรัพย์สินบริเวณรอบบ้าน จึงลุกออกมาไล่ ขณะที่จะหนีกลับเข้าบ้าน ได้ถูกช้างป่าประมาณ 2 ตัว ทำร้าย โดยกระชากตัวลงมาเหยียบและดึงผม และได้ดึงประตูจนบ้านเกิดความเสียหาย ก่อนที่ นายประวิทย์ จะพยายามหนีไปโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบ และนำตัวส่งโรงพยาบาล แพทย์ได้รักษาเบื้องต้น แล้วส่งรักษาต่อโรงพยาบาลพระปกเกล้าจันทบุรี เนื่องจากอาการสาหัส

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้ฝากเตือนพี่น้องประชาชนในพื้นที่ โดยเฉพาะผู้ที่อาศัยอยู่ใกล้แนวเขตเทือกเขาสอยดาว ให้ระวังสัตว์ป่าที่อาจเข้ามาหากินบริเวณบ้าน เนื่องจากช่วงนี้เข้าสู่ฤดูแล้งแหล่งน้ำและอาหารของสัตว์ป่าอาจไม่เพียงพอ และก่อนนอนให้ปิดประตูบ้านให้มิดชิดเพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ล่าสุดอาการของนายประวิทย์ ยังไม่ได้สติแพทย์ยังคงใช้เครื่องหายใจช่วยยื้อชีวิตอยู่.

(ภาพจาก : ร้อย ทพ.นย.544)

อดีต อบต. นอนเฝ้าสวนเพียงลำพัง ถูกช้างป่า 2 ตัว ใช้งวงฟาดแล้วกระทืบซ้ำ แขนหัก ศีรษะเปิด อาการปางตาย ล่าสุดยังไม่ได้สติ นอภ.หน่วยทหารรุดเยี่ยมปลอบขวัญ เตือนระวังภัยสัตว์ป่า ... 12 ก.พ. 2560 19:27 12 ก.พ. 2560 19:42 ไทยรัฐ