วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เป่าดับลูกน้องเสี่ยวิชัย! คลั่งไล่ยิงคน เพื่อนบ้านห้อยหลวงปู่ศุขรอดตาย

ลูกน้องเสี่ยวิชัย ดักยิงเพื่อนบ้าน 3 นัด กระสุนเจาะรถโชคดีไม่โดนคน ตร.ชัยนาทเข้าระงับเหตุ เจอวิ่งเข้าใส่พร้อมปืนจึงวิสามัญ ญาติเผยผู้ตายเครียดตกงาน-เสพยาบ้า ขณะหนุ่มถูกโดนไล่ยิงบอกไม่เคยมีเรื่องกัน เชื่อรอดเพราะพระดัง

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 12 ก.พ. 60 พ.ต.ท.อำนาจ ประเทือง รอง สว.สส.สภ.เมืองชัยนาท รับแจ้งเหตุชายคลุ้มคลั่ง ดักซุ่มยิงเพื่อนบ้านขณะขับรถกลับเข้าบ้าน บริเวณหมู่ 1 ต.ธรรมามูล อ.เมืองชัยนาท จึงประสานชุดสืบสวนและเจ้าหน้าที่ตำรวจใกล้เคียงเข้าระงับเหตุเบื้องต้น จากนั้นรุดที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.ชัชพิมุข มีมุข ผกก.สภ.เมืองชัยนาท พร้อมกำลังจำนวนหนึ่ง พบศพ นายเจียม ด้วงธรรม อายุ 40 ปี เสียชีวิตอยู่ข้างบ้านเลขที่ 141 หมู่ที่ 1 ต.ธรรมามูล อ.เมืองชัยนาท สภาพถูกยิงที่ใบหน้า มีอาวุธปืนแบบออโตเมติกสีดำ ขนาด .45 ตกอยู่ข้างตัว สภาพพร้อมยิง โดยมีภรรยาและแม่โผเข้ากอดศพร่ำไห้

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่า นายเจียม ซึ่งเป็นลูกน้องหัวหน้าสายเก็บเงินกู้นอกระบบให้กับ นายวิชัย ปั้นงาม หรือ เสี่ยวิชัย เจ้าพ่อเงินกู้ที่ทางการกำลังล่าตัว โดย นายเจียม ใช้อาวุธปืนดักยิง นายณรงค์ศักดิ์ เทพอาษา อายุ 38 ปี เพื่อนบ้านที่กำลังขับรถกระบะเข้าบ้าน จำนวน 3 นัด แต่ นายณรงค์ศักดิ์ รอดคมกระสุนไปได้ และขับรถเข้าบ้านที่อยู่ห่างที่เกิดเหตุ 500 เมตร ส่วนที่ประตูรถมีรูกระสุน จึงแจ้งตำรวจเข้าควบคุมสถานการณ์ พยายามเกลี้ยกล่อมแต่ไม่สำเร็จ เพราะ นายเจียม วิ่งเข้าหากลุ่มเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนเกิดเสียงปืนดังขึ้นและถูกวิสามัญ

สอบสวนญาติเบื้องต้นให้การว่า นายเจียม เกิดความเครียดที่ตกงาน เพราะขบวนการเงินกู้นอกระบบของ เสี่ยวิชัย ถูกกวาดล้าง และอาจจะเสพยาบ้ามากจนเพี้ยนทำให้ก่อเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเร่งเก็บรวบรวมหลักฐานและพยาน เพื่อสืบหาสาเหตุที่แท้จริงของการก่อเหตุและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ด้าน นายณรงค์ศักดิ์ เพื่อนบ้านที่ถูกไล่ยิง เปิดเผยว่า ขณะขับรถกลับมาที่บ้านได้ยินเสียงปืนดัง 3 ครั้ง กระสุนเจาะประตูข้างคนขับ และมีหัวกระสุนทะลุเข้ามาด้านใน 1 นัด รู้สึกตกใจมากจึงรีบขับรถเข้าบ้านและแจ้งตำรวจ ส่วนสาเหตุที่ถูกยิงก็ไม่ทราบ เพราะส่วนตัวไม่เคยมีปากเสียงกับผู้ตาย และการที่รอดจากคมกระสุนอาจจะเป็นเพราะพุทธานุภาพของเกจิอาจารย์และพระหลายองค์ที่บูชาและคล้องไว้ที่คอ ทั้งหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า และหลวงพ่อโม วัดจันทนาราม.

ลูกน้องเสี่ยวิชัย ดักยิงเพื่อนบ้าน 3 นัด กระสุนเจาะรถโชคดีไม่โดนคน ตร.ชัยนาทเข้าระงับเหตุ เจอวิ่งเข้าใส่พร้อมปืนจึงวิสามัญ ญาติเผยผู้ตายเครียดตกงาน-เสพยาบ้า ขณะหนุ่มถูกโดนไล่ยิงบอกไม่เคยมีเรื่องกัน เชื่อรอดเพราะพระดัง 12 ก.พ. 2560 18:39 12 ก.พ. 2560 20:35 ไทยรัฐ