วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปอ ภคพร สุดหลอน เจอคนมโนสูงใช้รูปเล่นโซเชียล

ปอ ภคพร สุดหลอน เจอชาวเน็ตที่มีความมโนสูง ใช้รูปในเฟซบุ๊กของตนเองไปอัพลงโซเชียลพร้อมสร้างเรื่องราวขึ้นมาใหม่ เจ้าตัวแอบกลัวเพราะอีกฝ่ายใช้คำพูดที่ไม่ค่อยสุภาพ และกลัวว่าจะเอารูปตนไปแอบอ้างทำอะไรที่ไม่ดี เตรียมแจ้งให้ลบรูปที่เป็นของตนเองออกจากเฟซบุ๊กให้หมด

แม้จะหายหน้าไปจากวงการบันเทิง แต่สาวปอ ภคพร ก็ยังถูกชาวเน็ตที่มีความมโนสูง แอบเอารูปในเฟซบุ๊กส่วนตัวของเธอไปอัพลงโซเชียลและสร้างเรื่องราวขึ้นมาใหม่ ซึ่งงานนี้สาวปอเล่าให้ฟังว่า

เห็นว่ามีคนแอบใช้รูปที่ปอลงในเฟซบุ๊ก มาลงในเฟซบุ๊กของตัวเอง? “คือมีเพื่อนมาบอกปอว่ามีคนๆ หนึ่งใช้โปรไฟล์เป็นรูปปอ ก็เลยเข้าไปดู และเพื่อนก็แอดเฟรนด์เข้าไปดู คือรูปมันเป็นรูปของปอหมดเลยที่ลงในเฟซบุ๊ก คือไม่ได้เอาแค่รูปปอไปทำเป็นรูปโปรไฟล์ แต่เอารูปปอไปเล่าเรื่องราวในแบบชีวิตของเขาค่ะ ใช้รูปปอ แต่เปลี่ยนแคปชั่นเปลี่ยนข้อมูล โดยเอารูปเก่าๆ ของปอในเฟซบุ๊กมาติ๊ต่างว่าเป็นชีวิตเขา คือเขาไม่ได้โพสต์ว่าชื่นชมเรานะ แต่โพสว่านี่คือเขา ตลกมากเลยค่ะ ที่ได้เห็นเพราะว่าเขาเผลอมากดไลค์ และพอเราดูก็รู้สึกว่าทำไมคนนี้เขาหน้าตาคล้ายเราจัง ตอนแรกปอเข้าใจคิดว่าคงมีคนทักว่าเขาหน้าคล้ายปอ ก็เลยใช้รูปของปอในบางรูป บางมุม แต่เขาใช้ทุกรูป แถมยังเอาเพื่อนปอไปเป็นคนในสังคมเขาด้วย” เคยเข้าไปคุยกับเขาหรือยัง? “ยังค่ะ คือถ้ามาดี ไม่ได้เอาไปทำอะไรร้ายแรงปอก็ไม่อยากจะอะไรมากหรอก แต่รู้สึกว่าเขาไม่ควรเอารูปปอมาติ๊ต่างว่าเป็นตัวเขา อันนี้มันน่ากลัวมาก รู้สึกว่าเขามโนมาก สร้างเรื่องราวโดยใช้รูปของปอ นอกจากเฟซบุ๊กที่ใช้รูปปอแล้ว รูปในไลน์เขาก็ใช้รูปปอนะคะ เรื่องราวก็มโนเหมือนในเฟซบุ๊ก ในไอจีไม่รู้ว่าทำมั้ย แต่ก็ไม่แน่ เพราะในไลน์ และเฟซบุ๊กยังกล้ามโนขนาดนี้ ในไอจีก็คงไม่เหลือ (หัวเราะ)” ครั้งแรกที่เห็นรู้สึกอย่างไร? “ก็ตกใจค่ะ เพราะคำพูดที่ใช้โพสต์มันไม่ค่อยเพราะ กลัวว่าคนที่ไม่รู้จะคิดว่าปอเป็นคนแบบนั้น ลงรูปคนมีอะไรกัน ใช้คำพูดกูมึง ปอก็คงจะอินบ็อกซ์ไปบอกเขาให้ช่วยเอารูปที่เหลือออกด้วย ให้ลบให้หมด เพราะรู้สึกไม่โอเคกับอะไรแบบนี้ และปอกลัวว่าวันหนึ่งเขาจะเอารูปของปอไปทำอะไรในทางที่ไม่ดี”

ปอ ภคพร สุดหลอน เจอชาวเน็ตที่มีความมโนสูง ใช้รูปในเฟซบุ๊กของตนเองไปอัพลงโซเชียลพร้อมสร้างเรื่องราวขึ้นมาใหม่ เจ้าตัวแอบกลัวเพราะอีกฝ่ายใช้คำพูดที่ไม่ค่อยสุภาพ และกลัวว่าจะเอารูปตนไปแอบอ้างทำอะไรที่ไม่ดี เตรียมแจ้งให้ลบรูป 12 ก.พ. 2560 17:57 12 ก.พ. 2560 18:42 ไทยรัฐ