วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พระราชทานเพลิงศพ 'สันติ ดวงสว่าง' ศิลปิน-แฟนคลับอาลัยแน่นวัด

พ่อเมืองพิจิตร เป็นประธานพิธีพระราชทานเพลิงศพ “สันติ ดวงสว่าง” ที่วัดท่าคล้อ ด้านศิลปินและแฟนคลับ แห่ร่วมงานอาลัยครั้งสุดท้าย

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 12 ก.พ. 60 นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร เป็นประธานพิธีพระราชทานเพลิงศพ “สันติ ดวงสว่าง” หรือ นายจเร ภู่ทอง อายุ 48 ปี เจ้าพ่อเพลงหวาน ที่เมรุวัดท่าคล้อ หมู่ 5 ต.ท่าเยี่ยม อ.สากเหล็ก จ.พิจิตร โดยมี นายบุญสม พุ่มพฤกษ์ พี่ชายคนโต นางอาพร พุ่มพฤกษ์ พี่สาวคนที่ 3 ตลอดจนญาติและชาวบ้าน แฟนเพลงหลายร้อยคน และเพื่อนศิลปิน อาทิ เสรี รุ่งสว่าง นายกสมาคมนักร้องลูกทุ่งแห่งประเทศไทย แอ๊ด เทวดา ผู้สนับสนุนสันติ ดวงสว่าง เข้าวงการเพลง ทศพล หิมพานต์ และ ดร.มนัส โนนุช เข้าร่วมพิธี

สำหรับประวัติ สันติ ดวงสว่าง หรือ นายจเร ภู่ทอง เกิดเมื่อวันที่ 10 ม.ค. 2511 ที่ ต.ท่าเยี่ยม อ.สากเหล็ก จ.พิจิตร ตอนเป็นเด็กชอบร้องเพลง พ่อกับแม่เห็นว่าเขาชอบเสียงเพลงและพอมีพรสวรรค์อยู่บ้าง คิดว่าน่าจะเป็นอาชีพได้ จึงพาไปสมัครประกวดร้องเพลงจนกลายมาเป็นเจ้าพ่อเพลงหวานในวงการลูกทุ่งจนถึงทุกวันนี้ สำหรับผลงานเพลงที่ สันติ ขับร้องมีจำนวนหลายพันเพลง แต่ก็มีบทเพลงที่โด่งดังและได้รับความนิยมจากอดีตถึงปัจจุบัน อาทิ รักนี้มีกรรม จูบไม่หวาน และลูกชาวบ้าน เป็นต้น ก่อนที่จะต้องมาจากไปอย่างไม่มีวันกลับ.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่

พ่อเมืองพิจิตร เป็นประธานพิธีพระราชทานเพลิงศพ “สันติ ดวงสว่าง” ที่วัดท่าคล้อ ด้านศิลปินและแฟนคลับ แห่ร่วมงานอาลัยครั้งสุดท้าย 12 ก.พ. 2560 17:54 12 ก.พ. 2560 18:34 ไทยรัฐ