วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นึกว่าโจร! หนุ่มงงหมวกกันน็อกหาย เปิดกล้องดูกลายเป็น 'เจ้าตูบ' (ชมคลิป)

ชายหนุ่มรายหนึ่งโพสต์คลิปในสังคมออนไลน์ ถามชาวเน็ตว่า "แบบนี้แจ้งตำรวจได้ไหม" หลังหมวกกันน็อกที่แขวนไว้กับจักรยานยนต์หาย แต่พอเปิดกล้องวงจรปิดดู กลับพบว่า เป็นสุนัขที่ขโมยไป....

กรณีเรื่องสิ่งของที่แขวนไว้กับรถจักรยานยนต์ มักจะถูกร้องเรียนว่าหายเป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นอาหาร หรือแม้กระทั่งหมวกกันน็อก ล่าสุดสังคมออนไลน์ก็มีการแชร์คลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดจับภาพช่วงเวลากลางคืน ขณะรถจักรยานยนต์หลายคันจอดอยู่ พบว่ามีสุนัขตัวหนึ่ง มายืนอยู่ใกล้กับจักรยานยนต์ ก่อนจะผลักให้หมวกกันน็อกที่แขวนอยู่ตกลงพื้น และใช้ปากคาบหนีไปอย่างรวดเร็ว


คลิปนี้ถูกโพสต์ผ่านผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งไปยังแฟนเพจเฟซบุ๊ก Youlike (คลิปเด็ด) ระบุข้อความว่า "โจรเยอะจริงๆ เมื่อเช้าก็ว่าหมวกหายไปไหน อย่างงี้แจ้งตำรวจได้มั้ย” ล่าสุดมีผู้เข้าชมคลิปนี้กว่า 9 หมื่นครั้ง และมีชาวเน็ตแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก

ด้านทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปยังเจ้าของคลิป เปิดเผยว่า เหตุการณ์ในคลิปเกิดขึ้นเมื่อคืนวันเสาร์ที่ 11 ก.พ.ที่ผ่านมา ตนเองอาศัยอยู่ในแฟลตห้วยขวาง และจอดรถไว้ที่แฟลตเป็นปกติ พอเช้ามากลับพบว่า หมวกกันน็อกหายไป จึงสงสัยว่าอาจจะมีคนขโมยไป แต่เมื่อไปเปิดกล้องวงจรปิดดู ก็พบว่าเป็นสุนัขขโมยไป และไม่ทราบว่าเป็นตัวไหน เนื่องจากบริเวณดังกล่าวมีสุนัขหลายตัว และสีคล้ายๆ กัน

ชายหนุ่มรายหนึ่งโพสต์คลิปในสังคมออนไลน์ ถามชาวเน็ตว่า "แบบนี้แจ้งตำรวจได้ไหม" หลังหมวกกันน็อกที่แขวนไว้กับจักรยานยนต์หาย แต่พอเปิดกล้องวงจรปิดดู กลับพบว่า เป็นสุนัขที่ขโมยไป.... 12 ก.พ. 2560 17:11 12 ก.พ. 2560 17:15 ไทยรัฐ