วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หญิงกะเหรี่ยงระทึก! ถูกชายฉกรรจ์ฉุดกระชากขึ้นรถ สะบัดแขนหนีทัน

หญิงกะเหรี่ยงวัย 57 ปี สุดผวา! ถูกชายฉกรรจ์จอดรถข้างถนน ตรงดิ่งเข้ามาดึงแขนพยายามลากขึ้นรถ มองเห็นมือถือเงินและผ้า คิดว่าต้องเป็นยาสลบ รีบสะบัดแขนวิ่งไปขอความช่วยเหลือได้ทัน

เมื่อวันที่ 12 ก.พ. 60 นายศรียนต์ ดวงทิพย์ ผู้ใหญ่บ้านบ้านห้วยสิงห์ หมู่ 4 ต.แม่ยวม อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า นางแอแค วิมานโอฬาร อายุ 57 ปี ชาวกะเหรี่ยง ซึ่งอาศัยอยู่กับลูกสาว ที่บ้านเลขที่ 9 บ้านห้วยสิงห์ หมู่ 4 ต.แม่ยวม ภูมิลำเนาเดิม อยู่บ้านแม่สวด อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน เดินทางมาแจ้งตนเองด้วยอาการตกใจกลัว ว่า ถูกชายฉกรรจ์เข้ามาจอดรถข้างถนน แล้วตรงดิ่งเข้ามาจับแขนกระชากให้ขึ้นรถ เหตุเกิดบริเวณถนนทางหลวง ระหว่างบ้านห้วยสิงห์ ต.แม่ยวม อ.แม่สะเรียง-บ้านคอนผึ้ง ต.แม่คะตวน อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปพบ นางแอแค พบว่าอาศัยอยู่บ้านกับลูกสาว ลูกเขย พร้อมกับหลาน 2 คน จึงสอบถามผ่าน นางชฎาภรณ์ วิมานโอฬาร อายุ 25 ปี ซึ่งเป็นลูกสาว เพราะ นางแอแค ฟังภาษาไทยได้และพูดได้เพียงเล็กน้อย เล่าว่า เหตุเกิดช่วงสายวันที่ 10 ก.พ. แม่ออกไปไล่นกที่ลงมาหากินในสวนข้าวโพดตอนเช้าของทุกวัน แต่แปลกใจที่เห็นแม่รีบกลับบ้านเร็วผิดปกติพร้อมกับอาการตื่นตระหนก สอบถามได้ความว่า มีรถสี่ประตูสีขาวติดหลังคาครอบ ขับมาทางด้านหมู่บ้านคอนผึ้ง เมื่อรถจอดมีผู้ชายเดินลงมาจับแขนนางแอแค เมื่อมองดูในมือเห็นธนบัตรฉบับละ 1,000 500 และ 100 บาท อีกทั้งมีผ้าลักษณะคล้ายผ้าเย็น คิดว่าน่าจะเป็นพวกโปะยาสลบจึงรีบสะบัดมืออย่างแรง และมีการดึงแขนยื้อกับคนร้าย จากนั้นตะโกนขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านที่เลี้ยงวัว ชายคนนั้นจึงรีบวิ่งกลับไปที่รถและขับออกไป

ด้าน ลุงแดง อายุประมาณ 65 ปี เล่าว่า ขณะที่เลี้ยงวัวได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือ เห็น นางแอแค วิ่งหน้าตื่นเข้ามา จึงมองออกไปบนถนนเห็นรถคันหนึ่งกำลังมุ่งหน้าไปทางบ้านห้วยสิงห์ แต่ด้วยความชราและบริเวณถนนอยู่ไกลไม่ต่ำกว่า 150 เมตร จึงมองไม่เห็นว่าเป็นรถยี่ห้อและทะเบียนอะไร แต่คาดว่าน่าจะเหมือนรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สี่ประตู สีขาว มีหลังคาครอบ

ทั้งนี้ ผู้ใหญ่บ้านบ้านห้วยสิงห์ เผยว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้นในหมู่บ้าน ที่เกิดเหตุอยู่ห่างไกลออกไปจากแหล่งชุมชนประมาณ 1 กม. เพื่อความปลอดภัยของลูกบ้านจึงประกาศข่าวเตือนภัยให้ชาวบ้านได้รับทราบ และเข้าแจ้งความที่ สภ.ท่าตาฝั่ง ต.แม่ยวม อ.แม่สะเรียง ไว้แล้ว.

หญิงกะเหรี่ยงวัย 57 ปี สุดผวา! ถูกชายฉกรรจ์จอดรถข้างถนน ตรงดิ่งเข้ามาดึงแขนพยายามลากขึ้นรถ มองเห็นมือถือเงินและผ้า คิดว่าต้องเป็นยาสลบ รีบสะบัดแขนวิ่งไปขอความช่วยเหลือได้ทัน 12 ก.พ. 2560 17:02 12 ก.พ. 2560 17:53 ไทยรัฐ