วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลุงวิศวะแจ้งความโจ๋รถตู้รุมทำร้าย พร้อมทำแผนท่ายิง สว.จร.เอาเรื่องด้วย

ลุงวิศวะแจ้งความโจ๋รถตู้รุมทำร้าย พร้อมทำแผนท่ายิง สว.จร.เอาเรื่องด้วย

  • Share:

วิศวกรยิงเด็ก ม.4 พร้อมภรรยาและทนาย แจ้งความ สภ.แสนสุข ถูกกลุ่มวัยรุ่นรถตู้รุมทำร้าย ศพฐ.2 เชิญทำแผนท่ายิงเหมือนวันเกิดเหตุ ขณะ ตร.จร. เอาเรื่องถูกทำร้ายขณะปฏิบัติหน้าที่ ด้านรอง ผกก.สส. จ่อหมายเรียก 4 วัยรุ่น-คนขับ รับทราบข้อหา

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 12 ก.พ. 60 นายสุเทพ โภชนสมบูรณ์ วิศวกรผู้ต้องหาใช้อาวุธปืนยิง นายนวพล ผึ่งผาย อายุ 17 ปี เสียชีวิต บริเวณครกใหญ่ ใกล้ตลาดอ่างศิลา ถนนอ่างศิลา-สุขุมวิท ต.อ่างศิลา อ.เมืองชลบุรี เมื่อค่ำวันที่ 4 ก.พ. ที่ผ่านมา พร้อมภรรยาและทนายความ เดินทางโดยรถยนต์มาสด้า สีเทา ทะเบียน ฒต 5057 กรุงเทพมหานคร คันเกิดเหตุ เข้าพบ พ.ต.ท.ธีรวัฒน์ จันทร์ศรีเพชร รอง ผกก.สส.สภ.แสนสุข เพื่อให้การเพิ่มเติมพร้อมกับแจ้งความดำเนินคดีกับกลุ่มวัยรุ่นที่มากับรถตู้ เข้ารุมทำร้ายร่างกายขณะถูกตำรวจควบคุมตัว โดยมี พ.ต.อ.เชี่ยวชาญ เพิ่มพูล ผกก.สภ.แสนสุข ร่วมรับฟังการสอบปากคำ

ระหว่างที่ พ.ต.ท.ธีรวัฒน์ กำลังสอบปากคำเพิ่มเติม นายสุเทพ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 2 เชิญตัว นายสุเทพ ไปทำแผนที่รถยนต์ โดยให้ นายสุเทพ ขึ้นไปนั่งบนเบาะที่นั่งคนขับแสดงท่าตอนใช้ปืนยิง ซึ่ง นายสุเทพ ทำท่ายกปืนลั่นกระสุนใส่ นายนวพล ระดับสูงกว่ากล่องเก็บของที่วางแขนตรงช่องคันเกียร์เล็กน้อย และบอกด้วยว่า นายนวพล บุกขึ้นมาบนรถทางประตูหน้าซ้ายคนเดียวแล้วชกหน้า จึงยิงปืนออกไป 1 นัด เสร็จจากนั้น นายสุเทพ ก็กลับเข้าไปให้สอบปากคำต่อจนถึงเวลา 14.00 น. ก็ออกจากห้องพร้อมกับภรรยาและทนายความ โดยไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆ

พ.ต.ท.ธีรวัฒน์ เผยว่า วันนี้ นายสุเทพ เดินทางมาพบเพื่อให้สอบปากคำเพิ่มเติม พร้อมกับแจ้งความให้ดำเนินคดีกับกลุ่มวัยรุ่นเพื่อนของผู้ตายที่เข้ารุมทำร้ายร่างกายขณะส่งอาวุธปืนและมอบตัวกับ ร.ต.ต.ณรงค์ศักดิ์ จิตรอนงค์ รอง สว.จร.สภ.แสนสุข ซึ่งกำลังจัดการจราจรอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุแล้ววิ่งเข้ามาควบคุมตัว ทั้งนี้ ร.ต.ต.ณรงค์ศักดิ์ ยังได้แจ้งความให้ดำเนินคดีกับกลุ่มวัยรุ่นที่เข้ารุมทำร้าย นายสุเทพ แล้วทำร้าย ร.ต.ต.ณรงค์ศักดิ์ ด้วย ทั้งๆ ที่ได้ห้ามปรามแล้วกลุ่มวัยรุ่นก็ไม่ฟัง โดย ร.ต.ต.ณรงค์ศักดิ์ แจ้งความไว้เมื่อวันที่ 10 ก.พ. ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม พ.ต.ท.ธีรวัฒน์ เผยอีกว่า ขั้นตอนจากนี้จะออกหมายเรียกกลุ่มวัยรุ่นรวมถึงคนขับรถตู้มารับทราบข้อกล่าวหา หากออกหมายเรียกแล้วไม่มาก็จะออกหมายจับตามขั้นตอน โดยในส่วนของวัยรุ่นที่จะออกหมายเรียกมีพยานหลักฐาน 4 คน ข้อหาร่วมกันทำร้ายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่ร่างกายและจิตใจ และร่วมกันทำร้ายเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ ส่วนคนขับรถตู้ ตั้งข้อหาเป็นผู้สนับสนุนให้เกิดเหตุทำร้ายร่างกาย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้