วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เปิดทางการ เรือเฟอร์รี่ พัทยา-หัวหิน ใช้เวลาเดินทางแค่ 2 ชม.

เปิดทางการ เรือเฟอร์รี่ พัทยา-หัวหิน ใช้เวลาเดินทางแค่ 2 ชม.

  • Share:

'อาคม' รมว.คมนาคม เปิดเดินเรือเฟอร์รี่ พัทยา-หัวหิน อย่างเป็นทางการ โดยมี 'มาริโอ้-ใหม่ ดาวิกา' มาร่วมสร้างสีสัน นักท่องเที่ยวให้ความสนใจ ใช้บริการอย่างคึกคัก ...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 12 ก.พ. ที่ท่าเทียบเรือท่องเที่ยวพัทยาใต้ (แหลมบาลีฮาย) จ.ชลบุรี ได้มีพิธีเปิดโครงการเฟอร์รี่ข้ามอ่าวไทย พัทยา-หัวหิน อย่างเป็นทางการ โดยมี นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานในพิธี มีแขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชนเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก

ภายในงานได้ มีนักแสดงชื่อดัง อย่าง มาริโอ้ เมาเร่อ และใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ มาร่วมกิจกรรมสร้างสีสัน ภายใต้คอนเซปต์ เส้นทางของความรุ่งโรจน์ The Route of Glorious และมี จอย รินลณี ศรีเพ็ญ เป็นพิธีกรสัมภาษณ์ชวนคุยสัมผัสประสบการณ์ใหม่ด้านการท่องเที่ยวด้วยเรือเฟอร์รี่ข้ามอ่าวไทย พัทยา-หัวหิน

นายอาคม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวว่า โครงการดังกล่าวเป็นไปตามดำริ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ต้องการเชื่อมโยงการคมนาคมทางน้ำอ่าวไทยทั้งฝั่งตะวันตกและตะวันออก เพื่อเพิ่มศักยภาพของประเทศ ทางกระทรวงจึงดำเนินตามนโยบายพัฒนาพื้นที่เขตเศรษฐกิจของรัฐ เพื่อสร้างทางเลือกใหม่แก่การเดินทางอันจะนำมาซึ่งการสร้างมูลค่าในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของจังหวัดของอ่าวไทย

ด้าน นายศรศักดิ์ แสนสมบัติ อธิบดีกรมเจ้าท่า เผยว่าโครงการนี้เป็นเหมือนของขวัญปีใหม่ให้คนไทยโดยวันที่ 1 มกราคมที่ผ่านมา ได้ทดลองแล่นเรือให้บริการฟรีแก่ผู้สนใจด้วยระยะทางจากพัทยา ชลบุรี สู่หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ รวมระยะทางประมาณ 113 กม. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชม. ซึ่งมีประชาชนและนักท่องเที่ยวให้การตอบรับด้วยดี

อย่างไรก็ตาม ในอนาคตได้มีแนวคิดในการต่อยอดโครงการ ซึ่งขณะนี้อยู่ในช่วงการศึกษาพัฒนาเรือเฟอร์รี่ที่บรรทุกได้ทั้งผู้โดยสารและรถยนต์ รวมถึงการขยายเส้นทางการเดินเรือเฟอร์รี่เพิ่มเติม เพื่อรองรับความต้องการของผู้มาใช้บริการ และจะได้มีการสร้างสถานีบริการนักท่องเที่ยวพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เพื่อความครบวงจรต่อไปด้วย

สำหรับเรือเฟอร์รี่ข้ามอ่าวไทย พัทยา-หัวหิน ดำเนินการโดยบริษัท รอยัล พาสเซ็นเจอร์ ไลน์เนอร์ จำกัด เป็นเรือสปีดโบ๊ตประเภทคาตามารันความเร็วสูงชื่อ "เรือรอยัล 1" เป็นเรือขนาดใหญ่ปรับอากาศ 2 ชั้น มีชั้นประหยัดรวม 286 ที่นั่ง ชั้นธุรกิจรวม 44 ที่นั่ง ห้อง VIP รวม 2 ห้อง ห้องละ 8 ที่นั่ง ซึ่งได้ผ่านการตรวจสอบความมั่นคงแข็งแรง รวมถึงอุปกรณ์ประจำเรือที่มีความปลอดภัยสำหรับผู้เดินทาง จากกรมเจ้าท่าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- ไปเที่ยวกัน เฟอร์รี่พัทยา-หัวหิน เก็บเงินเที่ยวแรก ลดเหลือ 999 บ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้