วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุมเข้ม ‘ไผ่ ป่าพะยอม’ ป้องชิงตัวผู้ต้องหา แจ้งพยายามฆ่าเพิ่มอีกคดี

ตำรวจแจ้งข้อหา “ไผ่ ป่าพะยอม” พยายามฆ่าอีก 1 คดี หลังยิงบ้านพัก จนท.อุทยาน จัดกำลังคุมเข้มหน้าห้องพักป้องชิงตัวผู้ต้องหา พร้อมประสาน สภ.ชะอวด อายัดตัวคดีพยายามฆ่า

เมื่อวันที่ 12 ก.พ. 60 พ.ต.ท.อธิสันต์ เศรษฐ์ธรรมธัช รอง ผกก.สส.สภ.บางแก้ว จ.พัทลุง รรท.ผกก.สภ.ป่าพะยอม เปิดเผยความคืบหน้าการจับกุม นายนที ทองคง หรือ ไผ่ ป่าพะยอม อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 107 หมู่ที่ 9 ต.ลานข่อย อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง ผู้ต้องหายิงถล่มสำนักงานหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ ที่ ชป.9 ว่า ขณะนี้ตำรวจ สภ.ป่าพะยอม แจ้งข้อกล่าวหาคดีพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และมีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่อาจออกใบอนุญาตไว้ในความครอบครองแก่ นายนที อีก 1 คดี หลังยิงถล่มบ้าน นายทวี พรหมเงิน อายุ 49 ปี ในเขตอุทยานแห่งชาติ อ.ศรีบรรพต เนื่องจากโกรธแค้นที่ถูกเข้ายึดไม้ท่อนขนาดใหญ่ พร้อมกันนี้ จะแจ้งให้ พ.ต.อ.ธรรมนูญ ไฝจู ผกก.สภ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช เข้ามาอายัดตัว นายนที ที่กำลังนอนพักรักษาตัวใน รพ.พัทลุง ในข้อหาพยายามฆ่าตำรวจ สภ.ชะอวด ด้วย

พ.ต.ท.อธิสันต์ เผยว่า นายนที ตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีค้ายาบ้ารายใหญ่ที่มีการเคลื่อนไหวในพื้นที่ อ.ป่าพะยอม และพื้นที่ อ.ชะอวด ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ติดต่อกัน และยังเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มบ้านพักเพื่อทวงค่าการค้าสิ่งผิดกฎหมายในพื้นที่ อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง และ อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ส่วนกลุ่มผู้ต้องสงสัยที่ร่วมกับ นายนที ยิงถล่มสำนักงานหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ ที่ ชป.9 ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาปู่-เขาย่า นั้น ขณะนี้กำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อยื่นขออนุมัติหมายจับ

ด้าน พ.ต.ต.วิรัตน์ จีนเมือง หน.ชุด ชปส.ภ.จว.พัทลุง เผยว่า ช่วงเย็นวันที่ 10 ก.พ. 60 ชปส.ภ.จว.พัทลุง ร่วมกับ สภ.ป่าพะยอม ร่วมกันจับกุมตัว นายจักรกฤษณ์ เมืองแก้ว อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 39 หมู่ที่ 2 ต.โคกสัก อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง พร้อมยาบ้าจำนวนหนึ่ง อุปกรณ์เสพยาบ้า น้ำต้มพืชกระท่อม ซองบรรจุกระสุนเอสเค 1 ซอง ส่วน นายนที วิ่งหลบหนีไปได้พร้อมอาวุธปืนสงครามชนิดเอสเค ซึ่งเป็นอาวุธปืนประจำกาย และขยายผลไปจับกุมตัว นายอนันต์ นวลสงค์ อายุ 43 ปี พร้อมยาบ้า 36 เม็ด โดยทั้ง 2 คน รับสารภาพว่า ซื้อยาบ้ามาจาก นายนที จึงมั่นใจว่าผู้ต้องหาทั้ง 2 คน น่าจะเป็นผู้ต้องสงสัยที่ร่วมกับ นายนที ยิงถล่มสำนักงานหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ ที่ ชป.9

ขณะที่ พล.ต.ต.สิทธิพน ธรรมสถิตย์พร ผบก.ภ.จว.พัทลุง กล่าวว่า เนื่องจาก นายนที เป็นผู้ต้องหารายสำคัญ และมีเครือข่ายอยู่ในสังกัดหลายคน จึงมอบหมายให้ พ.ต.อ.วิสูตร นาคจู รอง ผบก.ภ.จว.พัทลุง และ พ.ต.อ.วิชัย วิชยานฤพล ผกก.สภ.เมืองพัทลุง ร่วมกันวางมาตรการป้องกันการหลบหนีและการชิงตัว อย่างไรก็ตาม ช่วงเที่ยงวันนี้ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยัง รพ.พัทลุง พบว่าหน้าอาคารผู้ป่วยที่ นายนที นอนพักรักษาตัวมีตำรวจพร้อมอาวุธยืนเฝ้ารักษาความปลอดภัย 2 นาย และมีตำรวจนอกเครื่องแบบอีกจำนวนหนึ่งเข้าปฏิบัติหน้าที่ใน รพ.พัทลุง โดยมี ร.ต.ท.อุดมเดช มากแก้ว รอง สวป.สภ.เมืองพัทลุง เข้าติดตามผลการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจอย่างต่อเนื่อง.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รวบ 'ไผ่ ป่าพะยอม' มือยิงถล่มหน่วยพิทักษ์อุทยานฯ ชป.9 แค้นยึดไม้พะยูง
รวบผู้ต้องสงสัยใช้อาวุธสงครามถล่มยิง หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ ชป.9

ตำรวจแจ้งข้อหา “ไผ่ ป่าพะยอม” พยายามฆ่าอีก 1 คดี หลังยิงบ้านพัก จนท.อุทยาน จัดกำลังคุมเข้มหน้าห้องพักป้องชิงตัวผู้ต้องหา พร้อมประสาน สภ.ชะอวด อายัดตัวคดีพยายามฆ่า 12 ก.พ. 2560 15:29 12 ก.พ. 2560 15:44 ไทยรัฐ