วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุคคลในข่าว 13/02/60

บุคคลในข่าว 13/02/60

  • Share:
สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี เสด็จไปทรงเป็นประธานในงาน “ประเพณีข้ามฟากประจำปีการศึกษา 2559” ณ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล โรงพยาบาลศิริราช เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์.

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่าย มากที่สุดของประเทศ.....จับตาการขับเคลื่อนปฏิรูปประเทศ.....ฉบับประจำวันจันทร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2560............

วันวิวาห์ นิวัฒน์ธำรง บุญทรงไพศาล และ ดร.วราทัศน์ วงศ์สุรไกร เป็นประธานในงานวิวาห์ระหว่าง ปัถยา บุตรี คณิตศักดิ์–จินดารัตน์ สิทธิพงศ์สาร กับ นพวงศ์ บุตร นลิน ก้องรัตน ภิรมย์ โดยมี บุณย์พัชรี บุญทรงไพศาล มาร่วมอวยพรด้วย ที่โรงแรมพลาซ่า แอทธินี วันก่อน.

การทำงานของคณะกรรมการบริหารราชการแผ่นดินตามกรอบการปฏิรูปประเทศ ยุทธศาสตร์ชาติ และการสร้างความสามัคคีปรองดอง (ป.ย.ป.).....ไม่ได้แปลว่า พล.อ.ประยุทธ์จะอยู่ยาว หรือเป็นแค่ ปาหี่คั่นเวลาโรดแม็ป.....เมื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ออกตัวว่า ป.ย.ป. ไม่ใช่ยาวิเศษ ที่รักษาได้ทุกโรค ทันที ทันใจ....ให้ถือว่าเป็น การปรับปรุงพัฒนารูปแบบการทำงานของรัฐบาลและ คสช. .....อย่าไปตั้งความหวังจนเกินไป.....ให้เข้าใจตรงกัน............

ยอดเยี่ยม ฮิโตชิ ทานากะ จัดงาน “Daikin Award 2017” เพื่อมอบรางวัลความสำเร็จในการสร้างยอดจำหน่ายให้แก่กลุ่มดีลเลอร์ โดยมี ฮิโรคาสุ ฮิราโอะ, บัณฑิต ศรีวัลลภานนท์, สมพร จันกรีนภาวงศ์ และ ณเดชน์ คูกิมิยะ มาร่วมงานด้วย ที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ ลาดพร้าว วันก่อน.

ที่ สุวิทย์ เมษินทรีย์ รมต.ประจำสำนักนายกฯ ในฐานะเลขานุการ ป.ย.ป. เปิดตัวบุคคลที่มีชื่อเสียง อาทิ ศุภชัย พานิชภักดิ์ อดีตเลขาธิการการประชุมสหประชาชาติว่าด้วยการค้าและการพัฒนา หรืออังค์ถัด.....พล.อ.เอกชัย ศรีวิลาศ ผอ.สำนักสันติวิธีและธรรมาภิบาล สถาบันพระปกเกล้า เข้ามาร่วมเป็นคณะกรรมการ ป.ย.ป. .....จึงเป็นแค่การตั้งความหวังเท่านั้น.....อย่างราย นพ.ประเวศ วะสี ราษฎรอาวุโส ได้ปฏิเสธ ที่จะเข้าเป็นคณะกรรมการเป็นที่เรียบร้อย......โดยเฉพาะ คณะกรรมการเตรียมการสร้างความปรองดอง ที่มี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม เป็นประธาน.....อันประกอบด้วย เอนก เหล่าธรรมทัศน์ อดีต ประธานกรรมการศึกษาแนวทางปรองดอง สปช. พล.อ.บุญสร้าง เนียมประดิษฐ์ อดีต คมช. ปณิธาน วัฒนายากร ที่ปรึกษา พล.อ.ประวิตร.....สุจิต บุญบงการ อดีต กมธ.ยกร่างรัฐธรรมนูญและ สุทธิพันธ์ จิราธิวัฒน์ เลขาธิการสภาตระกูลจิราธิวัฒน์รุ่นที่ 1.....เข้ามาเป็นชุดบูรณาการข้อคิดเห็นและข้อเสนอแนะ.....ตั้งความหวังการปรองดองเอาไว้ที่ปลายอุโมงค์อันไกลลิบ ............

หาแชมป์ คุณหญิงตรึงใจ อิฐรัตน์ เปิดงาน “บางกอกอินเตอร์เนชั่นแนลคอนเทสต์ 2017” การแข่งขันชิงแชมป์ผมนานาชาติ โดยมี ทินกร ตันติอำไพวงศ์, รัตนา จิราธิวัฒน์, ดร.สมศักดิ์ ชลาชล, บุษบา เปรมเจริญ และ ไกรวิทย์ พุ่มสุโข มาร่วมงานด้วย ที่เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว วันก่อน.

“อินทรีเหล็ก” ว่าที่รัฐบาลมองข้ามตัวการสำคัญที่จะช่วยให้การปรองดองไปถึงฝั่งฝัน.....ไม่ใช่แค่ นักการเมืองหรือนักวิชาการ.....แต่ องค์กรอิสระและกระบวนการยุติธรรม .....มีส่วนสำคัญที่สุดที่จะให้เกิด การปรองดองขึ้นในประเทศไทย.....เพราะต้นตอของ วิกฤติการเมือง เริ่มต้นจาก องค์กรอิสระและการไม่ยอมรับในกระบวนการยุติธรรม เป็นหลัก.....ถ้าวันนี้บทบาทขององค์กรอิสระ อาทิ ป.ป.ช. ยังห่วงแต่เรื่อง เกณฑ์เงินเดือนและเงินประจำตำแหน่ง ที่ เลขาธิการ ป.ป.ช. จะต้องได้เท่ากับ ปลัดกระทรวง......ยังห่วงว่าจะต้องมี รถกันกระสุนประจำตำแหน่ง.....ต่อให้มีปาฏิหาริย์ วิกฤติความขัดแย้ง ก็ยังอยู่ในหลืบวันยังค่ำ............

วาเลนไทน์ วันเพ็ญ เจิมประไพ และ ธนิดา เจิมประไพ จัดงานฉลองเดือนแห่งความรัก พร้อมมอบสิทธิพิเศษให้คู่รักเมื่อมาใช้บริการ โดยมี ดร.สิริกานต์ อ้นสนกราน, มาลินี สุขมงคล,สุกัญญา นิยมมาลัย และ ณิชยา ชัยวิสุทธิ์ มาร่วมงานด้วย ที่สถาบันความงามแจ่มจันทร์ วันก่อน.

เฮ้อ เรื่อง สินบนโรลส์รอยซ์ จะจบลงแบบห้วนๆอย่างไร อยู่ในกำมือของ สุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รมว.ยุติธรรม.....สำหรับเรื่องวุ่นวายใน ขสมก. ทั้งการยกเลิก รถเมล์ เอ็มอาร์ที หรือการยกเลิกจัดซื้อ รถเมล์เอ็นจีวี 489 คัน เนื่องจากมีปัญหา การสำแดงภาษีเป็นเท็จ.....ขนาด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยังออกปาก....ถ้างานนี้จะเป็นการ เตะหมูเข้าปากสุนัข ล่ะก็.....ได้เห็นดีกัน............

ชื่นมื่น ยุพา ล่ำซำ จัดงานเลี้ยงฉลองครบรอบแต่งงานปีที่ 60 ให้แก่ พล.อ.สิงหา–พล.ต.หญิง คุณหญิงอัสนีย์ เสาวภาพ โดยมี ลี พึ่งบุญพระ, นวรัตน์ เสรีบุรี, สุพินดา โชคชัยนิรันดร์ และ กัลยา โลห์รัตนเสน่ห์ มาร่วมงานด้วย ที่ห้องลอร์ดจิมส์ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล วันก่อน.

ฮัดเช้ยวันก่อนมีคำสั่งย้ายด่วน ธรรมนูญ แก้วคงคา ผอ.กลุ่มวัตถุอันตรายสำนักควบคุมพืชและวัสดุการเกษตร ลงนามโดย สุวิทย์ ชัยเกียรติยศ อธิบดีกรมวิชาการเกษตร.....สืบเนื่องมาจากความล่าช้าในการอนุญาต คำขอขึ้นทะเบียนสารพิษการเกษตร.....นักข่าวไปถาม รมว.เกษตร พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ ได้รับคำตอบสั้นๆว่า ยังไม่ทราบเรื่อง.....ถ้า การส่งออกพืชผลทางการเกษตรได้รับความเสียหาย.....ถ้า ผู้บริโภคจะต้องเสี่ยงกับการรับประทานอาหารที่ปนเปื้อนสารพิษ จะมีใครรับผิดชอบ พับผ่า............

ช่วยใต้ มารุต บูรณะเศรษฐกุล มอบเงินรายได้จากโครงการ “โออิชิ ให้” จำนวน 300,000 บาท ให้แก่ พล.ท.นพ.อำนาจ บาลี เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้ โดยมี มนต์ฤดี อัครราช, ภาคภูมิ วิสุทธิสิน และ แก้วณิการ์ คำคง มาร่วมในพิธีด้วย ที่สภากาชาดไทย วันก่อน.

อ้า เหตุคนร้ายขว้างระเบิดเพลิงเข้าไปในตู้โดยสารรถไฟใต้ดิน สถานีจิมซาจุ่ย เขตปกครองพิเศษ ฮ่องกง จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 15 คน ตามการรายงานข่าว ไชน่า มอร์นิ่งโพสต์.....เป็นอุทาหรณ์ให้ชาวโลกได้ตระหนักว่า โลกนี้ไม่มีความปลอดภัย อีกต่อไป............

รวมใจ อารยา จิตตโรภาส และ ศักดิ์วุฒิ วิเศษมณี มอบเงินรายได้จากการจำหน่ายเสื้อยืด และภาพวาดในโครงการ “สยามรวมใจ ไทยช่วยไทย เพื่อผู้ประสบอุทกภัยชาวใต้” ให้แก่ ณัฏฐา มะระกานนท์ และ วิทิตนันท์ โรจนพานิช ที่อาคารสยามพิวรรธน์ทาวเวอร์ วันก่อน.

หนังสือ @First Taste คัดสรรอาหารที่มีเมนูพิเศษอร่อยไม่ซ้ำใคร กว่า 100 ร้านทั้งใน กทม.และปริมณฑล.....TD Thai Driver พบความอเนกประสงค์ที่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยี VOLVO XC90.....car เตรียมพบกับ HONDA Super CIVIC New Type R’s.....ข่าวประชาสัมพันธ์ กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา ได้รับเกียรติเป็นประธานและมัคคุเทศก์กิตติมศักดิ์ ในงาน BCW 2017 มีมหาวิทยาลัย Babson ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของอเมริกา ด้านการสร้างผู้ประกอบการกว่า 22 ปี จัดสัมมนาผู้ประกอบการและนักธุรกิจระดับโลก และแถวหน้าของไทย พร้อมทานอาหารเย็น ล่องแม่น้ำเจ้าพระยา โดยงานจะจัดขึ้นระหว่าง 24–26 มี.ค.นี้ ที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล.....นพดล ปิ่นสุภา รองกรรมการผู้จัดการใหญ่หน่วยธุรกิจก๊าซธรรมชาติ บริษัท ปตท. และ วาทิต ปัญญาคม นายอำเภอแม่ระมาด ร่วมทำพิธีส่งมอบโครงการ พลังธรรมชาติ พลังงานสะอาดเพื่อชุมชน บ้านต้นผึ้ง อ.แม่ระมาด จ.ตาก เพื่อเป็นต้นแบบแห่งแรกของการใช้ ไฮดรอลิกแรมปั๊ม กับพื้นที่บนภูเขาสูงที่มีแหล่งน้ำซับขนาดเล็ก ทดแทนการใช้พลังงานไฟฟ้าหรือน้ำมัน แก้ปัญหาการขาดแคลนน้ำประปาและลดค่าใช้จ่ายให้กับชุมชนไปเมื่อเร็วๆนี้.....สมาชิกสมาคมช่างภาพสื่อมวลชนแห่งประเทศไทย ที่มีความประสงค์จะขอรับทุนการศึกษาให้แก่บุตร–ธิดา ประจำปี 2560 โปรดนำหลักฐานการศึกษาของบุตร–ธิดา ยื่นขอรับทุนได้ที่ สุรชัย วิเศษโสภา นายกสมาคมช่างภาพสื่อมวลชน ได้ที่
ที่ทำการสมาคมฯ เลขที่ 299 ชั้น 3 อาคารสมาคมหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทยตรงข้ามมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต ตั้งแต่บัดนี้ไปจนถึง 20 มี.ค.นี้ สอบถามได้ที่ 08–9113–5549 หรือ 06–4120–3555............

“อินทรีเหล็ก”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้