วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบหนุ่มอำนาจเจริญ ซุกยาบ้า-ไอซ์ บ้านพักย่านจอมทอง ได้ค่าจ้างครึ่งแสน

รวบหนุ่มอำนาจเจริญ ซุกยาบ้า-ไอซ์ บ้านพักย่านจอมทอง ได้ค่าจ้างครึ่งแสน

  • Share:

ตำรวจ ชปส.บก.น.5 จับหนุ่มค้ายาเสพติดลอตใหญ่ ซุกในบ้านพักย่านจอมทอง มียาบ้า8.4 หมื่นเม็ด ไอซ์อีก 1.08 กรัม สารภาพทำมาแล้ว 2 ครั้ง ได้ค่าจ้างรอบละ 5 หมื่นบาท ตร.เร่งสอบขยายผล ลากตัวผู้ร่วมขบวนการ


เมื่อวันที่ 12 ก.พ. พ.ต.ท.พฤทธิพงศ์ พรหมเต็ม สว.สส.สน.พระโขนง ร.ต.อ.อดิศักดิ์ ช่วยเรือง รอง สวป.สน.วัดพระยาไกร ร.ต.อ.คมสัน อินทร์ทิพย์ รอง สว.(สอบสวน) สน.พระโขนง พร้อมเจ้าหน้าที่ชุด ชปส.บก.น.5 ร่วมกันจับกุม นายเอ วามะลุน อายุ 30 ปี บ้านเลขที่ 35 หมู่ 1 ต.หัวสะพาน อ.หัวสะพาน จ.อำนาจเจริญ ไม่ได้ประกอบอาชีพ พร้อมของกลางยาบ้า 84,400 เม็ด ไอซ์น้ำหนัก 1.08 กรัม และตรวจอายัดรถยนต์ฮอนด้า แจ๊ส ทะเบียน 2กธ 3605 กรุงเทพมหานคร จับกุมได้ที่บริเวณท้ายซอยจอมทอง 12 ถนนจอมทอง แขวงบางค้อ เขตจอมทอง กทม.

พ.ต.ท.พฤทธิพงศ์ เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 11 ก.พ.ที่ผ่านมา ทางชุดจับกุมได้สืบทราบว่าบริเวณท้ายซอยจอมทอง 12 มีการนัดส่งมอบยาเสพติดจำนวนมากจึงจัดชุดกำลังลงพื้นที่สืบสวนหาข้อมูล ต่อมาพบนายเอเดินอยู่ จึงเข้าตรวจค้นจับกุมตัว จากนั้นได้ขยายผลเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 32/60 ซอยจอมทอง 12 ถนนจอมทอง แขวงบางค้อ เขตจอมทอง กทม. ซึ่งเป็นบ้านพักของนายเอ พบของกลางทั้งหมดภายในบ้านหลังดังกล่าว ก่อนคุมตัวมาสอบสวนต่อยัง ชปส.บก.น.5

พ.ต.ท.พฤทธิพงศ์ กล่าวว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ตนได้กระทำผิดจริงโดยทำมาแล้ว 2 ครั้ง ส่วนยาเสพติดที่ตรวจพบทั้งหมดนั้นได้รับมาจากนายเจ้ (ไม่ทราบชื่อและสกุลจริง) โดยจะโทรศัพท์นัดส่งมอบยาเสพติดตามจุดนัดหมายส่วนมาก จะนัดรับของกันที่ถนนบางนา-ตราด และนำมาเก็บไว้ในบ้านพักตนที่ซอยจอมทอง 12 เพื่อจำหน่ายให้กับลูกค้าหลังจากได้เงินมาจะโอนผ่านบัญชีธนาคารให้นายเจ้ ส่วนค่าจ้างนั้นจะได้ 5 หมื่นบาท

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา "มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์และยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย" ก่อนคุมตัวพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน บช.ปส. เพื่อขยายผลและติดตามจับกุมผู้ร่วมขบวนการต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้