วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้บ้าน รอง ผจก. แบงก์ออมสิน ที่ระยอง วอดทั้งหลัง สูญ 2 ล้าน

รองผู้จัดการ ธ.ออมสิน สำนักงานใหญ่ แทบช็อก นั่งอยู่บ้านญาติ เห็นควันพวยพุ่งออกจากบ้านตัวเอง ก่อนไฟลามทั้งหลัง คาดไฟฟ้าลัดวงจร สูญกว่า 2 ล้าน เหตุเกิดที่ระยอง

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 12 ก.พ. 60 ร.ต.อ.อุดม ศรีสงค์ รอง สว.สส.สภ.เมืองระยอง ได้รับแจ้งจากห้องวิทยุ สภ.เมืองระยอง ว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านพักที่ชุมชนชายกระป่อม ตรงข้ามโรงไฟฟ้าย่อย ต.เชิงเนิน อ.เมืองระยอง จึงเดินทางไปที่เกิดเหตุ

พบไฟกำลังลุกไหม้รุนแรง รถดับเพลิงของเทศบาลนครระยอง จำนวน 3 คัน พร้อมเจ้าหน้าที่กำลังช่วยกันฉีดน้ำ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ พบว่า บ้านเกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นครึ่งไม้ครึ่งปูน เลขที่ 20 ต.เชิงเนิน ปลูกบนเนื้อที่ประมาณ 2 งาน มีห้องพัก 5 ห้องถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหายทั้งหมด

จากการสอบถาม นางนันทิยา เฉลิมพันธ์ อายุ 57 ปี เจ้าของบ้านซึ่งอยู่ในอาการตกใจ ให้การว่า บ้านหลังดังกล่าวไม่มีใครอยู่ โดยตนทำงานอยู่ที่ธนาคารออมสินสำนักงานใหญ่ เขตสะพานควาย กทม. เป็นรองผู้จัดการ ช่วงวันหยุดทุกๆ สัปดาห์จะกลับมาที่บ้าน ส่วนใหญ่ก็จะไปพักอยู่ที่บ้านญาติซึ่งอยู่ไม่ไกลกัน วันนี้ขณะอยู่ที่บ้านญาติมองเห็นกลุ่มควันออกมาจากบ้านหลังนี้ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมรถดับเพลิง

เบื้องต้น คาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ส่วนสาเหตุที่แท้จริงจะต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.ระยอง เข้าตรวจสอบสาเหตุอีกครั้ง สำหรับค่าเสียหายประมาณ 2 ล้านบาท.

รองผู้จัดการ ธ.ออมสิน สำนักงานใหญ่ แทบช็อก นั่งอยู่บ้านญาติ เห็นควันพวยพุ่งออกจากบ้านตัวเอง ก่อนไฟลามทั้งหลัง คาดไฟฟ้าลัดวงจร สูญกว่า 2 ล้าน เหตุเกิดที่ระยอง 12 ก.พ. 2560 13:55 12 ก.พ. 2560 14:24 ไทยรัฐ