วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เปามาร์ค’ รุดขอโทษแข้งฮัลล์ เหตุไม่เป่าแฮนด์บอลอเล็กซิส

แข้งฮัลล์ ซิตี้ เผย "มาร์ค แคลตเทนเบิร์ก" ออกมายอมรับผิด ที่ไม่เป่าแฮนด์บอล "อเล็กซิส ซานเชซ" ในจังหวะทำประตูขึ้นนำ เกมที่ "เดอะ ไทเกอร์ส" บุกพ่ายอาร์เซนอล 0-2 เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 12 ก.พ. ว่า แอนดรูว์ โรเบิร์ต กองหลังของทีม ฮัลล์ ซิตี้ ออกโรงเผย มาร์ค แคลตเทนเบิร์ก ได้เข้ามาขอโทษทีมในช่วงพักครึ่งเวลา หลังจากที่ปล่อยให้ อเล็กซิส ซานเชซ ทำแฮนด์บอลก่อนพังประตูแรกของเกม

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในนาทีที่ 34 ของเกม ซึ่ง อเล็กซิส ซานเชซ เข้าตามซ้ำดาบสองระยะเผาขน ปรากฏบอลกระดอนมาโดนมือของหัวหอกชาวชิลีเข้าประตูไป ซึ่งถึงแม้ มาร์ค แคลตเทนเบิร์ก จะมีการเข้าไปพูดคุยกับไลน์แมนในจังหวะดังกล่าว แต่ก็ไม่มีการเปลี่ยนคำตัดสินใดๆ และให้เป็นประตูขึ้นนำของเจ้าถิ่นในที่สุด

ซึ่งหลังจบเกม แนวรับของทีมฮัลล์ ซิตี้ ได้ออกมาเผยกับ สกาย สปอร์ต ว่า แคลตเทนเบิร์ก ได้เข้ามาขอโทษขอโพยกับทีมในช่วงพักครึ่งเวลา หลังมีการชมภาพช้าย้อนหลังในจังหวะดังกล่าว

“ผู้ตัดสินได้เข้ามาขอโทษเราในช่วงพักครึ่ง และยอมรับว่ามันเป็นจังหวะแฮนด์บอล เขารู้ตัวดีว่าตัวเองผิด ซึ่งมันก็เป็นเรื่องยากสำหรับเขาด้วยเช่นกัน การตัดสินมักไม่เป็นใจสำหรับคุณเมื่ออยู่ในสนามที่ใหญ่ขนาดนั้น”

“ผู้ตัดสินบอกเราว่า ที่ไม่เป่าในจังหวะนั้นเพราะเขาไม่ชัวร์ 100% มีผู้ตัดสินไม่มากหรอกที่จะออกมายอมรับว่าความผิดพลาดของตัวเอง ซึ่งมันเป็นเรื่องดีที่เขาทำ แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้อะไรดีขึ้นหรอก” โรเบิร์ต กล่าว

แข้งฮัลล์ ซิตี้ เผย "มาร์ค แคลตเทนเบิร์ก" ออกมายอมรับผิด ที่ไม่เป่าแฮนด์บอล "อเล็กซิส ซานเชซ" ในจังหวะทำประตูขึ้นนำ เกมที่ "เดอะ ไทเกอร์ส" บุกพ่ายอาร์เซนอล 0-2 เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา... 12 ก.พ. 2560 13:26 12 ก.พ. 2560 14:29 ไทยรัฐ