วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พลทหารเสียบสายชาร์จ นอนเล่นมือถือ เช้ามาตาย ตร.คาดไฟช็อต

พลทหารหนุ่ม นอนเล่นโทรศัพท์มือถือ โดยเสียบสายชาร์จไฟไว้ เช้าภรรยากลับมาจากทำงานพบเสียชีวิต ตำรวจคาดไฟช็อต ที่ชลบุรี...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 12 ก.พ. ร.ต.อ.จารึก โพธิ์ทอง รอง สว.(สอบสวน) สภ.พานทอง พร้อมแพทย์เวร รพ.พานทอง และกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ ไปชันสูตรพลิกศพ นายภูดิส แซ่อึ้ง อายุ 21 ปี พลทหารเรือ สังกัดฐานทัพเรือสัตหีบ แผนกตรวจการฝึก กศษ.ศฝท. เสียชีวิต สภาพนอนหงายอยู่บนที่นอน ภายในห้องเช่าชั้นเดียว อ.พานทอง จ.ชลบุรี มือขวากำโทรศัพท์มือถือไว้แน่น โดยยังเสียบสายชาร์จคาอยู่กับปลั๊กไฟ

สอบถาม น.ส.บุษดี หมู่หัวนา อายุ 31 ปี ภรรยานายภูดิส เล่าให้ฟังทั้งน้ำตาว่า ตนเองทำงานโรงงาน ต้องเข้ากะช่วงกลางคืน ส่วนผู้ตายนั้นเพิ่งจะเป็นทหารเกณฑ์ได้ประมาณ 2 เดือน ที่ฐานทัพเรือสัตหีบ สัปดาห์หนึ่งก็จะกลับมาที และเมื่อช่วงสายที่ผ่านมา ได้กลับมาที่ห้อง เห็นว่าห้องล็อกอยู่ เรียกเท่าไรก็ไม่ยอมเปิด เลยตามเจ้าของห้องเช่าให้มาช่วยเปิด แต่ก็เปิดไม่ได้ จึงตัดสินใจพังประตูเข้าไป พบว่า นายภูดิส นอนเสียชีวิตแล้ว โดยตอนเข้ามาทีแรกเห็น นายภูดิส กำโทรศัพท์มือถือไว้ที่หน้าอก โดยที่สายชาร์จไฟยังเสียบคาปลั๊กไฟ คาดว่าผู้ตายคงนอนเล่นโทรศัพท์ โดยชาร์จไฟไปด้วย แล้วเผลอนอนหลับ อาจจะถูกไฟฟ้าดูดไม่รู้ตัว จนเสียชีวิต

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ นำศพนายภูดิส ไปส่งพิสูจน์ที่ รพ.พานทอง เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แน่ชัดต่อไป.

พลทหารหนุ่ม นอนเล่นโทรศัพท์มือถือ โดยเสียบสายชาร์จไฟไว้ เช้าภรรยากลับมาจากทำงานพบเสียชีวิต ตำรวจคาดไฟช็อต ที่ชลบุรี... 12 ก.พ. 2560 13:06 12 ก.พ. 2560 14:28 ไทยรัฐ