วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ความสามารถเข้าตา ดึง Zeal ร้องเพลงประกอบละครอีกครั้ง

ห่างหายจากการร้องเพลงประกอบละครไปนาน 3 ปี สำหรับ Zeal วงที่มีเอกลักษณ์และทักษะทางดนตรีชัดเจน การกลับมาร้องเพลง ยิ่งห้ามยิ่งหวั่นไหว ประกอบละครเรื่องคลื่นชีวิต ก็ทำให้แฟนเพลงหายคิดถึง Zeal ไปได้ไม่น้อย และที่สำคัญกระแสเพลงยังดีมากอีกด้วย

Zeal กลับมาร้องเพลงประกอบละครอีกครั้งเป็นยังไงบ้าง? "
พวกเราห่างหายจากการร้องเพลงประกอบละครช่อง 3 ไปประมาณ 3 ปี พอได้กลับมาร้องอีกครั้งดีใจและรู้สึกเป็นเกียรติมากครับ สำหรับเพลงยิ่งห้ามยิ่งหวั่นไหว เป็นเพลงที่ฟังครั้งแรกก็ชอบเลย และเป็นการกลับมาทำงานร่วมกับทีมงานเดิมที่ทำเพลงแบบไหนที่เธอรัก ซึ่งเราคุ้นเคยกันอยู่แล้ว เป็นบรรยากาศที่สนุกและได้แลกเปลี่ยนกันว่าอยากให้งานออกมาแบบไหน" 

เพลงยิ่งห้ามยิ่งหวั่นไหว มีความเป็น Zeal มากน้อยแค่ไหน? "
ด้วยเสียงร้องของเป๊กซ์ ก็เป็นเอกลักษณ์ ของ ZEAL อย่างหนึ่ง ส่วนเรื่องของดนตรีพวกเราก็อัดกันเอง ก็เป็นลายมือพวกเรา และอย่างที่บอกไปก็คือเป็นทีมงานที่เราคุ้นเคย ก็จะเห็นมาตลอดว่างานของเราเป็นยังไงก็มีการดีไซน์เมโลดี้ต่างๆ ออกมาเพื่อเราโดยเฉพาะครับ" การร้องเพลงประกอบละคร ต้องทำความเข้าใจตัวละครก่อน ทำให้ยากขึ้นไหม? "
พวกเรามองว่า เป็นตัวช่วยมากกว่าครับ การที่เราทำความรู้จักกับตัวละครก่อนที่จะมาร้องเพลง ทำให้เรารู้ว่าด้วยพื้นฐานแล้วตัวละครนี้คิดอะไรอยู่ รู้สึกยังไง ต้องถ่ายทอดออกมาแบบไหน อย่างเป๊กซ์ ก็จะรู้ว่า ตัวละครตัวนี้มีความอัดอั้นใจที่พร้อมจะระเบิดออกมานะ จะร้องเบาๆ ก็ไม่ได้ ต้องถ่ายทอดอารมณ์ที่มันหนักแน่นขึ้นมา ภาคดนตรีต้องสื่อสารออกมายังไง เราว่าเรื่องราวของตัวละครเป็นตัวช่วยที่ดีมากครับ"

Zeal เป็นชาวร็อกที่ติดละครมั้ย? "
โอ๊ย จะเหลือเหรอครับ ติดนะ โดยเฉพาะเรื่องที่ได้ร้องเพลงประกอบละครนี่จะติดมาก ถึงขั้นดูบนรถตู้ตอนไปทัวร์คอนเสิร์ต ถ้าติดงานก็ต้องดูย้อนหลังครับ" ถ้า Zeal เจอเหตุการณ์เหมือนพระเอกในเรื่อง จะทำยังไง? "
พูดยากเหมือนกันนะครับ ความผูกพันที่เกิดขึ้นระหว่างหาหลักฐาน ด้วยความที่เป็นทนายความเราก็คงต้องวางตัวเป็นกลาง ทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด แต่ก็ต้องมาดูที่ต้นเหตุด้วยว่าทำไมเขาถึงขับรถชนแฟนเรา เขาไม่ได้ขับรถด้วยความประมาท แต่โดนวางยามา เป็นเรื่องของอุบัติเหตุ ที่เราต้องมานั่งทบทวนเหมือนกันแต่ถ้าเป็นน้องญาญ่า เราก็ให้อภัยได้ครับ (หัวเราะ)" กระแสเพลง ยิ่งห้ามยิ่งหวั่นไหว เป็นยังไงบ้าง
? "ดีมากครับ หลายๆ คนคิดถึงพวกเราในการร้องเพลงประกอบละคร ยอด View ยอด Like ทุกอย่างมันขึ้นมาหมดเลยครับ ดีใจที่ได้กลับมาร่วมงานกับช่อง 3 อีกครั้ง ก็ต้องขอขอบคุณทุกคนที่ยังติดตามเราอยู่ ฝากติดตาม ละครเรื่อง คลื่นชีวิต และเพลง ยิ่งห้ามยิ่งหวั่นไหว รวมถึง มิวสิกวิดีโอสามารถเข้าไปชมกันได้ที่ YouTube Channel : Ch 3 Soundtrack Official ครับ"

ห่างหายจากการร้องเพลงประกอบละครไปนาน 3 ปี สำหรับ Zeal วงที่มีเอกลักษณ์และทักษะทางดนตรีชัดเจน การกลับมาร้องเพลง ยิ่งห้ามยิ่งหวั่นไหว ประกอบละครเรื่องคลื่นชีวิต ก็ทำให้แฟนเพลงหายคิดถึง Zeal ไปได้ไม่น้อย 12 ก.พ. 2560 12:55 12 ก.พ. 2560 16:22 ไทยรัฐ