วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ถึงเวลา! ‘ลุงโทนี’ จ่อแยกทาง ‘นาดาล’ หลังจบปี 2017

ถึงเวลา! ‘ลุงโทนี’ จ่อแยกทาง ‘นาดาล’ หลังจบปี 2017

  • Share:

"โทนี นาดาล" โค้ชและลุงแท้ๆ ของ "ราฟาเอล นาดาล" ประกาศเตรียมแยกทางกับหลานชายสุดที่รักหลังจบปี 2017 เพื่อหันหน้ากลับไปมุ่งมั่นปั้นเด็กในอคาเดมีส่วนตัวหลังจากนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 12 ก.พ. ว่า โทนี นาดาล ลุงและเทรนเนอร์ส่วนตัวของ ราฟาเอล นาดาล ยอดนักหวดถนัดซ้ายชาวสเปน เผย จะสิ้นสุดการออกทัวร์กับหลานชายสุดที่รัก หลังจบฤดูกาลแข่งขัน 2017

นาดาล และลุงโทนี ร่วมเคียงบ่าเคียงไหล่กันเก็บเกี่ยวความสำเร็จมาอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่เทิร์นโปรเมื่ออายุ 17 ปี โดยกวาดแชมป์ชายเดี่ยวมาได้มากถึง 69 รายการ ในระดับเอทีพี ทัวร์

แต่ล่าสุด โทนี ได้เผยกับเทนนิส อิตาเลียโน ว่า จะสิ้นสุดการเป็นโค้ชส่วนตัวให้กับ นาดาล หลังจบปี 2017 เพื่อมุ่งหน้าทุ่มเทให้กับการปั้นนักหวดรุ่นใหม่ในระดับเยาวชน

“ในปีถัดไป ผมจะไม่ตาม ราฟาเอล ไปกับวงจรแข่งขันของเขาอีกแล้ว โดยผมจะโฟกัสไปที่อะคาเดมีของเราเท่านั้น ความสัมพันธ์ของผมกับหลานชายยังคงยอดเยี่ยมเสมอ และเราไม่เคยต้องเผชิญกับวิกฤติใดๆ เลยแม้แต่น้อย”

“ตั้งแต่เขาอายุ 17 ผมเป็นคนที่ตัดสินใจทุกอย่าง แล้ว คาร์ลอส คอสตา ก็มาเป็นผู้จัดการส่วนตัว จากนั้นพ่อเขาก็เข้ามาใกล้ชิดมากขึ้น ทุกคนก็มีความคิดเป็นของตัวเอง และความจริงก็คือผมแทบไม่ได้ตัดสินใจอะไรเลยในช่วงหลัง”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้