วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลมพัดตึง ต้นตาลโลโก้หาดกะรน ล้มฟาดตุ๊กๆ น้องรองนายกฯรอดหวุดหวิด

ต้นตาลโตนด ล้มทับรถตุ๊กๆ ของน้องชายรองนายกเทศมนตรีตำบลกะรน รถเสียหายทั้งคัน ส่วนคนขับเหลือเชื่อบาดเจ็บเล็กน้อย เผยเป็นต้นไม้ที่เป็นโลโก้ของหาดแห่งนี้ ใครไปใครมาจะต้องถ่ายรูป เหลืออยู่น้อยเต็มที...   

เวลา 09.55 น. วันที่ 12 ก.พ. พ.ต.ต.ปฏิวัติ ยอดขวัญ สว.(สอบสวน) สภ.กะรน อ.เมืองภูเก็ต รับแจ้งว่ามีเหตุต้นตาลโตนดขนาดใหญ่ล้มทับรถตุ๊กๆ บริเวณหน้ากะรนพลาซ่า ถนนเลียบชายหาดกะรน ต.กะรน อ.เมือง จ.ภูเก็ต ได้รับความเสียหาย

ที่เกิดเหตุเป็นแหล่งช็อปปิ้งที่มีชื่อเสียงของตำบลกะรน บริเวณฟุตปาทริมถนนพบรถตุ๊กๆ สีแดง หมายเลขทะเบียนป้ายเหลือง 31-1103 ภูเก็ต ทราบว่ามีนายประวิ สังข์แก้ว อายุ 49 ปี น้องชายนายอิทธิพร สังข์แก้ว รองนายกเทศมนตรีตำบลกะรน เป็นเจ้าของรถ สภาพรถถูกต้นตาลโตนดขนาดใหญ่ล้มทับบริเวณกึ่งกลาง จนได้รับความเสียหายทั้งคัน

นอกจากนี้ ตรวจสอบบริเวณใกล้เคียง พบว่าต้นตาลโตนด ยังได้ล้มทับร้านค้าเสียหายอีก 1 ร้าน จากการสอบถามนายประวิ สังข์แก้ว ทราบว่า ขับรถตุ๊กๆ อยู่ที่หน้าโรงแรมกะรนออคิดรีสอร์ตแอนด์สปา ถนนหลวงพ่อฉ้วน ม.3 ต.กะรน ระหว่างนั้นนักท่องเที่ยวได้ว่าจ้างให้ไปส่งที่บริเวณวงเวียนกะรน ต.กะรน หลังจากส่งนักท่องเที่ยวเสร็จแล้วก็ได้ขับรถกลับไปรอคิวใหม่ที่หน้าโรงแรมกะรนออคิดรีสอร์ตฯ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ลมพัดอย่างหนักทำให้ต้นตาลโตนดขนาดใหญ่ล้มทับบริเวณกลางคันรถ โชคดีที่ต้นตาลล้มทับเฉียดที่นั่งขับไปเพียงนิดเดียว และขณะนั้นไม่มีนักท่องเที่ยวอยู่บนรถ จึงมีเพียงรถที่เสียหาย ส่วนนายประวิ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

ด้าน นายวินัย ชิดเชี่ยว กำนันตำบลกะรน กล่าวว่า ในพื้นที่ตำบลกะรน ขณะนี้ลมกระโชกแรงมาก เรือประมงพื้นบ้านต้องหยุดออกหาปลา ในส่วนต้นตาลโตนดนั้นถือว่าเป็นโลโก้ของตำบลกะรน ยิ่งในช่วงเวลาดวงอาทิตย์ตก เราจะเห็นความสวยงามของต้นตาลโตนด มองผ่านต้นตาลจะเห็นแสงอาทิตย์กระทบน้ำทะเล เป็นเสน่ห์ของตำบลกะรน และต้นตาลโตนดเป็นสิ่งอนุรักษ์ของตำบลกะรน หากต้นตาลโตนดขึ้นอยู่ในพื้นที่โฉนดของใคร ทางเทศบาลตำบลกะรนจะขอความร่วมมือไม่ให้เจ้าของโฉนดตัดต้นตาลโตนด และหากต้นตาลโตนดอยู่ในพื้นที่สาธารณะนั้นก็ยิ่งห้ามไม่ให้ใครตัดโดยเด็ดขาด ขณะนี้ตำบลกะรนมีต้นตาลโตนดที่ยังเหลืออยู่เพียง 2 จุด คือหน้าโรงแรมคลับเมด หลังหาดกะตะ ต.กะรน และบริเวณหลังหาดกะรน เพียงเท่านั้น แต่จำนวนน้อยมาก

(ภาพจาก นายวินัย ชิดเชี่ยว กำนันตำบลกะรน)

ต้นตาลโตนด ล้มทับรถตุ๊กๆ ของน้องชายรองนายกเทศมนตรีตำบลกะรน รถเสียหายทั้งคัน ส่วนคนขับเหลือเชื่อบาดเจ็บเล็กน้อย เผยเป็นต้นไม้ที่เป็นโลโก้ของหาดแห่งนี้ ใครไปใครมาจะต้องถ่ายรูป เหลืออยู่น้อยเต็มที... 12 ก.พ. 2560 12:22 12 ก.พ. 2560 13:59 ไทยรัฐ