วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 13/02/60

ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข - บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์

จบจากศึกแบดมินตัน “ปริ๊นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส” แล้ว ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ 14-19 ก.พ. ศึกลูกขนไก่น่าสนใจอีกรายการหนึ่งคือ แบดมินตันทีมผสมชิงแชมป์ เอเชีย ที่ โฮจิมินห์ ของ เวียดนาม ทีมไทย อยู่ร่วม สายซี กับ ญี่ปุ่น เวียดนาม และ ฟิลิปปินส์ นักกีฬาไทยก็ล้วนแต่เพิ่งจะผ่านศึก กรังด์ปรีซ์ โกลด์ ในบ้านเรากันมาทั้งนั้น นำทัพ โดย ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข กับ บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์

จะได้ แชมป์ หรือแค่ รองแชมป์หญิงเดี่ยว ของศึก ปริ๊นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส ก็ตามที แต่ บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ ฮึดสู้สุดๆ จนเอาชนะ เฉินยู่เฟย ของ จีน ได้เข้าชิงชนะเลิศ เป็นผลงานที่ต้องปรบมือให้กับหัวใจของ “น้องครีม” จริงๆ เพราะแค่เกมแรกก็ดูเหมือนนักตบลูกขนไก่ จีน จะต้อน สาวไทย ชนิดหมดทางสู้ด้วยซ้ำ

รอดไปได้หวุดหวิด ทีมเทนนิสเฟดคัพสาวไทย เอาชนะ ฟิลิปปินส์ ในรอบเพลย์ออฟ ปีหน้าก็เลยยังคงอยู่ใน กรุ๊ป 1 ของ โซนเอเชีย/โอเชียเนีย ได้ต่อไป

ปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นไม่บ่อยนักที่เสือหลายตัวต้องไปอยู่ในถ้ำเดียวกัน เมื่อ ลิเดีย โค นักกอล์ฟมือ 1 ของโลกจาก นิวซีแลนด์ ที่เพิ่งแยกทางกับอดีตโค้ช เดวิด เลดเบทเทอร์ หันมาใช้บริการของ แกรี่ กิลคริสต์ ซึ่งก็คือโค้ชคนเดียวกับของ เอรียา จุฑานุกาล มืออันดับ 2 ของโลก รวมทั้ง เฟิงซันซัน สาวจีนมืออันดับ 4 ของโลกและ เจิ้งหย่าหนี อดีตมือ 1 โลกจาก ไต้หวัน สัปดาห์นี้ กอล์ฟ ISPS Handa Women’s Australian Open บรรดาศิษย์สำนักเดียวกันก็จะดวลกันเอง แล้วคุณเธอทั้งหลายนี้ ก็จะมาพันตูกันต่อที่ Honda LPGA Thailand ที่ สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส ในสัปดาห์สุดท้ายของเดือนนี้

แฟนๆ ก็ช่วยกันลุ้นให้คัมแบ็กกลับมาเป็นกอล์ฟขั้นเทพอีกครั้ง แต่ในที่สุด ไทเกอร์ วูดส์ ก็ออกมายอมรับ ว่า ตัวเองหมดสภาพและหมดยุคแห่งความยิ่งใหญ่ไปแล้ว หลังผ่าตัดหลัง 3 ครั้ง ผ่าตัดเข่า 4 ครั้ง ทุกวันนี้ ตอนนี้แค่จะลุกจากที่นอนในแต่ละวันก็ต้องใช้เวลานานพอสมควร และหลังจากถอนตัวในวันที่สองของ Omega Dubai Desert Classic แล้ว ล่าสุด ก็ประกาศถอนตัวอีก 2 รายการจาก Genesis Open 16-19 ก.พ. และ The Honda Classic 23-26 ก.พ. กลายเป็นเสือลำบากที่ยากจะกลับมาจริงแท้แน่แล้ว

คณะรัฐประศาสนศาสตร์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) ขอเชิญร่วมงาน เดิน—วิ่ง เพื่อสุขภาพ ในงาน รัฐประศาสนศาสตร์ นิด้า มินิมาราธอน ครั้งที่ 6 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตน ราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในวันอาทิตย์ที่ 19 ก.พ. ณ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) สำหรับผู้ที่สนใจร่วมกิจกรรมสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www. nida.ac.th

ยชช์ปรีดา แพทองคำ ประชาสัมพันธ์ฝากแจ้งข่าว พ.ต.อ.เชิดศักดิ์ เฉลียวศิลป์ รอง ผบก.ภ.จ.สุพรรณบุรี เชิญชมมวยฟรี “ยอดมวยไทยไฮลักซ์ วีโก้ สัญจร” พุธที่ 15 ก.พ. ที่ สหกรณ์การเกษตรศรีประจันต์ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี

โรจน์ อนันต์

12 ก.พ. 2560 09:56 12 ก.พ. 2560 09:56 ไทยรัฐ