วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บางแสน' จัดศึกไตรกีฬาโตโยต้าฯ 18-19 ก.พ.นี้

“บางแสน” พร้อมจัดการแข่งขันไตรกีฬารายการใหญ่ “โตโยต้า บางแสน ไตรกีฬา เดอะมาสเตอร์ ซีรีส์ 2017 บาย มาม่า” 18-19 ก.พ.นี้ โดยฝ่ายจัดการแข่งขัน หวังจะพัฒนาการแข่งขันให้เป็น “ไอรอนแมน” ในอนาคต...

เมื่อวันที่ 11 ก.พ. 60 ที่โรงภาพยนตร์เอสพลานาด รัชดาภิเษก นายนพดล ภาคพรต รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เป็นประธานในการแถลงข่าวความพร้อมจัดการแข่งขัน “โตโยต้า บางแสน ไตรกีฬา เดอะมาสเตอร์ ซีรีส์ 2017 บาย มาม่า” โดยมีนายพรเทพ ผ่องศรี หัวหน้าสำนักงานจังหวัดชลบุรี, นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข, นายกอบเกียรติ แสงวนิชย์ ผู้อำนวยการจัดการแข่งขันไทยแลนด์ไตรลีก และ “โค้ชตึก” นายธนาวิชญ์ โถสกุล เลขาธิการสมาคม กีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ร่วมแถลง

นายนพดล กล่าวว่า กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬามีความมุ่งมั่นอย่างมากในเรื่องของสปอร์ตทัวริซึ่ม หรือการกีฬาเพื่อการท่องเที่ยว ซึ่งปัจจุบันนี้นอกจากคนไทยแล้ว คนต่างชาติเองไม่น้อยที่หันมาสนใจกีฬาเพื่อสุขภาพอีกทั้งยังได้ท่องเที่ยว รวมไปถึงมีความสนุกอีกด้วย ดังนั้นการแข่งขันไตรกีฬาจึงถือว่าเป็นกิจกรรมหนึ่งที่คนกำลังให้ความสนใจอย่างมาก นอกจากนี้นักกีฬาที่มาแข่งขันไม่ได้มาเพียงคนเดียว มักจะมีผู้ติดตามมาด้วย ทำให้เป็นการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในเขตชุมชนนั้นๆอย่างแท้จริง

ด้านนายพรเทพ กล่าวว่า จังหวัดชลบุรี ได้รับนโยบายจากรัฐบาล และนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ในการผลักดันให้จังหวัดชลบุรีกลายเป็นเมืองแห่งกีฬาเมืองหนึ่ง ซึ่งตอนนี้ความพร้อมของจังหวัดนั้นมี ค่อนข้างมาก มีการประชุมเตรียมความพร้อมกันเป็นอย่างดี เพื่อที่จะรองรับคนกว่า 15,000 คน ที่จะเดินทางเข้ามาในจังหวัดชลบุรีเพื่อแข่งขันไตรกีฬาครั้งนี้

ขณะที่นายณรงค์ชัย กล่าวว่า ทุกๆ คนรู้จักบางแสนเป็นอย่างดี ซึ่งตอนนี้พยายามเปลี่ยนให้เป็นเมืองแห่งสุขภาพ โดยได้เริ่มจากการจัดฮาล์ฟมาราธอนมาก่อน ก่อนจะเริ่มจัดไตรกีฬา ซึ่งบางแสนเป็นเมืองที่มีสถานที่เหมาะมากๆ และในช่วงต้นปีจะเป็นช่วงที่ทะเลบางแสนมีความสวยงามมากที่สุด รวมไปถึงได้มีการทำความเข้าใจกับชาวบ้านและได้มีความเข้าใจเกี่ยวกับการจัดการแข่งขันและให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี นอกจากนี้ ปีนี้ตนเองก็จะลงแข่งขันด้วยเช่นกันและหวังว่าจะทำให้อันดับของตัวเองดีขึ้นเรื่อยๆ

ส่วนนายกอบเกียรติ กล่าวว่า รายการนี้จะมีการพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งจะเพิ่มระยะขึ้นมาจนตอนนี้เกือบจะเทียบเท่าการแข่งขันระดับไอร่อนแมนแล้ว ซึ่งหวังว่าในอนาคตข้างหน้าจะพัฒนาให้เป็นการแข่งขันไอร่อนแมนได้สำเร็จ

“โตโยต้า บางแสน ไตรกีฬา เดอะมาสเตอร์ ซีรีส์ 2017 บาย มาม่า” จะมีขึ้นในวันที่ 18-19 ก.พ. ที่ชายหาดบางแสน จังหวัดชลบุรี โดยการแข่งขันในวันที่ 18 ก.พ. จะเป็นการแข่งขันไตรกีฬา ในระยะสปรินต์ และทีมสปรินต์ (ว่ายน้ำ 750 เมตร/จักรยาน 25 กม./วิ่ง 5 กม.) ออกสตาร์ตในเวลา 07.30 น. เป็นต้นไป ส่วนในวันที่ 19 ก.พ. จะเป็นการแข่งขันไตรกีฬา ในระยะมาสเตอร์กับทีมมาสเตอร์ (ว่ายน้ำ 1.5 กม./ จักรยาน 75 กม./วิ่ง 15 กม.) และระยะสแตนดาร์ดกับทีมสแตนดาร์ด (ว่ายน้ำ 1.5 กม./จักรยาน 43 กม./ วิ่ง 10 กม.) ออกสตาร์ตเวลา 06.30 น. เป็นต้นไป

“บางแสน” พร้อมจัดการแข่งขันไตรกีฬารายการใหญ่ “โตโยต้า บางแสน ไตรกีฬา เดอะมาสเตอร์ ซีรีส์ 2017 บาย มาม่า” 18-19 ก.พ.นี้ โดยฝ่ายจัดการแข่งขัน หวังจะพัฒนาการแข่งขันให้เป็น “ไอรอนแมน” ในอนาคต... 12 ก.พ. 2560 09:16 12 ก.พ. 2560 09:27 ไทยรัฐ