วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เฟดคัพไทย อัดฟิลิปปินส์ 2 คู่ รอดอยู่กลุ่ม 1 ต่อ

เฟดคัพไทย อัดฟิลิปปินส์ 2 คู่ รอดอยู่กลุ่ม 1 ต่อ

  • Share:

ทีมหวดลูกสักหลาดสาวไทย ต้อน “ตากาล็อก” ฟิลิปปินส์ ขาดลอย 2-0 คู่ รักษาสถานภาพอยู่ในกลุ่ม 1 โซนเอเชีย/โอเชียเนีย ในศึกเทนนิสทีมหญิงชิงแชมป์โลก “เฟด คัพ” ได้ต่อไปอีก 1 ปี “แทมมี่” ร.ต.ท.หญิง แทมมารีน ธนสุกาญจน์ กัปตันทีมไทย พอใจกับผลงานลูกทีมโดยรวม แต่รับยังมีสิ่งต้องปรับปรุงอีก ทั้งเรื่องสภาพร่างกายรวมไปถึงเรื่องของจิตใจ...

การแข่งขันเทนนิสทีมหญิงชิงแชมป์โลก “เฟดคัพ 2017” โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 1 ที่เนชั่นแนล เทนนิส เซ็นเตอร์ กรุงอัสตานา ประเทศคาซัคสถาน เมื่อวันที่ 11 ก.พ.ที่ผ่านมา ทีมสาวไทยลงสนามชิงหนีตกกรุ๊ป 1 กับทีมฟิลิปปินส์ โดยนายณัช ภิญโญวัฒนชีพ เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงอัสตานา ประเทศคาซัคสถาน พร้อมด้วยภริยา และเจ้าหน้าที่สถานทูต รวมถึงคนไทยในอัสตานาได้มาให้กำลังใจทีมรักถึงขอบสนามเช่นเดียวกับทั้ง 2 วันที่ผ่านมา

ผลการแข่งขันปรากฏว่า คู่แรกเดี่ยวมือ 2 ไทย “เอิร์ธ” เพียงธาร ผลิพืช มือ 278 ของโลก เอาชนะคิม อิกูลปาส ดาวรุ่งวัย 19 ปี ของฟิลิปปินส์ ที่ยังไม่มีอันดับโลก 6-0 และ 6-0 ใช้เวลาไปเพียง 43 นาที คู่ต่อมาเดี่ยวมือ 1 “ลัก” ลักษิกา คำขำ นักหวดมือ 1 ไทย มือ 201 ของโลก เอาชนะแคธารินา ลีห์เนอร์ท มือ 548 ของโลก อย่างหวุดหวิด 2-1 เซต ด้วยสกอร์ 6-2, 5-7 และ 6-3 จากชัยชนะของลักษิกาทำให้ทีมไทยเก็บคะแนนที่สอง พร้อมกับคว้าชัยเหนือฟิลิปปินส์ 2-0 คู่ โดยการแข่งขันประเภทคู่ฟิลิปปินส์ไม่ขอแข่งขัน ทำให้ทีมไทยเป็นฝ่ายชนะทันที และยังรักษาสถานภาพอยู่กลุ่ม 1 โซนเอเชีย/โอเชียเนีย ต่อไป ส่วนฟิลิปปินส์ต้องหล่นไปอยู่กลุ่ม 2 ในปีหน้า

หลังจบเกม “แทมมี่” ร.ต.ท.หญิง แทมมารีน ธนสุกาญจน์ กัปตันทีมไทย กล่าวว่า ตลอดการแข่งขันทั้ง 3 วันโดยรวมแล้วตนรู้สึกพอใจกับฟอร์มการเล่นของนักหวดในทีม แม้ว่าจะมีแพ้บ้าง แต่เราก็ต้องยอมรับว่าคู่ต่อสู้มีการพัฒนาขึ้นมาก ขณะที่ตัวนักหวดเราเองก็ถือว่าเล่นได้ตามมาตรฐานแต่ก็ยังจะต้องกลับไปพัฒนาตัวเองต่อไป ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสภาพจิตใจและการสร้างร่างกายให้แข็งแกร่ง เพื่อตัวเองในการแข่งขันอาชีพ และการแข่งระดับในนามทีมชาติ ซึ่งปีนี้ก็มีซีเกมส์ที่ยังต้องทำหน้าที่กันต่อไป

“โดยส่วนตัวแล้วพอใจกับผลงานน้องๆในทีมทุกคนมีความตั้งใจ มีความมุ่งมั่นกันมาก แต่แน่นอนว่าบางครั้งที่เราแพ้ทุกคนก็เสียใจแต่เราก็ต้องยอมรับในตัวคู่แข่งที่มีการพัฒนาที่ดีมาก แต่สุดท้ายเราก็สามารถรักษาสถานภาพให้อยู่กลุ่ม 1 ปีหน้าที่ต่อไปคือต้องฝากให้น้องๆกลับไปพัฒนาฝีมือ ร่างกาย และจิตใจกันต่อไปเพื่อจะกลับมาแข่งในปีหน้าซึ่งแน่นอนทีมไทยก็ยังมีหวังที่จะคว้าแชมป์ให้ได้” แทมมี่ กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้