วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โปรยตะปูเรือใบใกล้โรงพักเมืองนนท์ คาดดักรถบรรทุกดินวิ่งถมทำหมู่บ้าน

โปรยตะปูเรือใบใกล้โรงพักเมืองนนท์ คาดดักรถบรรทุกดินวิ่งถมทำหมู่บ้าน

  • Share:

มือดีเอาตะปูเรือใบตอกกับฝาชาเขียว โปรยถนนใกล้ สภ.บางศรีเมือง จ.นนทบุรี อาสากู้ภัยฯ ขับรถจะทำงาน เจอเกลื่อนถนนเก็บมาส่งให้ตำรวจ คาดชาวบ้านทนไม่ไหว รถขนดินวิ่งเข้าออกถมทำหมู่บ้านนานหลายเดือน ไม่เสร็จเสียที...


เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 11 ก.พ. 60 ขณะที่นายกิจบัญชา อุยตระกูลนนท์ อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38/1 ซอยบางกร่าง 45 หมู่ 6 ต.บางกร่าง อ.เมือง จ.นนทบุรี อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง กำลังขับรถยนต์กระบะเพื่อออกจากบ้านไปทำงานอาสา ระหว่างทางพบเห็นตะปูเรือใบถูกโปรยอยู่กลางถนน ใกล้กับสภ.บางศรีเมือง จึงได้ลงไปเก็บเพราะเกรงจะมีรถชาวบ้านมาทับ ก่อนนำไปมอบให้ ร.ต.อ.ปิยณัฐ เจียมรัมย์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางศรีเมือง เพื่อหาตัวคนที่ก่อเหตุ

นายกิจบัญชา กล่าวว่า เวลาประมาณ 20.30 น. ได้ขับรถกลับมาบ้าน พบฝาขวดชาเขียวหลากสีวางเกลื่อนข้างทาง คิดว่าเด็กๆ คงเก็บมาเล่นจึงไม่ได้สนใจอะไร แต่มาช่วงตอนขาออกเพื่อจะไปทำงานอาสามูลนิธิ พบอีก รอบนี้เต็มถนนจึงได้จอดรถลงไปดู และพบว่าที่ฝาถูกตอกด้วยตะปูขนาด 2 นิ้ว ระหว่างนั้นมีชาวบ้านที่ขับรถผ่านมาจึงได้ช่วยกันเก็บใส่ถุงนำไปส่งมอบให้ตำรวจ

ทั้งนี้ คาดว่าคงจะมีชาวบ้านที่ทนไม่ไหวกับรถบรรทุกที่วิ่งเข้ามาในซอยเพื่อถมที่สร้างหมู่บ้านด้านใน เพราะรถบรรทุกวิ่งถมดิน 2-3 เดือนแล้วแต่ยังไม่เสร็จ ทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนจาก ฝุ่น และถนนพังเสียหาย เพราะรถบรรทุกจะเริ่มวิ่งตั้งแต่ 05.00-18.00 น. แต่คนทำก็ไม่น่าจะใช้วิธีนี้ เพราะจะทำให้ชาวบ้านที่ขับรถผ่านไปมาได้รับความเดือดร้อนไปด้วย ส่วนที่ว่าจะเป็นคนร้ายโปรยตะปูเรือใบเพื่อชิงทรัพย์คงไม่น่าจะใช่ เพราะซอยนี้มีแต่คนพื้นที่ คนร้ายคงไม่ได้ทำเพื่อจะชิงทรัพย์ เบี้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน เพื่อติดตามหาตัวผู้ก่อเหตุต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้