วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โปรยตะปูเรือใบใกล้โรงพักเมืองนนท์ คาดดักรถบรรทุกดินวิ่งถมทำหมู่บ้าน

มือดีเอาตะปูเรือใบตอกกับฝาชาเขียว โปรยถนนใกล้ สภ.บางศรีเมือง จ.นนทบุรี อาสากู้ภัยฯ ขับรถจะทำงาน เจอเกลื่อนถนนเก็บมาส่งให้ตำรวจ คาดชาวบ้านทนไม่ไหว รถขนดินวิ่งเข้าออกถมทำหมู่บ้านนานหลายเดือน ไม่เสร็จเสียที...


เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 11 ก.พ. 60 ขณะที่นายกิจบัญชา อุยตระกูลนนท์ อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38/1 ซอยบางกร่าง 45 หมู่ 6 ต.บางกร่าง อ.เมือง จ.นนทบุรี อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง กำลังขับรถยนต์กระบะเพื่อออกจากบ้านไปทำงานอาสา ระหว่างทางพบเห็นตะปูเรือใบถูกโปรยอยู่กลางถนน ใกล้กับสภ.บางศรีเมือง จึงได้ลงไปเก็บเพราะเกรงจะมีรถชาวบ้านมาทับ ก่อนนำไปมอบให้ ร.ต.อ.ปิยณัฐ เจียมรัมย์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางศรีเมือง เพื่อหาตัวคนที่ก่อเหตุ

นายกิจบัญชา กล่าวว่า เวลาประมาณ 20.30 น. ได้ขับรถกลับมาบ้าน พบฝาขวดชาเขียวหลากสีวางเกลื่อนข้างทาง คิดว่าเด็กๆ คงเก็บมาเล่นจึงไม่ได้สนใจอะไร แต่มาช่วงตอนขาออกเพื่อจะไปทำงานอาสามูลนิธิ พบอีก รอบนี้เต็มถนนจึงได้จอดรถลงไปดู และพบว่าที่ฝาถูกตอกด้วยตะปูขนาด 2 นิ้ว ระหว่างนั้นมีชาวบ้านที่ขับรถผ่านมาจึงได้ช่วยกันเก็บใส่ถุงนำไปส่งมอบให้ตำรวจ

ทั้งนี้ คาดว่าคงจะมีชาวบ้านที่ทนไม่ไหวกับรถบรรทุกที่วิ่งเข้ามาในซอยเพื่อถมที่สร้างหมู่บ้านด้านใน เพราะรถบรรทุกวิ่งถมดิน 2-3 เดือนแล้วแต่ยังไม่เสร็จ ทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนจาก ฝุ่น และถนนพังเสียหาย เพราะรถบรรทุกจะเริ่มวิ่งตั้งแต่ 05.00-18.00 น. แต่คนทำก็ไม่น่าจะใช้วิธีนี้ เพราะจะทำให้ชาวบ้านที่ขับรถผ่านไปมาได้รับความเดือดร้อนไปด้วย ส่วนที่ว่าจะเป็นคนร้ายโปรยตะปูเรือใบเพื่อชิงทรัพย์คงไม่น่าจะใช่ เพราะซอยนี้มีแต่คนพื้นที่ คนร้ายคงไม่ได้ทำเพื่อจะชิงทรัพย์ เบี้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน เพื่อติดตามหาตัวผู้ก่อเหตุต่อไป

มือดีเอาตะปูเรือใบตอกกับฝาชาเขียว โปรยถนนใกล้ สภ.บางศรีเมือง จ.นนทบุรี อาสากู้ภัยฯ ขับรถจะทำงาน เจอเกลื่อนถนนเก็บมาส่งให้ตำรวจ คาดชาวบ้านทนไม่ไหว รถขนดินวิ่งเข้าออกถมทำหมู่บ้านนานหลายเดือน ไม่เสร็จเสียที... 12 ก.พ. 2560 06:51 12 ก.พ. 2560 07:35 ไทยรัฐ