วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มือปืนซิ่งจยย.กราดยิงกลุ่มวัยรุ่นหน้าบ้าน ย่านสายไหม ดับ 1 เจ็บ 2

วันพระก็ไม่เว้น!! โจ๋ซิ่ง จยย. 2 คัน ก่อนกราดยิงวัยรุ่นที่นั่งจับกลุ่มพูดคุยเป็นประจำที่หน้าบ้านพักย่านสายไหม 34 บาดเจ็บ 2 ราย และเสียชีวิต 1 ราย ตร.เตรียมเปิดกล้องวงจรปิดล่าคนร้ายมาดำเนินคดี...

เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 12 ก.พ. 60 ร.ต.อ.วิษณุ แท่นทอง รองสว.(สอบสวน) สน.สายไหม รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตภายในซอยสายไหม 34 แขวงและเขตสายไหม กทม. จึงรุดตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ธนกรณฑ์ ก้อนแก้ว ผกก.สน.สายไหม พ.ต.ท.นริศ ปรารถนาพร รอง ผกก.สส. เจ้าหน้าที่ฝ่าย สส.สน.สายไหม เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช รพ.ภูมิพลฯ และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ที่เกิดเหตุ บริเวณหน้าบ้าน เลขที่ 138/13 ภายในซอยสายไหม 34 ที่พื้นพบศพ นายณัฎฐนัย หรือต้น บุนนาค อายุ 21 ปี สวมเสื้อยืดมีปก สีเทา กางเกงผ้าขายาว สีน้ำตาล มีบาดแผลรอยกระสุน 3 แผล ที่ขมับขวา คาง และอก ใกล้กันพบปลอกกระสุน ขนาด 9 มม. รวม 8 ปลอก ตกกระจายเกลื่อนพื้น เจ้าหน้าที่เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้บาดเจ็บ 2 ราย คือ นายณัฐนัย ทินสา อายุ 21 ปี มีแผลถูกยิงที่ราวนม ไหปลาร้า ซีกซ้าย และนายพจน์ พิมพ์ใส อายุ 20 ปี มีถูกยิงที่แขน ตาตุ่ม ซีกขวา นำส่ง รพ.ภูมิพล

นายณัฐดนัย ลำพูนน้อย อายุ 22 ปี ให้การในอาการตกใจว่า ก่อนเกิดเหตุพวกตนนั่งกันอยู่ที่โต๊ะม้าหินด้านนอกบ้านดังกล่าว ทั้งหมด 7 คน รวมคนเจ็บและคนตาย ทั้งหมดเป็นเพื่อนเป็นรุ่นพี่รุ่นน้อง คณะนิเทศศาสตร์ สาขาภาพยนตร์ ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ แต่ผู้ตาย ไม่ได้เรียนต่อเนื่องจากมีปัญหาส่วนตัวจึงต้องออกเรียนเกือบ 2 ปี ปัจจุบันเป็นพนักงานโรงแรมย่านแจ้งวัฒนะ ทำมาประมาณเดือนกว่า โดยตรงนี้เป็นที่นั่งคุยพบปะกันประจำในกลุ่ม ก่อนเกิดเหตุพวกตนก็ทยอยกันมานั่งเล่นโทรศัพท์มือถือกัน ส่วนผู้ตายมาถึงประมาณ 22.00 น. (11 ก.พ.) หลังจากที่ไปทำบุญครบรอบวันเสียชีวิตของพ่อผู้ตาย กระทั่งเวลาประมาณ 02.00 น. (12 ก.พ.) มีรถจยย. 2 คัน ลักษณะคล้ายรถยามาฮ่า ฟีโน่ สีม่วง และฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน มากัน 4 คน สวมหมวกกันน็อก ขับผ่านพวกตนเข้าไปในซอยแล้ววนรถออกมาชะลอผ่านพวกตน จากนั้นคนซ้อนท้ายจยย. ชักอาวุธปืนออกมากราดยิง พวกตนจึงวิ่งกันหลบ ทำให้กระสุนถูกคนเจ็บและคนตาย

ขณะที่ ร.ต.อ.วิษณุ เปิดเผยว่า สาเหตุอาจเกิดจาก ก่อนหน้านี้มีคนในบ้านหลังดังกล่าวไปมีเรื่องกับคนอื่นเมื่อช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา ทำให้คนร้ายมาก่อเหตุ ซึ่งยังไม่แน่ชัดว่าอาจเกิดจากสาเหตุอื่น ทั้งปัญหาส่วนตัว ปมชู้สาว หรือการยิงผิดตัว เนื่องจากลักษณะการก่อเหตุไม่ได้ยิงเฉพาะตัวบุคคล แต่เป็นการกราดยิง ขณะคนร้ายยังนั่งอยู่บนรถจยย. หลังจากนี้จะทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดโดยรอบพื้นที่ เส้นทางการมา การหลบหนี และสอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์เพื่อความชัดเจนของสาเหตุและนำตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

วันพระก็ไม่เว้น!! โจ๋ซิ่ง จยย. 2 คัน ก่อนกราดยิงวัยรุ่นที่นั่งจับกลุ่มพูดคุยเป็นประจำที่หน้าบ้านพักย่านสายไหม 34 บาดเจ็บ 2 ราย และเสียชีวิต 1 ราย ตร.เตรียมเปิดกล้องวงจรปิดล่าคนร้ายมาดำเนินคดี... 12 ก.พ. 2560 06:03 12 ก.พ. 2560 07:07 ไทยรัฐ