วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบ นศ. คาไปรษณีย์ ไลฟ์สดผ่านเฟซ ขายแบรนด์เนมเก๊ เจอของกลางอื้อ

191 รวบหนุ่มนศ. ‘พ่อค้า แบ็ค ปากแดง’ขายสินค้าแบรนด์เนมเก๊-ไลฟ์สตรีมสดทางเฟซบุ๊ก มีคนติดตามตรึม  คาไปรษณีย์ย่านสายไหม บุกค้นห้องพักในอพาร์ตเมนต์ พบของกลางพร้อมกล่องพัสดุจำนวนมาก อ้างทำไปเพราะต้องการหารายได้พิเศษ

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 11 ก.พ. พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.สปพ. พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รองผบก.ทท.พร้อมกำลัง เจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ทท. เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ลาดพร้าว ร่วมกันจับกุมตัวนายอภิสิทธิ์ เจริญคง อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 224 ม.8 ต.โพธิ์งาม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี พร้อมของกลาง เช่นกระเป๋าแบรนด์เนม แว่นตา หมวก เข็มขัด และเครื่องประดับต่างๆ รวม 286 ชิ้น มูลค่าเสียหายกว่า 20 ล้านบาท จับกุมได้ขณะกำลังส่งสินค้ากว่า 30 รายการที่ไปรษณีย์เอกชนแห่งหนึ่งย่านสายไหม

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่าสืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่สืบทราบว่ามีพ่อค้าขายสินค้าแบรนด์เนมออนไลน์รายใหญ่ โดยขายสินค้าผ่านทางเฟซบุ๊กในชื่อ"พ่อค้า แบ็ค ปากแดง" มีผู้ติดตามจำนวน 2,289 คน เปิดไว้สำหรับขายของ และมีอีกเฟซบุ๊กใช้ชื่อว่า"อภิสิทธิ์ เจริญจง (แบ็ค ศัลยกรรมเปลี่ยนชีวิต)" มีผู้ติดตาม 49,325 คน มีการไลฟ์สตรีมจัดโปรโมชั่นขายสินค้าซึ่งได้รับความสนใจจากลูกค้าเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงทำการสืบสวนกระทั่งทราบว่านายอภิสิทธิ์ พักอยู่ที่เอโอเอ อพาร์ตเมนต์ ชั้น 2 ห้อง 3213 ซ.ลาดพร้าว 101 แยก 38 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม. จึงทำการเฝ้าดูพฤติกรรมและติดตามไปจับกุมตัวได้ที่หน้าไปรษณีย์เอกชนย่านสายไหม และขยายผลที่เอโอเอ อพาร์ตเมนต์ พบว่านายอภิสิทธิ์ เปิดห้องไว้อีก 2 ห้องคือห้องเลขที่ 3216 และ 3217 ตรวจสอบทั้ง 3 ห้องพบของกลางพร้อมกล่องกระดาษพัสดุจำนวนมากจึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด

ด้านนายอภิสิทธิ์ รับสารภาพว่าตนเป็นนักศึกษามหาวิทยาเอกชนแห่งหนึ่งย่านลาดพร้าว ศึกษาอยู่ปี 2 ที่ทำเพราะต้องการหารายได้พิเศษ โดยทำมาแล้ว 6 เดือน โดย 2 เดือนแรกทำที่บ้านพักย่านสายไหม ก่อนจะมาเช่าห้องเองที่เอโอเอ อพาร์ตเมนต์เมื่อช่วงปลายเดือนธันวาคม ปี 59 ที่ผ่านมาโดยเช่าไว้ 3 ห้องซึ่งเช่าเป็นรายวันวันละ 490 บาทต่อห้อง ตนค่อนข้างเป็นคนมีชื่อเสียงในโลกโซเชียล เพราะมีสไตล์การขายของโดยการไลฟ์สตรีมสดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ซึ่งมีผู้ติดตามเป็นจำนวนมาก และราคาสินค้าถูกกว่าเจ้าอื่น โดยสินค้าทั้งหมดไปรับมาจากตลาดโรงเกลือ นวนคร ลงทุนไปกว่า 3 แสนบาท วันนี้ตนกำลังเดินทางไปส่งของให้ลูกค้าแต่ถูกจับกุมได้เสียก่อน

เบื้องต้นแจ้งข้อหา "จำหน่ายเสนอจำหน่ายหรือมีไว้เพื่อจำหน่ายซึ่งสินค้าที่มีเครื่องหมายการค้าปลอม เครื่องหมายการค้าของผู้อื่น หรือบุคคลอื่นที่จดทะเบียนไว้แล้วในราชอาณาจักร" โทษจำคุกไม่เกิน 4 ปี ปรับไม่เกิน 4 แสน หรือทั้งจำทั้งปรับ ก่อนส่งตัวสน.ลาดพร้าวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

191 รวบหนุ่มนศ. ‘พ่อค้า แบ็ค ปากแดง’ขายสินค้าแบรนด์เนมเก๊-ไลฟ์สตรีมสดทางเฟซบุ๊ก มีคนติดตามตรึม คาไปรษณีย์ย่านสายไหม บุกค้นห้องพักในอพาร์ตเมนต์ พบของกลาง พร้อมกล่องพัสดุจำนวนมาก อ้างทำไปเพราะต้องการหารายได้พิเศษ 11 ก.พ. 2560 22:57 12 ก.พ. 2560 07:36 ไทยรัฐ