วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รถเก๋งที่ภูเก็ต เลี้ยวยูเทิร์นไม่มองซ้าย บิ๊กไบค์พุ่งชนเต็มแรง สาหัส

รถเก๋งที่ภูเก็ต เลี้ยวยูเทิร์นไม่มองซ้าย บิ๊กไบค์พุ่งชนเต็มแรง สาหัส

  • Share:

ภาพจาก สภ.วิชิต

รถเก๋งที่ภูเก็ต เลี้ยวยูเทิร์นไม่มองซ้าย จยย.บิ๊กไบค์พุ่งชนอย่างแรง กระเด็นไกลทั้งคนทั้งรถ เป็นที่น่าหวาดเสียว หนุ่มคนขี่บาดเจ็บสาหัส โลกโซเชียลฯ ต่างแชร์คลิป ฝากเตือนให้ระมัดระวังการขับขี่ การใช้รถใช้ถนน 

จากกรณีในโลกโซเชียลต่างได้มีการแชร์คลิปจากกล้องวงจรปิด อุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่ หรือบิ๊กไบค์ พุ่งชนรถเก๋งหน้าปากซอยธิดา เยื้องห้างแม็คโครภูเก็ต ถ.วิชิตสงคราม ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต มีผู้ได้บาดเจ็บสาหัส โดยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต ได้ให้การช่วยเหลือ เหตุเกิดเมื่อช่วงเที่ยง วันที่ 10 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยภาพในคลิปเป็นรถเก๋งสีฟ้า กำลังเลี้ยวตัดยูเทิร์นกลับรถ ก่อนที่รถ จยย.บิ๊กไบค์ ยี่ห้อคาวาซากิ Z 800 สีแดง ที่วิ่งผ่านมาด้วยความเร็วพุ่งชนเข้าอย่างจัง จนรถตีลังกา 2 ตลบก่อนกระแทกพื้น ส่วนคนขี่รถ จยย.กระเด็นไปไกลหลายสิบเมตร ก่อนจะมีผู้เห็นเหตุการณ์วิ่งเข้าไปช่วยเหลือ และแจ้งหน่วยกู้ภัยในเวลาต่อมา

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วิชิต ทราบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวรับแจ้ง เมื่อเวลา 12.20 น. วันที่ 10 พ.ย. ที่เกิดเหตุพบรถเก๋ง ฮอนด้าซีวิค สีฟ้า ทะเบียน สย 4041 กรุงเทพมหานคร และรถ จยย.บิ๊กไบค์ คาวาซากิ Z800 สีแดง ล้มอยู่สภาพพังเสียหาย ใกล้กันพบผู้บาดเจ็บทราบชื่อ คือ นายภูวนารถ โทนอน อายุ 25 ปี นอนหายใจรวยริน เจ้าหน้าที่เร่งปฐมพยาบาลก่อนรีบนำส่ง รพ.วชิระภูเก็ต ล่าสุด เมื่อวันที่ 11 ก.พ. ผู้บาดเจ็บอาการปลอดภัยแล้ว แต่ต้องรอผ่าตัด เนื่องจากขณะเกิดเหตุเกิดการกระแทกอย่างรุนแรง ทำให้อวัยวะสำคัญได้รับบาดเจ็บ เช่น กระดูกสะโพกแตกทั้ง 2 ข้าง ลูกอัณฑะแตก กระเพาะปัสสาวะแตก เลือดตกใน ทั้งนี้ในโซเชียลมีเดียต่างๆ ของ จ.ภูเก็ต ได้มีการโพสต์แชร์เรื่องราวดังกล่าว พร้อมแสดงความเห็นใจต่อหนุ่มบิ๊กไบค์ ซึ่งได้รับบาดเจ็บ พร้อมขอให้ผู้ใช้รถใช้ถนนเพิ่มความระมัดระวังในการขับรถ ยูเทิร์นกลับรถให้ชะลอความเร็ว มองซ้าย-ขวาให้รอบคอบก่อนเลี้ยวรถ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้